Khách du lịch Việt Nam tới Anh được miễn cách ly y tế

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 04/07/2020 23:07:08 +07:00

Hành khách đến từ Việt Nam tới Anh sẽ được miễn cách ly 14 ngày, trong khi khách du lịch đến từ Mỹ vẫn bị hạn chế.

Các quan chức Anh vừa tiết lộ danh sách mới quy định khách du lịch đến từ 59 quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ không phải cách ly y tế trong 14 ngày khi tới Anh. Các quốc gia này được xem là “hành lang du lịch” an toàn, bao gồm Pháp, Đức, Italia, Ba Lan và Tây Ban Nha… Ở châu Á, có Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong (Trung Quốc).

Danh sách các quốc gia được thiết lập chủ yếu dựa trên tiêu chí tình hình dịch bệnh COVID-19 tại các quốc gia đó. Trong danh sách 59 quốc gia khách du lịch tới Anh không phải tự cách ly trong 14 ngày có Việt Nam. Danh sách này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 10/7.

Khách du lịch Việt Nam tới Anh được miễn cách ly y tế - 1

Khách du lịch Việt Nam tới Anh sẽ được miễn cách ly y tế. (Ảnh: Reuters)

Bộ Giao thông vận tải Anh cho biết, London cho rằng đây là thời điểm thích hợp và an toàn để giảm bớt các biện pháp cách ly sau 4 tháng quốc gia này thực hiện phong tỏa. Đây cũng là thời gian du lịch cao điểm tại nước Anh. Quy định này áp dụng cho tất cả các chuyến du lịch tới Anh bằng tàu hỏa, phà, xe khách, máy bay hoặc bất kỳ tuyến đường nào khác.

Bên cạnh đó, Chính phủ Anh liệt Mỹ vào “danh sách đỏ” vì lo ngại nước này có tỷ lệ lây nhiễm rất cao. Ngoài ra, Mỹ cũng cấm các chuyến bay đến từ Anh và châu Âu nên Anh thực hiện nguyên tắc có đi-có lại.

Theo số liệu từ Đại học John Hopkins, Mỹ có số ca mắc và tử vong do COVID-19 nhiều nhất trên thế giới, với hơn 2,7 triệu trường hợp được xác nhận và số người chết là hơn 128.000 người.

Anh hy vọng các quốc gia có trong danh sách 59 nước và vùng lãnh thổ được Anh miễn quy định cách ly 14 ngày sẽ áp dụng chính sách tương tự đối với công dân Anh quốc. Hiện tại, dù Anh vẫn là một trong những nước có diễn biến dịch COVID-19 nghiêm trọng tại châu Âu, chính phủ Anh vẫn đang lên kế hoạch nới lỏng tiếp nhiều hoạt động kinh tế khác từ đầu tuần sau.

(Nguồn: Sức khỏe đời sống/CNN)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn