Khách đến dự đám cưới mùa dịch corona vui vẻ xếp hàng, đo thân nhiệt

Giới trẻChủ Nhật, 09/02/2020 19:21:14 +07:00
(VTC News) -

Đề phòng dịch bệnh do virus corona, một trung tâm tổ chức tiệc cưới áp dụng biện pháp đo thân nhiệt của khách mời trước khi vào dự tiệc.

Giữa những ngày dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây nên khiến cả thế giới hoang mang, lo lắng. Tại Việt Nam, nhiều trung tâm tổ chức sự kiện những ngày này phải tăng cường các biện pháp giúp đảm bảo sức khoẻ cho khách hàng.

Những hình ảnh và thông tin về một đám cưới tổ chức ở Hạ Long (Quảng Ninh) bố trí nhân viên kiểm tra nhiệt độ cho khách được đăng tải lên mạng xã hội ngay lập tức nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

Những khách mời dù phải chờ đợi tới lượt "làm thủ tục" trong mùa dịch bệnh không hề tỏ ra bực bội. Trái lại, họ rất vui vẻ hợp tác với việc làm bảo vệ sức khoẻ cộng đồng này.

Khách đến dự đám cưới mùa dịch corona vui vẻ xếp hàng, đo thân nhiệt - 1

Hình ảnh khách đến ăn cưới phải xếp hàng để kiểm tra thân nhiệt ở cổng vào. (Ảnh: Facebook)

Bài chia sẻ nhận được hàng nghìn lượt tương tác với rất nhiều bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng chỉ sau ít giờ đăng tải. Nhiều người tán thành cách thức này của nhà hàng, dù có thể gây bất tiện phần nào cho khách khứa đến tham dự đám cưới. 

"Trong mùa dịch bệnh đang khó kiểm soát, vào những nơi đông người cũng cần phải có biện pháp đảm bảo an toàn cho sức khoẻ. Nhà hàng, khách sạn nào cũng làm được điều này thì đi ăn cưới bớt lo đi nhiều", Minh Anh Đỗ bình luận.

"Đợt dịch này nhiều nhà hàng cũng bị thiệt hại, nên dùng phương thức này cũng giúp các cặp đôi và khách đến dự yên tâm hơn trong ngày vui", Châu Ly nói.

"Nhiều người cũng có tâm lý xuề xoà, người hâm hấp sốt thôi nhưng cứ chủ quan bảo không vấn đề gì. Đi ăn cỗ khéo lây cho cả mấy chục người. Mình thấy vẫn là ý thức tự giác bảo vệ bản thân và sức khoẻ của cộng đồng là quan trọng nhất", thành viên Nguyễn Lan Anh viết.

Bên cạnh những ý kiến ghi nhận biện pháp đảm bảo an toàn cho khách của trung tâm sự kiện trên, nhiều bình luận cho rằng, trong mùa dịch chỉ nên mừng đám cưới cô dâu, chú rể bằng cách chuyển khoản, tránh tiếp xúc ở nơi nhiều người.

"Mình mà nhận thiệp mời đám cưới chắc chỉ gửi tiền xong cáo bận không đi chứ thế này cũng ghê lắm", Long Vũ Hoàng nêu ý kiến. "Nếu không quá thân thiết với cô dâu, chú rể và sự hiện diện của bạn không ảnh hưởng đến tâm trạng của đôi trẻ, thì bạn hoàn toàn có thể mừng đám cưới ở nhà, bảo đảm sức khoẻ", Hải Đăng đưa ra quan điểm.

Những hình ảnh trên hiện vẫn được chia sẻ trên nhiều diễn đàn trẻ.

Hạ Vũ
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp