• Zalo

Khắc Việt: 'Có ai làm vua cả đời không?'

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 23/11/2016 16:07:00 +07:00

Là nam ca sĩ nhiều năm giữ vị thế hàng đầu showbiz nhưng Khắc Việt vẫn rất khiêm tốn khi nói về sự nghiệp của mình.

- Chào Khắc Việt. Sau 2 năm im ắng, có vẻ bạn đang chuẩn bị cho một dự án mới với sự đầu tư lớn để trở lại showbiz?

Đúng là Khắc Việt tự cho mình nghỉ ngơi, và điều đó nằm trong kế hoạch của Việt. Từ năm 2009 đến 2014, khán giả đã nghe rất nhiều những sản phẩm của Việt. Việt sợ khán giả "bội thực", gây ra nhàm chán, nên muốn có một thời gian nghỉ ngơi về mặt cảm xúc.

Năm vừa rồi, Việt đã quay trở lại cho ra mắt một bài hát bằng một bộ phim ngắn được mang tựa đề là Yêu, và đạt được hiệu ứng rất tốt. Đến bây giờ, ca khúc vẫn được khán giả coi là hit và rất quan tâm. Việt rất vui về điều này. Ngoài ra, Việt cũng đang cố gắng để hoàn thành lời hứa là một liveshow miễn phí dành cho tất cả mọi người.

- Khắc Việt thường rất ít khi lên báo, trừ khi ra sản phẩm mới. Đây có phải là một chiêu để thu hút sự chú ý?

Ngày trước Việt thích lên báo lắm. Thực sự, ngoài sự nghiệp âm nhạc và mỗi lần ra sản phẩm mới, Việt vẫn muốn giữ những khoảng trống cá nhân bình yên cho riêng mình. Có thể do tính cách trưởng thành lên nên giờ đây Việt khá hạn chế lên báo.

Video cảm động với phim ngắn "Yêu" của Khắc Việt

1477537130062_640

Khắc Việt song ca với Hương Tràm trong sản phẩm mới - Ngày cưới.

- Bạn có thể chia sẻ một chút về dự án "Ngày cưới" - dường như rất đặc biệt này?

Ngày cưới là dự án Việt mới quay xong, và có hai phiên bản: 1 là bản audio hát cùng Hương Tràm và 2 là bản audio Việt hát solo và có quay MV nữa. MV cũng mới quay xong và đang trong quá trình hoàn thiện, sẽ ra mắt khán giả vào tháng 12 tới đây.

- Vì sao bạn lại chọn Hương Tràm để song ca chứ không phải một gương mặt nào khác? 

Ca khúc này thực ra Việt đã hát cùng Hương Tràm trong liveshow của Việt tại Hà Nội cách đây 2 năm rồi, và Việt cũng rất yêu thích giọng hát Hương Tràm nên đã mời cô ấy tham gia.

- Gần đây, các sản phầm của bạn thường ra mắt nhỏ lẻ, thường là ra mắt dưới dạng mini album từ 5-6 bài, lý do nào dẫn đến việc này?

Nền âm nhạc của Việt Nam, dưới con mắt của Việt, vẫn đang trong thời kỳ quá độ, để lên một tầm cao khác xứng đáng với vị thế âm nhạc Việt Nam. Bây giờ ra nhiêu bài thì tốn chi phí, thời gian mà hiệu quả lại không cao, mà đầu tư vào nó lại quá lớn. Việt vẫn phải sống thực tế thôi. 

IMG_4116

 

- Các sản phẩm của Khắc Việt thời gian gần đây dường như không có nhiều tiếng vang như trước (Anh khác hay em khác, Chỉ anh hiểu em, …). Vì sao vậy? 

Bạn thấy có ai làm vua cả đời không? Việt theo đạo Phật. Việt từng nhớ những quyển sách đầu tiên Việt đọc về Phật Giáo, Đức Phật có nói, phàm là chúng sinh đừng nghĩ mình quá đặc biệt và quá tài giỏi. Việt luôn nghĩ tất cả mọi thứ với Việt bây giờ là may mắn.

Ai cũng có giới hạn của mình, và Việt cũng có những giới hạn riêng của bản thân. Nhiều khi cũng muốn làm gì đó khác chứ ai chẳng muốn thay đổi để làm mới mình. Nhưng cái tôi của người nghệ sỹ gắn liền với âm nhạc lắm. Cảm xúc cũng vậy. Cũng có lúc Việt cảm thấy mình nhạt đi về cảm xúc ...

- Có người nhận định rằng Khắc Việt là một trường hợp khá giống Noo Phước Thịnh, khi đã nổi tiếng rồi thì vì quá chăm chạy show nên mất dần cảm xúc trong sáng tác và sự nghiệp chững lại, bạn nghĩ sao?

Noo á? Việt sao bằng Noo? Bạn ấy chăm chỉ hơn Việt nhiều (cười). Bạn ấy xứng đáng với những gì bạn ấy có ngày hôm nay. Nhận định này cũng đúng đấy. Chạy show nhiều, thời gian để tâm cho sáng tác cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó. Bạn muốn đầy đủ vật chất nhưng lại muốn đầy đủ thời gian nguyên vẹn cho âm nhạc, khó lắm.

Chúng ta chỉ có 24 giờ đồng hồ cho một ngày, mà chúng ta vừa muốn có thời gian chạy show đi hát có tiền đầu tư âm nhạc, vừa muốn có thời gian dành vẹn toàn cho cảm xúc âm nhạc, thì hình như ta đang tham lam quá, phải không?

Việt là người dễ cảm thấy hài lòng. Việt thích để mọi thứ thuận theo tự nhiên, miễn sao Việt thực sự đã lao động và cố gắng một cách nghiêm túc trong tất cả mọi công việc của mình.

- Cám ơn Khắc Việt về những chia sẻ.

Trung Ngạn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !