Khả Ngân tiết lộ khoảng thời gian thất vọng, suy sụp đến không sống nổi

(VTC News) - Nữ diễn viên trải lòng về khoảng thời gian cô gặp rất nhiều tổn thương, từng suy sụp vì bị những người mình tin tưởng đối xử tệ.

Có dịp tiếp xúc với Khả Ngân ngoài đời, khán giả sẽ cảm nhận được ở cô gái này có chút gì đó rất mạnh mẽ, độc lập ẩn sau một vẻ bề ngoài có phần nữ tính, dịu dàng. Khả Ngân mạnh mẽ thật, nhưng phía sau những sự mạnh mẽ đó, nữ diễn viên từng có khoảng thời gian thất vọng cùng cực, “suy sụp đến mức không sống nổi”.

- Khả Ngân dường như là người rất giỏi kiềm chế cảm xúc, chỉ đến khi không thể chịu đựng được nữa mới bộc phát ra ngoài?

Đối với một người diễn viên, cảm xúc phải thăng hoa và bộc lộ ra ngoài nhưng tôi lại kiềm chế nhiều quá, cái gì cũng chịu đựng, có tâm sự cũng vài ba câu để tâm trạng được thoải mái chứ chưa bao giờ tôi thật sự trải lòng.

Sau này cảm thấy mệt mỏi, lúc tuyệt vọng không biết phải làm gì. May mắn là có nhiều anh chị đến bên tôi để giúp tôi bẻ "ổ khoá" lòng mình, bước ra thế giới bên ngoài. Dần dần, tôi thấy mình nên chia sẻ nhiều hơn, yếu đuối một chút chứ cứ gồng hoài, cảm xúc sẽ không bao giờ có.

Mà một người như vậy, theo tôi không thể làm diễn viên được. Sau bộ phim 100 ngày bên em, tôi nhạy cảm hơn, không phải thay đổi thành bánh bèo nhưng những chuyện trước đây, tôi không dám đối mặt thì giờ đã có thể dũng cảm đương đầu.

Có điều hơi khổ một chút là tôi lại trở thành kiểu người hay khóc (cười). Nhìn chung, tôi vượt qua được, dám đối mặt chứ không che giấu nữa. Tôi thấy mình trưởng thành hơn, chịu khó hơn và biết chia sẻ lắng nghe hơn.

Kha Ngan tiet lo khoang thoi gian that vong, suy sup den khong song noi hinh anh 1

 

- Khoảng thời gian buồn bã như vậy, bạn có chia sẻ với gia đình?

Tôi sống chung với bà chứ không ở với ba mẹ, đôi lúc mệt cũng chưa bao giờ chia sẻ. Những tin tức “từ trên trời rơi xuống” vốn đã khiến gia đình tôi mệt mỏi nên tôi không dám nói gì, kể cả đổ bệnh khi đi quay.

Tôi nhớ lần thi Bước nhảy hoàn vũ, ngã đập đầu bất tỉnh 3 ngày nhưng tôi không dám nói, đến khi tỉnh lại chỉ nói mình bị thương và vào viện khám. Rồi cả lần đi truyền nước biển cũng vậy. Gia đình là nơi mình có thể dựa vào nhưng tôi sợ mọi người xót, thương tôi nên tôi không dám nói nhiều. Tuy nhiên, tôi có những người chị, có bạn bè để trải lòng, vơi bớt suy nghĩ.

- Khoảng thời gian im hơi lặng tiếng không hoạt động sôi nổi, Khả Ngân có bao giờ cảm thấy chán nản, muốn buông bỏ?

Nói về đam mê, tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ từ chối nó, quan trọng trong khoảng thời gian đó tôi có nản, nghĩ mình hết duyên với nó nhưng chưa bao giờ muốn buông xuôi cả.

Lần đó, tôi cũng có suy nghĩ thật sự nếu mình hết duyên với nghệ thuật, mình phải chuyển hướng thôi, phải kiếm việc làm phụ gia đình để có mức lương nhất định chứ khi đó, tôi sống bấp bênh lắm, không lo xuể được hết.

 
Lúc đó, tôi thất vọng cực kì, suy sụp không sống nổi. Tôi xem bạn bè như người thân nhưng họ lại đối xử với tôi như thế.

Khả Ngân

May thay, giữa lúc tôi khó khăn, “ông bụt” Vũ Ngọc Phượng xuất hiện, nhìn thấy tôi vẫn còn cơ hội nhưng có thể do tôi không ra ngoài, lại hay im lặng chịu đựng nên không ai hiểu tôi cả.

Có lần, tôi đi ra ngoài người ta nói "con này khó gần, con này chảnh". Nghe xong tôi buồn bởi thà mình chảnh thật, bị nói như vậy không tức nhưng tôi mắc triệu chứng sợ con người.

Tôi từng mất niềm tin rất nhất nhiều, người ta có thể đưa tôi lên và đạp tôi xuống, những người đang chơi thấy tôi có chuyện, cũng không hiểu tại sao tôi bị như thế, không quan tâm hỏi tôi câu nào mà lại bỏ đi. Thật sự lúc đó, tôi thất vọng cực kì, suy sụp không sống nổi. Tôi xem bạn bè như người thân nhưng họ lại đối xử với tôi như thế.

Nói chung, khi đánh giá một người nào đó hãy tiếp xúc và đánh giá chứ đừng nghe ai nói về họ, sẽ không hiểu được hết. Tôi không phải thanh minh nhưng sau những lần bị hiểu nhầm, tôi nghĩ chắc mình đang phạm sai lầm là không mở lòng nên không ai hiểu.

Vì vậy, sau này bản thân tôi bình tĩnh, dạn dĩ hơn, chứ trước đây khi phỏng vấn tôi “chạy” luôn, không dám nói gì vì mỗi lời nói ra mọi người sẽ có cách nào đó bẻ lại nên tôi rất sợ.

- Bạn có tha thứ không nếu những người bỏ rơi mình ngày xưa quay lại xin lỗi?

Cuộc sống ngắn lắm nên còn nhau thì mình cứ giữ thôi vì thật ra, người ta có câu "đánh người chạy đi chứ không đánh người chạy lại", có lỗi hay không có lỗi miễn họ có một phút giây nào nghĩ đến tôi là vui rồi.

Quan trọng người đó quay lại với mình trong trạng thái như thế nào, thật sự chơi với mình hay do sau này, ví dụ tôi nổi tiếng hơn, họ quay lại với mục đích khác thì nên cần xem lại. Dù sao, đối với tôi tình cảm vẫn là quan trọng nhất.

Kha Ngan tiet lo khoang thoi gian that vong, suy sup den khong song noi hinh anh 2

 "Cuộc sống này ngắn lắm, giữ được ai thì mình cứ giữ" - Khả Ngân nói.

- Thời gian qua, không ít nghệ sĩ trong showbiz Hàn mắc chứng trầm cảm và tự tử vì áp lực công việc. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Thật ra, 3 năm trước tôi từng rơi vào tình trạng đó nhưng chưa đến nỗi. Dấu hiệu nhận biết bệnh trầm cảm là suy nghĩ tiêu cực, không quan tâm thế giới xung quanh.

Tôi khi đó suốt ngày ở trong phòng một mình, cảm thấy điều đó rất bình thường nhưng người khác thì không. Tôi không làm bất cứ điều gì, không gặp gỡ ai vì sợ. Cảm giác rất kinh khủng, mọi thứ đều tiêu cực nhưng tôi chưa đến mức nghĩ quẩn.

Nhiều lúc, tôi nghĩ quá nhiều và muốn mình biến mất luôn cho xong, nghĩ mình là tội đồ hay một thứ gì đó rất tệ. Nhưng may mắn khi vừa chớm nghĩ, có người đến bên cạnh tôi nên câu chuyện khác đi.

Mọi chuyện xảy ra rất nhanh, showbiz nước ngoài khắc nghiệt nhưng Việt Nam thường hay nhìn chiều xấu với nghệ sĩ bây giờ. Thật ra, không ai hoàn hảo cả, người ta cố gắng hàng giờ, hàng tháng hàng năm nhưng chỉ vô tình mắc phải một lỗi đã là điều kinh khủng rồi.

Vì vậy, khi phán xét một điêu gì đó, mình nên để người trong cuộc lên tiếng. Nếu người ta đàng hoàng thật sự, tôi nghĩ khán giả nên chia sẻ với họ.

Nhưng nếu họ làm sai thật cũng đừng quan tâm bởi nếu thông tin tiêu cực cứ liên tục ập đến, khán giả “ném đá” quá nhiều dễ khiến người trong cuộc xuống tinh thần, dễ trầm cảm và xảy ra chuyện không hay.

- Xin cám ơn Khả Ngân vì những chia sẻ trên!

Video: Trailer "100 ngày bên em"

>>> Đọc thêm: Khả Ngân: Từ 'bình hoa di động' đến diễn xuất lấy nước mắt khán giả

 (Thực hiện)

Dung Phạm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU