Khả năng xâm nhập kinh ngạc của siêu chiến cơ tàng hình Nga

(VTC News) - Quan chức quốc phòng Nga khẳng định chiến cơ tàng hình đầu tiên của nước này là T-50 có khả năng xâm nhập lãnh thổ, thực hiện các nhiệm vụ đặc biệt vô cùng kinh ngạc.

Trả lời mạng Zvezda của Nga, ông Givi Dzhandzhgava, người đứng đầu Cục thiết kế Ramenskoye cho biết chiến cơ tàng hình thế hệ thứ 5 đầu tiên của Nga T-50 có khả năng thực hiện tất cả các nhiệm vụ đặc biệt.

Ông Dzhandzhgava nói: "PAK FA T-50 là chiến cơ đa năng, ngoài chiếm ưu thế trong các cuộc không chiến còn có thể tham gia vào các nhiệm vụ đặc biệt một cách hiệu quả".
Sukhoi T-50, chiến cơ tàng hình thế hệ thứ 5 đầu tiên của Nga 

Sukhoi T-50, chiến cơ tàng hình thế hệ thứ 5 đầu tiên của Nga 

Theo người đứng đầu Cục thiết kế Ramenskoye, T-50 có thể dễ dàng thâm nhập sâu vào lãnh thổ mục tiêu dựa vào khả năng tàng hình tối tân của mình.

Khi được hỏi về khả năng trang bị tên lửa hành trình cho T-50, ông Dzhandzhgava cho rằng có thể chiến cơ này sẽ được trang bị trong cuộc tấn công thứ hai chứ không phải trong lần đầu tiên.

Theo ông, đôi khi chiến cơ này có thể đảm nhận những nhiệm vụ mà không thể thực hiện được nếu không có tên lửa hành trình.

Video siêu chiến cơ T-50 khuấy đảo triển lãm hàng không

Tháng 2 vừa qua, thông tin từ nhà sản xuất cho biết T-50 có thể sẽ gia nhập vào lực lượng vũ trang Nga vào cuối năm nay và dự kiến sẽ được trang bị tên lửa hành trình X-74M2.

T-50 là máy bay chiến đấu 1 chỗ ngồi, 2 động cơ, và là chiến đấu cơ đầu tiên của quân đội Nga ứng dụng công nghệ tàng hình. Tiêm kích này được thiết kế để chiếm ưu thế trên không và đóng vai trò hỗ trợ  tấn công mặt đất.

Video sức mạnh siêu chiến cơ T-50 của Nga

Bên cạnh đó, loại máy bay này còn có khả năng bay với tốc độ trên Mach 2, đặc biệt nó có thể "vô hình" trước radar và được trang bị các hệ thống vũ khí mạnh mẽ.

Việc sử dụng vật liệu tổng hợp, các công nghệ tiên tiến, hệ thống điện tử và động cơ tiên tiến giúp T-50 có thể ‘vô hình’ trước các radar tầm thấp, các hệ thống trinh sát quang điện tử và trinh sát hồng ngoại.

Tùng Đinh (theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN