• Zalo

Kha Mỹ Vân bật mí bí quyết gia nhập làng thời trang quốc tế

Góc của nàngThứ Tư, 09/09/2015 04:12:00 +07:00

Là người mẫu đầu tiên của Việt Nam trình diễn trong những tuần lễ thời trang danh giá của quốc tế, Kha Mỹ Vân đã tiết lộ bí quyết vượt qua vòng casting để "lọt" vào mắt xanh các nhà thiết kế lừng danh

Là người mẫu đầu tiên của Việt Nam trình diễn trong những tuần lễ thời trang danh giá của quốc tế, Kha Mỹ Vân đã tiết lộ bí quyết vượt qua vòng casting để "lọt" vào mắt xanh các nhà thiết kế lừng danh

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week 2015 sẽ chính thức trở lại vào trung tuần tháng 10/2015. Trước khi chuỗi sự kiện thời trang lớn nhất Việt Nam chính thức trở lại, không khí của ngày tuyển chọn người mẫu tham gia sự kiện này cũng nóng hơn bao giờ hết. Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là nơi đón tiếp tất cả người mẫu trên khắp Việt Nam có mong muốn tham gia trình diễn cho các bộ sưu tập của những nhà thiết kế hàng đầu trong nước và quốc tế.

Trước khi diễn ra casting, Kha Mỹ Vân – người mẫu đầu tiên của Việt Nam trình diễn trong tuần lễ thời trang danh giá Paris Haute Couture Fashion Week và các tuần lễ thời trang quốc tế khác như New York Fashion Week, Milan Fashion Week đã có những chia sẻ thú vị tiết lộ bí quyết giúp cô "lọt" vào mắt xanh của các nhà thiết kế với những yêu cầu gắt gao.

Thần thái tự tin là yếu tố đầu tiên đánh bật các ứng viên khác

Kha Mỹ Vân chia sẻ yếu tố đầu tiên khi đi đến một buổi tuyển chọn người mẫu chính là thần thái tự tin. Bất cứ người mẫu nào cũng đều cần có sự tự tin nhất định vì đó là yếu tố giúp họ gây được ấn tượng với các nhà thiết kế cũng như các nhà tuyển dụng cho các tuần lễ thời trang. 

Kha Mỹ Vân cho biết: “Tôi còn nhớ ngày đầu tiên tham gia casting khi vừa đặt chân đến Milan. Tôi đã hơi rụt rè vì quá bất ngờ với lịch casting, và kết quả là không nhận được show diễn đầu tiên đó. Khi nhìn thấy các người mẫu khác, tôi nhận thấy họ rất tự tin và bản lĩnh. Chính sự tự tin đã giúp thần thái và phong độ của họ rất tốt. Từ những buổi casting sau, tôi luôn nghĩ mình đẹp nhất, phải tự tin nhất vì tôi đã có show diễn”.

Sự tự tin giúp các người mẫu tỏa sáng trước các nhà thiết kế, thể hiện hết những điểm mạnh của họ và cơ hội có show diễn - Kha Mỹ Vân chia sẻ.
"Sự tự tin giúp các người mẫu tỏa sáng trước các nhà thiết kế, thể hiện hết những điểm mạnh của họ và cơ hội có show diễn" - Kha Mỹ Vân chia sẻ. 

Trang phục gọn gàng và lịch sự tôn vóc dáng

Những vật dụng của một người mẫu khi đến casting ngoài giầy cao gót, hồ sơ hình ảnh (portfolio), những vật dụng cơ bản thì trang phục cần phải lưu ý chính là sự gọn gàng, lịch sự, khoe được ưu điểm hình thể.

Kha Mỹ Vân cho biết: “Người mẫu lúc nào cũng phải chuẩn bị cho mình đôi giầy cao gót; ngoài ra cần phải mặc những bộ trang phục gọn gàng, lịch sự, khoe được ưu điểm hình thể. Tôi thường chọn những bộ trang phục như quần jeans ôm, legging, áo crop top, hoặc áo thun ôm, khi thời tiết lạnh hơn thì khoác chiếc áo khoác bên ngoài, ngoài giầy cao gót có thể mang bốt cao. Việc lựa chọn trang phục phù hợp sẽ mang đến nhiều hơn cơ hội cho người mẫu”.

Trang điểm và làm tóc quá đậm sẽ bị đuổi về ngay lập tức

Đừng nghĩ sẽ gây ấn tượng với nhà thiết kế bằng việc trang điểm đậm, lòe loẹt. Điều cơ bản cần nhớ chính là “phải là chính bạn”, vì vẻ đẹp hình thể và vẻ đẹp tự nhiên trên khuôn mặt là điều mà các nhà thiết kế tìm đến trong những vòng casting.

Kha Mỹ Vân chia sẻ: “Tôi gần như không trang điểm vì các nhà thiết kế luôn cần thấy da thật của chính mình, vì thế việc trang điểm quá đậm sẽ bị loại ngay lập tức. Người mẫu ngoài vóc dáng chuẩn thì yếu tố làn da đẹp cũng chiếm phần quan trọng trong công việc. Hãy xõa tóc tự nhiên hoặc cột cao, gọn gàng, lịch sự, xuất hiện thật tự tin sẽ giúp bạn gây ấn tượng từ những điều đơn giản đó!”.

Trước thông tin Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week 2015 sẽ diễn ra trung tuần tháng 10/2015, sự kiện hội tụ các nhà thiết hàng đầu Việt Nam và những nhà thiết kế nổi tiếng thế giới.

Tất cả những người mẫu trên khắp Việt Nam mong muốn có cơ hội được trình diễn và làm việc trong môi trường thời trang chuyên nghiệp đều có thể tham gia vòng tuyển chọn này vào ngày 10/09.

Với những kinh nghiệm có được của Kha Mỹ Vân khi làm việc trực tiếp tại các kinh đô thời trang lớn chắc hẳn đã giúp ích phần nào sự chuẩn bị cho các người mẫu trẻ trong tương lai. Cơ hội để biến ước mơ sải bước trên những sàn diễn thời trang chuyên nghiệp đẳng cấp quốc tế của người mẫu Việt Nam sắp trở thành hiện thực.

Cùng với những tư vấn hữu ích dành cho các người mẫu tham gia vòng tuyển chọn của Vietnam International Fashion Week 2015, Kha Mỹ Vân cũng chia sẻ những hình ảnh mới nhất trong chiến dịch quảng cáo của cô với thương hiệu tại Milan Super Tokyo. Nét đẹp quyến rũ và những hình ảnh đầy mới mẻ của Kha Mỹ Vân khiến nhiều người thích thú.

Ngoài vẻ đẹp thời trang cao cấp, Kha Mỹ Vân còn sở hữu sự đa dạng trong cả những chiến dịch quảng cáo đầy tính thương mại. Hiện tại, cô đang chuẩn bị cùng Chà Mi bay trở lại Milan để tiếp tục hoạt động trong môi trường người mẫu quốc tế chuyên nghiệp.

Lam Dung

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !