• Zalo

Khách du lịch tử vong sau khi bị ép... mua sắm

Kinh tế Thứ Ba, 20/07/2010 06:38:00 +07:00

(VTC News)- Muốn dành kỳ nghỉ hè để du lịch, vui chơi, mua sắm tại Hồng Kông, nhưng một du khách lại tử vong vì tranh cãi với một hướng dẫn viên du lịch.

(VTC News) - Muốn dành kỳ nghỉ hè để du lịch, vui chơi, mua sắm tại Hồng Kông, nhưng một du khách lại tử vong vì tranh cãi với một hướng dẫn viên du lịch.


Du khách 65 tuổi, từ tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã chết vì một cơn đau tim sau khi tranh cãi với một hướng dẫn viên khi bị hướng dẫn viên này buộc phải đi mua sắm.

Khéo léo tránh những cuộc mua sắm không theo nhu cầu thực sự là điều cần thiết
(Ảnh minh hoạ từ internet).


Vụ việc đã lên tiếng báo động đối với ngành du lịch Trung Quốc để có phương án bảo vệ du khách khi tham quan Hồng Kông hay bất kỳ thiên đường mua sắm nào.

Cơ quan Du lịch Quốc gia Trung Quốc tuần trước đã đưa ra một cảnh báo đối với du khách đến Hồng Kông sau khi một video clip miêu tả khách du lịch từ Trung Quốc đại lục đã buộc phải đến cửa hàng của một hướng dẫn viên ở Hồng Kông được lan truyền rộng rãi trên Internet.

Hồng Kông hiện là một điểm đến thu hút rất nhiều du khách từ Trung Quốc đại lục. Nhiều người trong số họ là khách hàng của những thương hiệu có tiếng.

 Thông thường công ty lữ hành được nhận hoa hồng từ các cửa hàng sang trọng, do vậy, các hãng lữ hành Trung Quốc cũng thực hiện việc mời chào du khách đến các cửa hàng là đối tượng hợp tác của họ.

Tân Hoa Xã trích dẫn một nguồn tin nói rằng, cơ quan du lịch quan tâm đến việc xử lý thực trạng này. Tháng trước, cơ quan du lịch Hồng Kông cam kết sẽ thắt chặt biện pháp bảo vệ đối với du khách bị ép buộc mua sắm hoặc bị bách hại đến thăm các khu vực mua sắm.
Hoàng Đặng (theo Kompas)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều