Khắc phục sự cố nứt đường và 'hố tử thần' ở Đà Nẵng

(VTC News) – VietinBank phải chịu trách nhiệm bồi thường toàn bộ thiệt hại và chi phí liên quan đến sự cố sụt lún vỉa hè, mặt đường Yên Báy hôm 25/5, đồng thời khắc phục trước 17h ngày 28/5...

Liên quan đến vụ sụt lún và nứt mặt đường vỉa hè đường Yên Báy (Đà Nẵng) do Công trình xây dựng trụ Sở Ngân hàng VietinBank Đà Nẵng gây ra, các bên liên quan gồm điện lực, giao thông và nhà thầu đã thống nhất phướng án xử lý sự cố. 

Theo đó, chủ đầu tư là VietinBank lập hồ sơ sự cố công trình và chịu trách nhiệm bồi thường toàn bộ thiệt hại, chi phí cho việc khắc phục sự cố theo quy định. Đồng thời cử người trực gác 24/24 hướng dẫn giao thông, lắp đặt biển báo và đèn báo hiệu ban đêm cảnh báo người đi đường, đảm bảo an toàn cho người dân đi lại. Đặc biệt, công tác khắc phục các hư hỏng về đường, các công trình cấp điện và thoát nước do sự cố gây ra theo từng giai đoạn cụ thể đến trước 17h ngày 28/5 phải hoàn thành. Sau khi khắc phục sự cố và khôi phục hiện trạng ban đầu, VietinBank phải lập hồ sơ khôi phục đối với các hạng mục mặt đường, vỉa hè, công trình cấp điện, viễn thông, thoát nước theo quy định hiện hành.
Đoạn đường đã được phong tỏa và quan trắc để phục vụ công tác khắc phục sự cố... 

Sáng 27/5, VietinBank và nhà thầu đã phối hợp với Công ty thoát nước và xử lý nước thải Đà Nẵng điều chỉnh chặn dòng nước không cho chảy vào khu vực bị sự cố để hạn chế sụt lún lan rộng. Đồng thời phối Điện lực Hải Châu chèn chống gia cố trạm biến áp gần khu vực sụt lún.

Trước đó, theo Ban giám hiệu trường THCS Trưng Vương, trường nằm sát cạnh công trình trụ sở VietinBank cho biết, buổi lễ Tri ân và trưởng thành cho hơn 500 học sinh khối lớp 9 và 100 giáo viên vào chiều 25/5 đã bị hủy để đảm bảo an toàn do vỉa hè và mặt đường đường Yên Báy bị lún, nứt kéo dài, tuyến đường bị phong tỏa.

 Đồng thời nhà trường buộc phải cho học sinh lớp 9 nghỉ buổi học ôn thi tốt nghiệp vì chưa nhận được thông báo đảm bảo an toàn từ cơ quan chức năng đối với sự cố trên. Nhiều giáo viên quan ngại là ảnh hưởng của sự cố đối với sự an toàn của học sinh tham dự kỳ thi Tốt nghiệp sắp tới, khi trường THCS Trưng Vương là một trong số các điểm tổ chức thu tốt nghiệp của Hội đồng thi Đà Nẵng.

Bửu Lân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN