• Zalo

Khách đến mua vàng tăng 40% trong ngày vía Thần Tài

Thời sựChủ Nhật, 25/02/2018 11:58:00 +07:00

Nhiều cửa hàng vàng bạc đá quý có tiếng ở Hà Nội vào những ngày này đón lượng khách tăng 30 – 40% so với ngày thường.

Ngày mùng 10 tháng Giêng (ngày vía Thần Tài) được xem là ngày mang may mắn trong năm. Theo tín ngưỡng và niềm tin của người làm ăn buôn bán, nếu mua vàng vào ngày vía thần tài thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt cả năm.

Trong năm nay, ngày vía Thần Tài là ngày 25/2 (mùng 10 tháng Giêng), nhiều người dân có mặt từ rất sớm tại nhiều cửa hàng vàng bạc để xếp hàng mua vàng. Đặc biệt, phố Trần Nhân Tông là một địa điểm thu hút được rất nhiều người đến mua vàng vì đây là con phố quy tụ nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc nhất Thủ đô.

Theo ghi nhận của PV ngày 25/2, phải 6h sáng các cửa hàng kinh doanh vàng bạc mới mở cửa nhưng từ 3h sáng, nhiều người dân Thủ đô đã có mặt, xếp hàng dài chờ cửa hàng mở cửa. 

IMG_4125

 (Ảnh: Tùng Lâm)

Có mặt tại cửa hàng Vàng bạc Phú Quý trên phố Trần Nhân Tông, ông Phạm Hải Âu - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý cho hay: “Trong ngày vía Thần tài năm nay, cửa hàng đã thay đổi nội thất trên toàn hệ thống theo bộ nhận diện thương hiệu mới, nên lượng khách đến mua vàng được tiếp đón khá nhanh chóng, không xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.

Các cửa hàng Vàng bạc Phú Quý mở nhiều cửa bán hơn ngày thường để đảm bảo an ninh, tránh ùn tắc giao thông. Bộ phận bảo vệ hoạt động hết công suất, hướng dẫn, tiếp đón khách hàng đến các cửa giao dịch. Cửa hàng ứng dụng phần mềm cho phép ghi nhận giao dịch nhanh chóng nhất, mức giá niêm yết, công khai trên website và các điểm giao dịch”.

Ông Âu cho biết, năm nay, cửa hàng tung bộ sưu tập với nhiều mẫu mã để người dân thỏa sức lựa chọn gồm: bộ Lộc 12 con giáp Phú Quý, bộ tượng 12 con giáp Phú Quý, Kim bài Thần Tài, nhẫn tròn trơn Phú Quý. Tuy nhiên, sản phẩm chủ lực trong ngày vía Thần Tài vẫn là Kim bài Kim Tuất.

“Sức mua vàng trong ngày vía Thần Tài năm nay ước tính tăng 30% so với ngày thường. Có thời điểm khách hàng đội mưa xếp hàng rất đông, cửa hàng phải bố trí ghế ngồi, nước uống, hoa quả đón tiếp khách hàng” – ông Âu chia sẻ.

Theo Phó Chủ tịch Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, để ngày vía Thần Tài mang đúng bản chất là mua vàng cầu may, rước Thần Tài về nhà, khách hàng nên chọn mua những sản phẩm phù hợp nhất, mang tính chất lưu niệm hoặc tích trữ như sản phẩm vàng miếng, vàng mỹ nghệ, tránh tình trạng đầu cơ.

Có mặt từ 5h sáng để chờ đợi được mua “may mắn”, anh Phan Văn Tuyến (ở Vĩnh Phúc) cho biết, ngày vía Thần Tài là ngày cầu may, rước Thần Tài về nhà. Nếu trong ngày này ai mua được vàng thì sẽ may mắn, làm ăn phát đạt suốt cả năm.

Theo anh Tuyến, năm nay, ngày vía Thần Tài đúng ngày chủ nhật nên giá vàng Việt Nam không bị ảnh hưởng so với giá vàng thế giới. Tuy nhiên, một số cửa hàng vàng bạc ở Hà Nội vì lợi nhuận vẫn đẩy giá cao hơn bình thường để kiếm lời.

Đến 12h trưa, nhiều người dẫn vẫn xếp hàng dài trên phố Trần Nhân Tông để chờ mua vàng. 

Một số hình ảnh ghi nhận sáng 25/2, tại phố Trần Nhân Tông:

IMG_4069 3

 Ngày 25/2, người dân có mặt từ 3h sáng tại các cửa hàng vàng bạc trên phố Trần Nhân Tông để đợi cửa hàng mở cửa. (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_4100 4

 trong năm nay sản phẩn của BST gồm, bộ Lộc 12 con giáp Phú Quý, bộ tượng 12 con giáp Phú Quý, Kim bài Thần Tài, nhẫn tròn trơn Phú Quý. (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_4130 5

Tuy nhiên, sản phẩm chủ lực là Kim bài Kim Tuất với mức tiêu thụ rất tốt. (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_4137 8

 

IMG_4023 9

 Theo Phó Chủ tịch Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý, để ngày vía Thần Tài về đúng bản chất là mua vàng cầu may, rước Thần Tài về nhà, khách hàng nên chọn mua những sản phẩm phù hợp nhất, mang tính chất lưu niệm hoặc tích trữ như sản phẩm vàng miếng, vàng mỹ nghệ, tránh tình trạng đầu cơ. (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_4177 6

 Có mặt từ 5h sáng để chờ đợi được mua “may mắn”, anh Phan Văn Tuyến (ở Vĩnh Phúc) cho biết, ngày vía Thần Tài là ngày cầu may, rước Thần Tài về nhà. Nếu trong ngày này ai mua được vàng thì sẽ may mắn, làm ăn phát đạt suốt cả năm. (Ảnh: Tùng Lâm)

IMG_4161 7

 Đến 12h trưa, nhiều người dẫn vẫn xếp hàng dài trên phố Trần Nhân Tông để chờ mưa vàng. (Ảnh: Tùng Lâm)

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: