• Zalo

Khả Ngân: ‘Tôi vẫn mua đồ chợ đêm nên khi tự mua được nhà, thấy nó to lớn lắm’

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 08/02/2019 07:30:00 +07:00

Nữ diễn viên chia sẻ, thành quả lớn nhất của cô trong năm 2018 là có thể tự mua được nhà và lo cho gia đình đầy đủ.

Sau nhiều năm bị khán giả gắn với mác “bình hoa di động”, Khả Ngân của năm 2018 đã bật lên với vai diễn trong phim điện ảnh 100 ngày bên emphim truyền hình Hậu duệ mặt trời Việt Nam. Đạt được nhiều thành công nhưng thành quả khiến cô vui nhất là có thể tự mua được nhà cho mình, lo cho gia đình cuộc sống đầy đủ.

- Nếu Khả Ngân chỉ được dùng 3 từ để miêu tả năm 2018, sẽ là…?

Là Thay đổi – Thành công và Hạnh phúc.

- Lý do vì sao bạn lại chọn 3 từ này để gói gọn năm 2018 của mình?

Năm qua, tôi có nhiều sự thay đổi – thay đổi về mục đích sống và làm việc, bắt đầu từ phim 100 ngày bên em. Từ dự án đó, tôi mới biết trân trọng những gì mình đang có, trân trọng những gì tôi đang sắp được làm, sắp tới nó sẽ như thế nào và tôi sẽ nghĩ xa hơn.

Thay đổi thứ 2 nằm ở chính bản thân tôi. Từ trước đến nay, tôi sống không biết suy nghĩ cho người khác, có thể thích gì làm đó và không nghĩ về hậu quả sau này hoặc chuyện mình làm sẽ để lại hậu quả ra sao. Bây giờ, tôi biết quan tâm, chia sẻ, yêu thương những người xung quanh cũng như biết nghĩ hơn. Điều này làm tôi tốt hơn rất nhiều, thay đổi hoàn toàn con người của Khả Ngân.

Tôi nghe những người thân thiết nói lại, gần đây mọi người đã nhận xét tôi thay đổi và trưởng thành hơn. Nghe được điều đó, tôi vui lắm. Đây cũng là điều tôi vui nhất trong năm 2018. Còn với công việc, trước giờ tôi đều tự làm từ những cái nhỏ nhất đến cái lớn nhất nhưng thú thật, tôi không làm gì nên hồn.

Không phải vì công việc không tốt hay gì cả mà tôi thấy mình chỉ đang kiếm tiền, không suy nghĩ xem mình phải làm như thế nào cho chặng đường sau này trong nghệ thuật.

Nhờ phim 100 ngày bên em, tôi thấy quý nghề nghiệp của mình hơn, biết trân trọng để tìm hiểu nó sâu hơn và cố gắng phấn đấu. Cũng vì vậy, những dự án sau này hay cả những sự kiện tôi tham gia, tôi đều suy nghĩ cẩn thận. Có những lời mời, tôi thấy phù hợp với hình ảnh bản thân và những gì mình đang làm tôi mới nhận chứ không nhận bừa để kiếm tiền như trước.

Còn Hạnh phúc, trong 1,2 năm nay, những mối quan hệ xung quanh của tôi tốt lên rất nhiều, tôi tìm được những người tốt, có thể chia sẻ với mình, đó là những người anh chị đồng nghiệp trong giới, mọi người chơi với nhau rất thoải mái, khuyên nhủ nhau, chia sẻ để mọi người cùng tốt lên. Thực sự, trước kia tôi không tin là có tình bạn trong showbiz, nhưng giờ tôi đảm bảo là có, và còn đặc biệt tin tưởng vào những mối quan hệ đó.

Khangan14 5

 

- Nếu nói 100 ngày bên em đã làm “hồi sinh” Khả Ngân, bạn có đồng ý không?

Có. Quan trọng là tôi hồi sinh trong chính suy nghĩ và quan niệm của mình. Trước đó, tôi đã đóng vai chính trong vài phim điện ảnh cũng như truyền hình, nhưng nó không đạt được thành công như mong đợi. Có 1 phim tết đóng cùng chú Hoài Linh dù doanh thu cao nhưng khán giả vẫn không ấn tượng gì về mình nên bản thân tôi cảm thấy chán nản.

Có những phim tôi nhận vì tiền, vì hoàn cảnh bởi “cũng là đóng phim điện ảnh, cũng có tiền thì cứ đóng thôi không nghĩ đến sau này”. Tôi đã phải mất 1 năm để nhìn lại mọi thứ và quyết định phải thay đổi bắt đầu từ đâu.

Lúc nhận vai diễn trong 100 ngày bên em, tôi không kì vọng bộ phim sẽ giúp mình đổi đời, nhưng tôi quá yêu vai diễn này và quá thích cách làm việc của anh Phượng (đạo diễn Vũ Ngọc Phượng - pv), nên tôi quyết định sẽ sống chết với Ánh Dương (nhân vật của Khả Ngân trong 100 ngày bên em).

Đúng là mình bỏ ra cái gì sẽ nhận lại được cái đó, sớm hay muộn thôi nhưng quan trọng là mình không từ bỏ, nản lòng thì nó sẽ tới với mình. Lần đầu tiên trong 6 năm bước chân vào showbiz, tôi nhận được những câu nói mà chắc chắn sau này mình sẽ không bao giờ quên từ các cô chú, anh chị đồng nghiệp mà tôi rất tôn trọng.

Ngay cả báo chí hay khán giả cũng dành tình cảm đặc biệt cho Ánh Dương, đó là sự động viên vô giá dành cho tôi. Tôi như được tiếp thêm 1000% năng lượng để tiếp tục phấn đấu, làm nghề.

khangan2

 

- Thế nhưng, Hoài Phương của Hậu duệ mặt trời lại bị đánh giá là bước lùi về diễn xuất của bạn. Bạn thấy nét diễn của mình trong phim ra sao, bạn đối diện với những chỉ trích từ khán giả thế nào?

Khi nhận vai Hoài Phương, đúng là tôi bị chỉ trích, bị so sánh nhưng không phải riêng gì tôi mà cả dàn diễn viên đều rơi vào hoàn cảnh đó, thậm chí là cả đạo diễn hay nhà sản xuất.

Trước khi nhận vai trong Hậu duệ mặt trời, tôi có casting cho một phim khác cùng nhà sản xuất. Quản lý của tôi đã lên lịch trình ổn thỏa nhưng bất ngờ bị chuyển sang phim Hậu duệ mặt trời khiến tôi sốc vì không hiểu tại sao mình phải chuyển phim, bản thân cũng không chuẩn bị kịp.

Như 100 ngày bên em, tôi mất hơn 2 tháng để tập và quay hình trong vòng 1 tháng, hoặc cao hơn là 1 tháng 10 ngày còn Hậu duệ mặt trời quay đến 4-5 tháng, làm sao trong 1 tháng tôi có thể tập và diễn được? Áp lực từ sự so sánh của khán giả Việt Nam và Hàn Quốc quá lớn.

Tôi không suy sụp, sợ hãi gì cả bởi đâu phải mình mới vào nghề, lúc 15-16 tuổi mà bây giờ đã trưởng thành, phải nhìn nhận mọi việc theo hướng tích cực hơn. Ví dụ, mắt tôi hơi đơ, không phải tôi biện minh nhưng đó là những cảnh quay đầu tiên mà lại là cảnh “nặng”, tôi không thể nhập vai được vì không có thời gian.

Hơn nữa, mắt tôi bị cận nên phải đeo kính áp tròng, vì vậy việc truyền tải cảm xúc đến khán giả cũng khó khăn hơn nên tôi phải chấp nhận. Tôi thiệt thòi ở chỗ đó, vì những cảnh nước mắt lưng tròng nếu để khán giả thấy được nước mắt thì kính áp tròng sắp rơi.

Việc tôi diễn đơ là do chưa nhập vai bởi lúc đó tôi vẫn còn là Khả Ngân, không phải Hoài Phương. Cô ấy là bác sĩ 27-28 tuổi còn tôi mới 21 tuổi, chưa đầy 1 tháng chuẩn bị làm sao tôi có thể làm tốt?

Đến bây giờ, khi nhắc lại những tập đầu tiên của phim tôi vẫn tiếc vì mình không thể làm trọn vẹn. Sau khi đọc những bình luận, tôi tự rút kinh nghiệm, những gì khán giả góp ý mình sẽ thay đổi.

Khán giả muốn tốt cho tôi, tôi sẽ chấp nhận nhưng có những lời nhận xét rất khủng khiếp, không chỉ tôi mà nhiều người khác cũng bị như vậy nên bây giờ đã lỡ lên thuyền, nếu nhảy xuống cũng không được nên mình phải theo thôi.

Vì vậy, tôi không xem Hậu duệ mặt trời là bước lùi của mình. Tôi cảm thấy khán giả Việt Nam quá khắt khe, ngay đến ca sĩ hát theo kiểu nghệ thuật quá cũng không được, thị trường quá cũng không xong, chứ nói gì đến diễn viên chúng tôi, đó là điều quan trọng nhất.

Vừa rồi, tôi có dịp sang Singapore và gặp được nhiều diễn viên Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia… Một cô diễn viên gạo cội của Thái Lan nói với tôi rằng cô ấy thích Hậu duệ mặt trời Việt Nam khiến tôi bất ngờ lắm vì không ngờ độ lan tỏa của phim lại rộng như thế.

Đó không phải là lời khen mà như một lời động viên để phim ảnh Việt Nam đi xa hơn. Vì vậy, tôi nghĩ do khán giả Việt Nam vẫn chưa thể chấp nhận còn khán giả nước ngoài họ vẫn thích.

khangan4 3

 

- Với phim này, bạn không chỉ bỏ tâm huyết mà còn cả sức khỏe của mình. Bạn có ấm ức không khi đọc những lời bình luận không hay bởi mình bỏ ra quá nhiều nhưng nhận lại thị phi?

Tôi cực 1 thì ê kíp phim cực 1 tỷ, 1 vạn lần nên khi bị bệnh, tôi thấy đó là điều không thể tránh khỏi bởi lý do thời tiết khắc nghiệt, đi quay phim lại cực khổ. Lúc bị dị ứng thuốc, 1-2 tháng sau mặt tôi vẫn chưa khỏi hẳn, phải uống thuốc để da bong ra.

Bản thân tôi cho rằng, những gì mình muốn làm thì phải chấp nhận bỏ ra, không có gì đáng để than khổ nhưng cực nhất vẫn là ê kíp. Có những cảnh quay, tôi ước khán giả thấy được đoàn phim vất vả thế nào.

Diễn viên có mặt lúc 6h nhưng từ 4h, ê kíp đã đến rồi. Họ không được ăn cơm ngon như mình, chúng tôi có đem tiền theo nên thèm gì có thể nhờ trợ lý mua còn họ ăn cơm theo đoàn, ăn mì gói nhưng đâu phải lúc nào cũng theo ý muốn. Tôi bệnh nhưng lại được những người bệnh nặng hơn mình hỏi thăm.

Khán giả có quyền nhận xét nhưng chỉ mong các bạn hãy đứng ở vị trí của người khác một chút. Khi tập 1 phát sóng, cả đoàn đều xem nhưng nếu diễn viên chúng tôi giật mình, vội tắt đi thì đoàn phim đều xem hết, tôi thấy xót cực kì. Người ta vẫn đọc và buồn nhưng không để mình biết.

- Qua cách chia sẻ của Khả Ngân, dễ thấy bạn đã có sự trưởng thành, biết nghĩ cho người khác hơn trước và chịu khó tiếp thu. Vì đâu lại có sự thay đổi như vậy?

Một người bạn ở bên cạnh tôi rất khó tính về mọi mặt nhưng tôi biết, người ấy muốn tốt cho mình nhưng cũng có lúc, sự khó tính đó dễ khiến mối quan hệ đổ vỡ. Tôi dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, nếu họ tốt tôi sẽ tốt theo. Từ trước tới nay, tôi là người nóng tính, ham chơi, làm điều mình thích, không bao giờ quan tâm suy nghĩ của người khác ngoại trừ những người thương tôi.

 
Thành quả lớn nhất là tôi có thể mua nhà cho mình và để có được nó, tôi phải hạn chế chi tiêu rất nhiều.

Khả Ngân

Thế nhưng, bạn tôi nói không chỉ với gia đình mà cả những mối quan hệ bạn bè, công việc cũng cần phải quan sát xem người ta nghĩ gì, thế nào rồi mới có thể nói được chứ không phải muốn là nói. Nhưng tính tôi vô tư, có gì nói đó nên nhiều khi khiến người khác hiểu lầm nhưng tôi lại khó chịu khi bị nhắc nhở.

Sau này, bạn tôi lúc nào cũng nhắc nhở nhưng theo kiểu là sẽ cho tôi trải qua những điều đó, gặp những chuyện không hay để tôi tự nhận ra chứ không phải kèm cặp tôi như một đứa trẻ.

- Vừa qua, Khả Ngân có sự thay đổi trong phong cách thời trang, trở nên sexy hơn. Đó có phải là định hướng hình ảnh của bạn không hay chỉ đơn giản là Khả Ngân đã đến lúc thay đổi?

Nếu nói về định hướng, công việc và gia đình tôi nằm ở vị trí đầu tiên còn cách ăn mặc thì không bao giờ. Thật ra, tôi chỉ là diễn viên chứ không phải ca sĩ cần ra album, cần nhiều thứ nhưng tôi cũng biết mình sẽ phải tham gia sự kiện, đóng quảng cáo… nên tôi đã tìm cho mình một stylist.

May mắn là bạn stylist đó hiểu tôi chứ không ép buộc tôi làm gì cả. Ngoài đời, tôi vẫn trung thành với quần jean/váy với áo thun và đi dép để dễ di chuyển nhưng tôi nghĩ khi đến sự kiện, mình phải diện đồ phù hợp bởi có là cá tính riêng của bản thân đi chăng nữa cũng phải tôn trọng ban tổ chức và khán giả, không thể thích gì mặc đó.

Lúc trước, tôi hay bị chê mặc xấu vì không biết nhìn lại bản thân mình, người ta tốt khoe xấu che còn tôi cứ vô tư, ai đưa gì mặc đó và không chia sẻ về những chỗ chưa đẹp của mình. Còn sau này, ví dụ như tôi thấy đùi mình to, bắp tay to… tôi sẽ nói với stylist.

Còn về việc mặc đồ hiệu, các anh chị stylist khi tìm được trang phục và cảm thấy phù hợp và tôi cũng thích thì cứ mặc thôi. Phụ kiện tiền tỷ khán giả hay thấy cũng do các anh chị stylist hỗ trợ, tôi không ngại vì có thì cứ xài thôi rồi trả lại chứ thực ra, mỗi lần đi du lịch, tôi vẫn tìm mua những món đồ đẹp ở chợ đêm.

Tôi cũng chưa quá sexy nhưng điểm nào trên cơ thể đẹp, tôi sẽ khai thác triệt để và khéo léo chứ không phải đi theo hướng khoe vòng 1 vòng 3 gì cả. Vì vậy, nếu nói sexy, mặn mà thì tôi phải cần 5-6 năm nữa (cười).

- Bạn từng bị mỉa mai vì đùi to, bạn có khó chịu và tự ti vì điều đó không?

Cách đây 4 năm, tôi cực kì tự ti, mặc cảm và tủi thân vì đùi to, cứ nghĩ tại sao mình sinh ra lại có đùi to như vậy bởi bụng hay những phần khác to sẽ dễ xuống hơn, còn đùi là cơ cứng, quan trọng nhất trong cơ thể. Tôi tủi thân nhưng vì là gen di truyền nên đành chịu.

Ngày trước, tôi tập thể thao nên không tự ti nhưng khi vào showbiz, thấy ai cũng thon thả, chân dài nuột nà còn mình mặc gì cũng bị hạn chế hơn người ta vì phải tìm cách che đi khuyết điểm nên tôi stress lắm. Có lúc, tôi hận cơ thể mình, rồi mua dầu nóng, quấn nilon và tập tành nhưng đùi không nhỏ đi.

1-2 năm gần đây, tôi mới thay đổi suy nghĩ vì cho rằng, cơ thể của mình nếu đến mình không yêu thương nó thì làm sao có thể tự tin được, ba mẹ sinh ra mình như vậy thì phải chấp nhận, quan trọng là xấu chỗ nào cải thiện chỗ đó. Rồi tôi cứ tập luyện để giảm cân và thành quả là bây giờ, quần áo đã mặc được size S rồi chứ trước kia là L hoặc XL.

Vì vậy, tôi nghĩ không có gì là không thay đổi được mà quan trọng là có làm hay không, có suy nghĩ khác hay không. Ai cũng bất ngờ về sự thay đổi của tôi dù so với các bộ phận khác, đùi tôi vẫn to hơn nhưng bây giờ là thời của đùi to, da đen nên đã tới thời của Khả Ngân rồi (cười).

khangan3 3

(Ảnh: FBNV - Thiết kế: Lightwine)

- Với những thành công trong năm qua, bạn đã làm được gì cho bản thân, gia đình mà cụ thể là em trai của mình?

Nếu về công việc, những sản phẩm của tôi đã được khán giả công nhận như một cái “tem” chứng minh rằng mình có khả năng làm diễn viên. Nhưng như vậy vẫn chưa đủ, tôi phải cố gắng thêm để có thể làm tốt hơn nữa, để khi khán giả nhắc đến tôi sẽ thấy Khả Ngân làm tốt chứ không còn lăn tăn những chuyện khác.

Còn về gia đình, năm qua tôi cố gắng kiếm tiền, nhận nhiều công việc nên có thể lo đầy đủ cho gia đình, vậy là vui rồi. Em trai tôi đang học lớp 6 chuẩn bị lên lớp 7, hàng tháng tôi vẫn gửi tiền về nên có thể nói, tôi đã lo được cho mình và gia đình đầy đủ. Hi vọng năm nay tôi có thể lo dư giả hơn nên tôi sẽ cố gắng thật nhiều.

- Khả Ngân có tự thưởng gì cho mình trong năm 2018 chưa?

Sau khi phim Hậu duệ mặt trời Việt Nam kết thúc, tôi có mua một đôi giày nhưng sau khi mua xong, nghĩ lại thấy sao đắt quá. Nhưng con gái gì như tôi, mở tủ ra toàn giày thể thao nên “cắn răng” vậy (cười).

Thành quả lớn nhất là tôi có thể mua nhà cho mình và để có được nó, tôi phải hạn chế chi tiêu rất nhiều. Tôi ít khi mua đồ, thường chỉ mua đồ chợ đêm để tiện đi làm nên khi mua được nhà, tôi thấy nó to lớn cực kì và trở thành động lực cho bản thân làm việc chăm chỉ.

- Dự định của Khả Ngân trong năm 2019 là gì?

Phấn đấu để trở thành ngôi sao hạng A, mục đích chính không phải là danh xưng mà là để khi nhắc đến diễn viên Khả Ngân người ta không phải lăn tăn. "Ngôi sao hạng A" có 4 từ thôi nhưng rất khó, nó thể hiện sự chuyên nghiệp, yêu nghề, trân trọng nghề rồi cách cư xử đối xử với những người xung quanh.

Tôi nghĩ mình phải học hỏi và mài giũa thêm rất nhiều. Đó là dự định và cũng là ước mơ của tôi, không biết khi nào nó sẽ tới nhưng có, tôi sẽ nắm bắt ngay!

- Cám ơn Khả Ngân và chúc bạn có một năm mới thật thành công và hạnh phúc!

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin