• Zalo

Khách bức xúc vì máy bay Jetstar vòng vèo, cánh có khói

Kinh tế Chủ Nhật, 30/05/2010 08:30:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều hành khách nhìn thấy khói bay ra từ một bên cánh máy bay, khiến họ vô cùng lo lắng. Jetstar lý giải có khói là do máy bay xả dầu.

(VTC News) - Như VTC News đã đưa tin, chuyến bay BL 806 đêm 28/5 của hãng Jetstar từ TP.HCM đi Hà Nội đã gặp sự cố, khiến hành khách một phen hoảng hồn...

Chỉ sau 15 phút cất cánh, hành khách được thông báo máy bay gặp sự cố và phải quay về Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên, từ thời điểm này cho đến chừng 2 giờ đồng hồ sau đó, chiếc máy bay bay vòng vèo trên bầu trời khu vực TP.HCM và không rõ vì sao không hạ cánh. Cũng trong thời gian này, nhiều hành khách nhìn thấy khói bay ra từ một bên cánh của máy bay.

Tuy vậy cũng trong suốt 2 giờ đồng hồ đó, hành khách cho biết họ không nhận được thông tin nào bằng tiếng Việt từ phía phi hành đoàn, nên vô cùng lo lắng. Video dưới đây phản ánh thái độ bức xúc của hành khách mặc dù đã được trở lại mặt đất an toàn.

Cũng ngay trong ngày, phóng viên VTC News đã liên hệ với Jetstar và được người đại diện hãng này cho biết: "Sau khi máy bay cất cánh, hệ thống đèn báo hiệu có vấn đề, do đó cơ trưởng đã quyết định bay vòng ra biển xả dầu trước khi hạ cánh theo quy trình an toàn hàng không. Các hành khách trên chuyến bay ngay sau đó đã được thu xếp để bay chuyến kế tiếp". Về làn khói mà hành khách nhìn thấy, vị đại diện của Jetstar cho biết thực chất là dầu xả theo quy trình hàng không.

Video hành khách bày tỏ sự bức xúc về chuyến bay BL 806 đêm 28/5 của Jetstar. (Video do hành khách cung cấp, tòa soạn cắt một số lời nói không văn minh của một số khách với nhân viên Jetstar)

Ảnh độc giả chụp về máy bay Jestar chuyến BL 806 đêm 28/5/2010

Nhóm PV

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Sagri đang kinh doanh thế nào?

Sagri đang kinh doanh thế nào?

Báo cáo tài chính những năm gần đây của Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn (Sagri) có các ý kiến phán ánh của kiểm toán liên quan đến những khoản đầu tư.

Đọc nhiều