• Zalo

Khách bay "hàng không Hà Dũng" khốn khổ chuyện trả vé

Kinh tế Thứ Ba, 26/01/2010 07:12:00 +07:00

Hai ngày nay, nhiều hành khách đặt vé của Indochina Airlines dịp Tết đã đến văn phòng công ty tại TP HCM để trả vé và lấy lại tiền nhưng hầu hết đều về không.

Hai ngày nay, nhiều hành khách đặt vé của Indochina Airlines dịp Tết đã đến văn phòng công ty tại TP HCM để trả vé và lấy lại tiền, nhưng đều ra về trong bức xúc vì nơi đây đã đóng kín cửa.

Việc hãng hàng không tư nhân này nhiều lần lỗi hẹn bay với hành khách, lại bị Cục Hàng không VN thu hồi quyền vận chuyển, khiến cho nhiều hành khách đã mua vé Tết của Indochina Airlines đang lo "sốt vó" vì phải trả lại vé, lấy tiền hoặc đổi sang bay với hãng hàng không khác.

Hai ngày nay rất đông người đến văn phòng Indochina Airlines ở quận Tân Bình, TP HCM, để trả hoặc đổi vé, lấy lại tiền, song cửa công ty đóng im ỉm không người giải quyết.

Hành khách Indochina Airlines xin trả vé. Ảnh: N.N

Anh Phạm Đức Duy, một hành khách mua vé của Indochina Airlines cho biết, đã mua 7 vé máy bay của hãng này, khởi hành ngày 18/2 (tức mùng 5 Tết) từ TP HCM đi Hà Nội. Nhưng khi biết thông tin hãng không đáp ứng được yêu cầu về mặt an toàn, tài chính, năng lực khai thác để cất cánh, nên ngày 10/12/2009, anh đã liên hệ hãng và nhờ đại lý - nơi anh đã mua vé, trả vé máy bay để lấy lại tiền. Thế nhưng, theo anh Duy, bên Indochina Airlines chỉ hứa hẹn và ghi lại mã code booking cùng số điện thoại của anh, sau đó thì không thấy liên lạc gì.

Khi anh liên hệ tới số tổng đài 1800585840 thì không có người nhấc máy. Ngày 25/1, anh Duy trực tiếp đến văn phòng Indochina Airlines để đề nghị giải quyết, thì thấy nơi này đã đóng cửa. Trước công ty cũng có rất nhiều người đến để trả vé như anh nhưng đều ra về trong thất vọng. "Đến giờ này tôi vẫn không biết liên hệ với ai để trả lại số vé đã mua, mà cũng không thể mua được vé Tết của các hãng khác vì đang mùa cao điểm", anh Duy bức xúc nói.

Cửa Công ty Indochina Airlines đã đóng kín. Ảnh: Lệ Chi

Chị Thanh An cũng cho biết, từ cuối tháng 10/2009 đã đặt mua 7 vé Indochina Airlines tuyến TP HCM - Hà Nội vào ngày 3/2, tức 20 Tết. Thế nhưng, chị luôn nhận được thông báo thay đổi lịch trình ngày bay từ phía hãng hàng không. Do đó, chị quyết định đến đại lý nơi đã mua vé để xin trả lại vé. Nhưng đại lý này cho biết không có thẩm quyền giải quyết và phải chờ ý kiến của hãng.

Nhiều lần chị đã gọi đến số điện thoại tổng đài của Indochina Airlines để hỏi cách giải quyết nhưng đều không liên lạc vì nơi này đã cắt điện thoại. Cuối cùng, chị An phải làm căng với đại lý, họ mới đồng ý đổi vé cho chị sang Vietnam Airlines nhưng kèm theo một khoản phí và số tiền chênh lệch (từ 1.390.000 đồng một vé của Indochina Airlines lên 1.860.000 đồng của Vietnam Airlines).

Tuy vậy, theo chị An, chị là người may mắn, còn rất nhiều hành khách khác mua vé của Indochina Airlines vẫn đang rất nóng ruột vì chưa được giải quyết, nhưng lại không biết thể liên hệ được với người có thẩm quyền.

Sáng nay, khi phóng viên đến văn phòng Indochina Airlines ở TP HCM, toàn bộ nhân viên của công ty đã nghỉ làm việc. Những cánh cửa kiếng đóng im ỉm, chỉ còn hai bảo vệ đứng trực phía trước.

Theo một nhân viên bảo vệ của Indochina Airlines, công ty đã đóng cửa suốt ba ngày nay. "Ngày hôm qua, 25/1, có rất nhiều khách hàng đến để trả vé lấy lại tiền. Tuy nhiên, họ không gặp được lãnh đạo công ty để giải quyết nên một số người ra về trong tức giận", một bảo vệ cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lê Hồng Phổ, Giám đốc điều hành Indochina Airlines cho biết, nửa tháng trước hãng đã thông báo việc trì hoãn bay đến những khách hàng đã mua vé. "Chúng tôi sẽ thu lại toàn bộ vé và trả tiền cho hành khách trong thời gian sớm nhất", ông Phổ nói.

Theo VnExpress.net

Bạn có nhận xét gì về thông tin trong bài viết này hay đang gặp những phiền toái do trót mua vé của Hãng hàng không Indochina Airlines? Hãy gửi phản hồi cho chúng tôi vào ô thảo luận cuối bài viết. Trân trọng cảm ơn!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Bitcoin giảm nhẹ, tương lai u ám

Bitcoin giảm nhẹ, tương lai u ám

(VTC News) - Bitcoin giảm tiếp 0,2% về 9.245 USD, vốn hóa ghi nhận mức 170 tỷ USD, khối lượng giao dịch đạt 16,3 tỷ USD trong 24 giờ gần nhất, theo CoinDesk.

Đọc nhiều