Khả Ngân: ‘Jun Phạm là mẫu đàn ông tôi thích’

(VTC News) - Nữ diễn viên chia sẻ, cô rất trân trọng tình cảm với Jun Phạm.

Hẹn gặp Khả Ngân ở một quán cafe nhỏ, nữ diễn viên xuất hiện với lối trang điểm tự nhiên nhưng trông cô vẫn rất xinh đẹp. Trở lại màn ảnh với vai Ánh Dương trong 100 ngày bên em, Khả Ngân nhận được nhiều phản tích cực bởi diễn xuất tiến bộ của mình.

Suốt khoảng thời gian trò chuyện với VTC News, Khả Ngân hào hứng chia sẻ về quá trình thực hiện phim 100 ngày bên em cũng những nỗ lực thoát khỏi cái mác hot girl cô cố gắng thực hiện suốt thời gian qua.

“Tôi bật khóc khi thấy mình được công nhận”

- Cơ duyên nào để Khả Ngân đến với vai diễn trong "100 ngày bên em"?

Có thể nói là khá gian nan. Lần đó, quản lý nói tôi đến gặp anh Vũ Ngọc Phượng bởi anh làm việc rất có tâm và quản lý cũng muốn tôi có cơ hội làm việc với anh ấy. Lúc đầu, tôi gặp anh Phượng chỉ nghĩ rằng chắc mình gặp để hiểu rõ về nhau cho lần làm việc tiếp theo thôi bởi tôi không thấy nói gì đến kịch bản hay phim cả.

Đang ngồi nói chuyện, anh Phượng có đề cập rằng anh đang có một vai, cô gái ấy tính tình như thế này nhưng chưa có gì hết. Sau đó, anh bảo tôi ra ngoài chuẩn bị, khi nào xong cứ bước vào để thử. Tôi sợ lắm vì trước giờ đi casting lúc nào tôi cũng sợ, không tập trung được nhưng khi đứng ngoài cửa, tôi cứ nghĩ thôi chuyện cũng vô thế rồi, mình cứ liều xem sao.

Thật sự, cảm giác của tôi lúc đó rất hoang mang. Khi vào, tôi nhận được một tình huống và tôi bị sốc nhưng may là tôi thể hiện khá tốt, đến giờ nhìn lại chắc đó là lần tôi đi casting tốt nhất vì không chuẩn bị gì và cũng không sợ.

Tuy nhiên, casting xong, anh Phượng bảo tôi diễn tốt nhưng tôi lại quá trẻ để nhận vai Ánh Dương bởi cô ấy là một giám đốc rất giàu có. Khi về nhà, tôi buồn lắm vì lần đầu tiên tôi có cảm giác mình muốn “giành giật”, phải có được vai diễn này như vậy.

Kha Ngan: ‘Jun Pham la mau dan ong toi thich’ hinh anh 1

Khả Ngân và Jun Phạm.

Thế nhưng, sau đó anh Phượng gọi cho tôi và nói rằng, anh sẽ đổi kịch bản để Ánh Dương là một cô gái 25 tuổi, phù hợp với tôi. Nghe xong, tôi vui lắm vì biết anh Phượng tin tưởng mình nhưng cũng tủi thân khi biết mọi người ngạc nhiên vì anh Phượng chọn tôi chứ không phải người khác.

Từ trước đến giờ, tôi đóng nhiều phim nhưng chẳng có phim nào quá nổi bật, vai diễn cũng vậy nên làm sao tôi có thể tạo niềm tin với mọi người được. Buồn là vậy nhưng tôi vẫn giữ bình tĩnh, tự nhủ mình phải chấp nhận chuyện đó để làm tốt vai diễn.

Sau lần làm việc với anh Phượng, tôi nhận ra rằng dù làm gì cũng phải có sự tôn trọng lẫn nhau, ít nhất đạo diễn phải tin tưởng diễn viên thì mới có sản phẩm tốt hơn được.

- Vậy sau đó, những người từng ngạc nhiên như lời bạn kể có thay đổi suy nghĩ không?

Những người không tin tưởng tôi đa số là anh chị trong nghề hoặc những người chuyên bình luận về phim ảnh, còn các anh chị trong ê kíp sau 2 tháng làm việc đã có cái nhìn khác về tôi, không tranh cãi như lúc đầu nữa. Không phải do tôi diễn giỏi nhưng có lẽ do sự chăm chỉ, tập trung của tôi khiến mọi người nhìn nhận khác đi.

Bản thân tôi nghĩ, nếu muốn thay đổi suy nghĩ của người khác, mình phải thay đổi được những người xung quanh mình trước. May mắn là các anh chị trong ê kíp rất thương và cổ vũ nên tôi càng có động lực hơn. Nhiều lúc gặp những cảnh quay khó nhưng mọi người không la mắng, chỉ động viên tôi cố gắng hoàn thành tốt hơn.

Ngày phim công chiếu, tôi vui lắm vì lâu rồi mới được thấy một buổi công chiếu phim có sự tham gia đông đảo của các anh chị nghệ sĩ như vậy, đó là điều vinh dự nhất cuộc đời tôi.

Sau khi xem xong, mọi người có một cái nhìn khác về tôi. Những cái ôm của mọi người khiến tôi vui đến mức bật khóc ngay tại chỗ vì biết mình được mọi người công nhận.

- Khả Ngân có nghĩ đây là vai diễn đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự nghiệp nghệ thuật của bạn?

Trước khi tham gia 100 ngày bên em, tôi dừng lại khá lâu để nhìn quãng đường mình đi qua, xem bản thân làm được những gì. Khi cơ hội đến, tôi cảm thấy đây là một cơ hội quá tốt cho mình bởi vai diễn rõ ràng, đạo diễn và ê kíp giỏi, mọi người làm việc vì mục đích chung.

Tôi nghĩ, đây sẽ là cột mốc mình nhớ mãi và có thể là một bước ngoặt lớn nữa bởi tôi nghiêm túc và có sự chuẩn bị khá lâu. Nói thật, tôi mất 2 tháng để luyện tập và 1 tháng để sống với nhân vật, thậm chí phải mất 2 tuần tôi mới có thể thoát khỏi vai diễn và trở về là một Khả Ngân như bây giờ.

Có thể sau này tôi sẽ nhận nhiều vai diễn hơn nữa nhưng Ánh Dương là một vai diễn không bao giờ quên. Tôi rất cảm ơn anh Vũ Ngọc Phượng bởi anh là người kéo tôi lên, cho tôi biết mình vẫn còn yêu nghề, có khả năng chứ không bất tài.

Kha Ngan: ‘Jun Pham la mau dan ong toi thich’ hinh anh 2

Diễn xuất của Khả Ngân trong vai Ánh Dương được đánh giá cao.

- Tại sao bạn lại nghĩ mình bất tài?

Bởi trước đây tôi làm việc không có mục đích, cứ nghĩ mình xuất hiện nhiều là tốt, ai mời gì cũng nhận lời mà không biết bản thân có thế mạnh gì – đó là sai lầm lớn nhất của tôi.

Tôi chỉ biết khi xuất hiện, người ta nhắc đến Khả Ngân là một boxing girl chứ không nhắc đến tài năng. Mình bất tài vì làm gì cũng không ai nhớ đến.

Nhìn lại khoảng thời gian đó, tôi nghĩ do mình không có mục đích sống, làm việc cũng chẳng nghiêm túc, không có định hướng rõ ràng nên tôi dừng lại một năm - khoảng thời gian khá lâu đối với một nghệ sĩ và rất kinh khủng.

Thế nhưng, tôi không sợ vì thà như vậy, tôi mới nhìn nhận được mình làm những gì và rút kinh nghiệm. Bởi nếu cứ làm mãi, tôi sẽ không có điểm dừng và không thể ngóc đầu lên được.

- Hỏi thật, có bao giờ Khả Ngân nghĩ đến việc mình phải gây sốc để người ta quên đi cái danh boxing girl?

Không đâu, bởi lúc tôi gặp scandal, tôi giống như bị điên vậy, hoảng loạn và sợ hãi. Nếu có gây sốc trong showbiz, tôi nghĩ mình sẽ đi theo hướng tích cực thì chẳng may lỡ xảy ra chuyện gì đó tiêu cực, mọi người sẽ hiểu và thông cảm.

Nhưng nếu cứ lôi chuyện cá nhân hoặc điều gì đó không liên quan đến showbiz, tôi thấy mình không được công nhận còn người khác sẽ coi thường mình.

Bản thân tôi cảm thấy sau này mình có thể gây sốc nhưng phải có lợi với bản thân mình trước đã. Gây sốc ở đây để cho mọi người chú ý theo cách quan tâm yêu thương mình, theo dõi mình chứ không phải xem cô này như nào để “ném đá”.

- Bạn cảm thấy thế nào khi mình phải vất vả nhiều năm mới được như hiện tại, trong khi có người nổi tiếng chỉ sau 1 đêm vì chiêu trò?

Tôi khá chạnh lòng bởi còn trẻ nhưng dù gì tuổi nghề của tôi cũng đã 5 năm. Ban đầu, khi vào showbiz, tôi khá mơ hồ, không biết mình sẽ làm gì. Sau đó, Tổ cho tôi đóng phim và tôi nghĩ thôi mình cứ đóng phim đi bởi dù gì nhiều người cũng khen mình diễn tự nhiên, diễn tốt.

Tuy vậy, tôi cảm thấy rất bất công, không phải riêng tôi mà có lẽ các anh chị khác cũng thế. Tôi từng nói rằng mình chán từ “hotgirl”, xem nó "rẻ tiền" nữa. Tôi không phủ nhận nó bởi phải có hot girl mới có Khả Ngân của ngày hôm nay.

Nhưng đối với tôi, hotgirl phải có tài, ở các nước khác cũng vậy. Không phải cứ hot girl chửi thề rồi nổi tiếng, giật chồng cũng nổi tiếng vậy chúng tôi là gì?

Những người đó, họ bước chân vào showbiz một cách quá dễ dàng. Chúng tôi là hot girl nhưng có định hướng lâu dài chứ không nổi tiếng nhất thời rồi thôi.

Kha Ngan: ‘Jun Pham la mau dan ong toi thich’ hinh anh 3

 

Tôi chán từ “hot girl” vì mình làm nghệ thuật chứ có phải làm kinh doanh đâu, không phải mình muốn đánh bóng tên tuổi để người ta biết đến nhất thời rồi thôi. Những anh chị trước cũng vậy, từ “hot girl” không còn phù hợp với tôi và những người cùng thời của tôi nữa.

Vì vậy, tôi hi vọng mọi người đừng đặt chúng tôi vào những vị trí đó bởi nó rất bất công và sẽ khắt khe hơn với từ “hot girl” vì ai cũng có thể làm, quan trọng người ta có tài năng.

Tôi nói thật, những hotgirl đó cũng đẹp, cũng giỏi nên mới làm nên thương hiệu nhưng khác nhau là chúng tôi làm nghệ thuật, họ làm kinh doanh, hai cái khác nhau. Chúng tôi cống hiến tài năng còn họ cống hiến những gì suy nghĩ được để bán hàng được, không liên quan gì cả.

Riêng với bản thân mình, tôi bây giờ là một diễn viên và muốn mọi người nhìn nhận khả năng qua những vai diễn. Tôi hiểu, không thể nào đùng 1 cái bắt người khác gọi mình là diễn viên, chuyện gì cũng cần có thời gian và phải trải qua từng giai đoạn.

Tôi cũng đặt mục tiêu cho mình, sẽ cố gắng làm sao để sau này, khi nhắc đến Khả Ngân, người ta không còn thấy chán nản nữa. Mọi người sẽ nghĩ rằng, cô này nói là làm được chứ không phải chỉ nói mà không làm.

- Quay trở lại với vai diễn, Khả Ngân có thể chia sẻ những khó khăn khi đóng phim không?

Khi nhận phim này, người đầu tiên tôi liên lạc là chị Minh Hằng. Tôi nói rằng vai diễn này giống chị quá, bây giờ em phải diễn thế nào, nhất là những cảnh thể hiện cảm xúc, tâm lý bởi tôi còn trẻ, chưa va chạm nhiều với cuộc sống nên không biết phải giải quyết ra sao cho đúng.

Tôi xem chị Hằng như một người thầy bởi chị dạy tôi rất nhiều thứ, đâu là đúng đâu là sai, chỉ cho tôi những cái tốt. Chị rất thương tôi, khi gọi điện tôi nói rất lâu nhưng chị bảo gặp nhau một ngày đi. Chị Hằng rất bận nhưng sẵn sàng dành hẳn 1 ngày để giúp tôi diễn tốt hơn.

Những người xung quanh tôi cũng ngồi nói chuyện, chia sẻ với tôi. Ngoài ra, có một điều là trước đây tôi không bao giờ xem phim Hàn vì sợ phim tình cảm sướt mướt lắm nhưng tôi cố gắng xem, có những cảnh khóc ngồi xem đi xem lại để biết làm sao người ta có thể khóc như vậy.

Tôi xem nhiều đến mức, khoảng thời gian đó trở thành một người sống trong u buồn luôn (cười). Chính vì tốn nhiều công sức nên khi làm được, tôi rất vui. Tôi cũng tập khóc bằng cách nghe nhạc nên những cảnh khóc quay cũng dễ hơn chứ trước kia, những cảnh như vậy đối với tôi rất kinh khủng.

Tôi nhớ, trong phim có một cảnh khóc ở cầu thang. Thú thật bây giờ nếu bảo tôi diễn lại chắc không được. Lúc diễn cảnh đó, tôi như bị “nhập” vậy, khi khóc tim tôi nhói đến mức không thở được.

Cảnh quay này chỉ được thực hiện trong 2 lần thôi vì khóc nhiều sẽ mệt, mắt sưng nhưng tôi lại khóc tận 20 phút không dừng được. Ngay lúc đó, 3-4 người trong ê kíp phải đỡ tôi lên ghế, xoa dầu và bóp tay để tôi bình tĩnh lại. Nói chung, khi nhìn lại những gì mình có thể làm được vượt quá khả năng, tôi rất xúc động.

- Diễn xuất của bạn trong phim này được khán giả nhận xét là nổi trội hơn hẳn, bạn có lo ngại Ánh Dương sẽ trở thành cái bóng quá lớn trong sự nghiệp?

Tôi không sợ mà chỉ lo lắng, nên những phim sau này, tôi sẽ khó tính hơn để mình có những bước tiến mới. Khi chọn vai Ánh Dương, tôi quyết định sống chết với nó và cả những vai diễn sau này cũng vậy.

Tôi muốn khi khán giả nhìn vào vai nào của mình sau này, mọi người nhìn vào nhân vật đó chứ không phải nhìn tôi. Nếu mọi người nhìn thấy tôi vẫn là Khả Ngân ở phim sau đồng nghĩa tôi “xong” rồi, mình không thành công khi hóa thân vào nhân vật.

“Jun Phạm là mẫu đàn ông tôi thích”

- Bạn có gặp trở ngại gì khi thực hiện những cảnh ôm hôn Jun Phạm trong phim?

Trước khi phim bấm máy, tôi và anh Jun Phạm tập luyện với nhau 2 tháng rồi nên không còn ngại nữa. Ngoài ra, anh Phượng cũng bảo chúng tôi nên thử chạm tay, nắm tay xem có cảm xúc gì không bởi trong phim chúng tôi yêu nhau, bắt buộc phải có cảm xúc. May mắn là trong quá trình quay, mọi chuyện không đến nỗi.

Tuy nhiên, cảnh ôm không sao nhưng cảnh hôn mới đáng lo ngại bởi nếu diễn “đơ” phân cảnh này, cả phim sẽ “đơ” theo.

 
Có thể nói, đây là lần đầu tiên tôi gặp một người đàn ông tốt như anh Jun cả trong công việc lẫn ngoài đời.

Khả Ngân

Anh Phượng rất hay khi quay theo từng giai đoạn, đến lúc quay cảnh hôn là Ánh Dương cũng yêu Nhật Minh 90% rồi.

10% còn lại tôi thả tình cảm và cảm xúc của mình theo luôn vì điều đó tốt cho phim, cả hai sẽ có những cảnh quay tốt hơn nên 10% đó tôi chấp nhận yêu anh Jun Phạm luôn (cười).

Cảnh quay này được thực hiện trong 2 ngày, mỗi ngày khoảng 10 lần. Anh Phượng bảo chúng tôi phải hôn giống thật, như Khả Ngân yêu Jun Phạm.

Ngày đầu quay xong rất ok nhưng hôm sau được báo là cảnh đó bị hư vì góc máy. Cũng may tôi và anh Jun cũng quen nên không có vật cản gì cả.

Chính vì vậy, tôi rất nể phục anh Phượng mai mối cho mình với anh Jun đóng phim. Nói thật, khi quay xong tôi rất hoang mang vì Ánh Dương quá yêu Nhật Minh nên không biết có phải mình yêu anh Jun thật không. Tuy nhiên, cả hai đều nhận ra mình làm rất tốt. Nhiều người nói "phim giả tình thật" nghĩa là chúng tôi đã thành công.

- Jun Phạm từng thừa nhận có tình cảm đặc biệt với bạn?

Vì vậy tôi mới nói rằng hiện tại là vậy nhưng chuyện tương lai sau này mới biết. Anh Jun có tình cảm đặc biệt với tôi và tôi cũng vậy, tôi rất quý và luôn muốn giữ gìn tình cảm đó.

Tôi với anh Jun rất hợp nhau, thường xuyên tâm sự và chia sẻ không ngại gì cả mà tìm được một ngời bạn như vậy rất khó, hai mươi mấy năm tôi sống mới tìm được một người bạn như vậy nên tôi vui lắm.

Kha Ngan: ‘Jun Pham la mau dan ong toi thich’ hinh anh 4

Những hình ảnh tình tứ của Jun Phạm và Khả Ngân khiến fan phát sốt.

- Trong mắt bạn, Jun Phạm là người như thế nào? Có phải mẫu đàn ông Khả Ngân thích?

Anh Jun rất giỏi, là một người có tâm hồn bay bổng, luôn quan tâm chăm sóc mọi người chứ không chỉ riêng tôi. Vì lớn hơn nên anh ấy biết nhiều thứ và thường xuyên chỉ tôi, khi đóng phim cũng là anh cho lời khuyên. Hai anh em rất hiểu nhau nên tung hứng rất ăn ý.

Có thể nói, đây là lần đầu tiên tôi gặp một người đàn ông tốt như vậy cả trong công việc lẫn ngoài đời.

Không biết sau này có gặp được người nào như vậy nữa không nhưng hiện tại tôi rất quý và thương anh Jun vì anh nhiệt huyết, làm gì cũng rất nghiêm túc. Nhiều khi mệt, chán nản nhưng quay sang nhìn anh, tôi lại tự ý thức bản thân phải cố gắng.

Còn về chuyện anh có phải mẫu người đàn ông tôi thích hay không, chắc là có. Đối với tôi, ngoại hình chỉ cần ưa nhìn là được, quan trọng họ có quan tâm, chăm sóc mình hay không.

Anh Jun làm được những điều đó, quan tâm, chăm sóc và luôn che chở tôi. Trong quá trình đóng phim, tôi bệnh thì anh là người động viên khiến tôi cảm giác mình được che chở, bảo bọc nên có lẽ anh Jun là mẫu người mình thích.

- Trong tình cảm, Khả Ngân là mẫu người như thế nào?

Một người cảm xúc nhưng cũng có lý trí một phần. Từ nhỏ đến lớn, tôi tự mình bươn chải rất nhiều, gia đình vẫn ở đó nhưng tôi sống độc lập sớm.

Ngày trước, không ai dạy dỗ tôi nhiều, tính tôi bướng và không biết quan tâm, lắng nghe người khác. Gia đình dạy dỗ tôi đàng hoàng nhưng chuyện trong showbiz, gia đình sao dạy dỗ tôi được.

Vì vậy, tôi rất cần người yêu quan tâm và bảo vệ mình. Tôi mạnh mẽ thật, nhưng đôi lúc cũng rất yếu lòng. Có những lúc tôi tuyệt vọng đến nỗi không biết làm gì, người xung quanh nghĩ tôi ổn nhưng tôi thì không.

Có những lúc gặp scandal, tôi nghĩ mình có thể tự đứng lên được nhưng càng làm càng tệ đi nên tôi mới cần người nào đó bên cạnh để cho lời khuyên, tìm ra những con đường tốt nhất. Bản thân tôi luôn cho rằng, đến với nhau trong tình yêu cần phải có cảm xúc.

- Sau ''100 ngày bên em, Khả Ngân có nhận dự án mới nào chưa?

Khi làm việc với anh Phượng, khán giả có cái nhìn tốt và khách quan hơn về tôi. Ngay khi vừa nhận vai Ánh Dương chứ chưa đóng, tôi đã nhận nhiều lời mời khác nhưng từ chối vì đang làm việc với anh Phượng.

Sau này, cũng có nhiều lời mời khác nhưng tôi cân nhắc hơn. Trước kia, tôi nhận phim không chọn lọc kỹ, không phải tôi chê mà do vai diễn không hợp và tôi chưa hết sức với nó nên rất sợ việc mình chọn đại.

Sau 100 ngày bên em, kế hoạch tôi vẫn có nhưng phải cân nhắc chứ không sẽ khiến Ánh Dương trở thành cái bóng quá lớn, hoặc mình đang xây dựng hình ảnh quá tốt mà chọn phim vì danh tiếng thì tự đạp đổ những gì mình xây dựng cho nên tôi rất cân nhắc về vai diễn sau này.

- Xin cám ơn Khả Ngân vì những chia sẻ trên!

Video: Khả Ngân rạng rỡ trong bộ ảnh ca ngợi biển đảo Việt Nam

>>> Đọc thêm: Khả Ngân: Từ 'bình hoa di động' đến diễn xuất lấy nước mắt khán giả

 (Thực hiện)

Dung Phạm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU