• Zalo

KFC chính thức bị kiện vì khuyến mãi nhập nhằng

Tổng hợp Chủ Nhật, 11/04/2010 05:44:00 +07:00

(VTC News) - Sau sự giận dữ của NTD với KFC tại Trung Quốc. Đã có trường hợp đầu tiên nộp đơn kiện KFC vì khuyến mại nhập nhằng.

(VTC News) - Sau những giận dữ của người tiêu dùng, đã có trường hợp đầu tiên kiện KFC Trung Quốc do những nhập nhằng trong khuyến mãi. Để đối phó lại những phản ứng của khách hàng, KFC đã đưa ra thông báo sẽ nhận phiếu được tải ở trang Web chính thức và Web có thẩm quyền. Tuy nhiên, khách hàng phải đưa ra bằng chứng để chứng minh chúng có nguồn gốc từ các kênh chính thức.

 

Cơn địa chấn với KFC Trung Quốc vẫn chưa lắng xuống. Sau giận dữ của người tiêu dùng là sóng gió mới từ đơn kiện của họ. Trường hợp đầu tiên là luật sư Lưu Công đã gửi đơn kiện  KFC do không được nhận khuyến mãi như quảng cáo.

 

Chiều thứ Ba (6/4), chương trình khuyến mãi 3 vòng của KFC tại Trung Quốc đã kết thúc một cách chóng vánh ngay sau vòng 1 vì các cửa hàng KFC cho rằng phiếu giảm giá vòng 2, vòng 3 là không hợp lệ do một số trang Web không được uỷ quyền đã đăng tải các mẫu phiếu giảm giá, để người tiêu dùng tải về .

 

Theo tờ Tin tức Bắc Kinh dẫn lời luật sư Lưu cho biết, KFC đã vi phạm quyền lợi của người tiêu dùng bằng hành động không chấp nhận phiếu giảm giá.

 

 Khách hàng KFC tại Bắc Kinh đưa phiếu giảm giá
đến một cửa hàng tại thủ đô


Luật sư này giải thích thêm, hôm thứ Tư (7/4), ông đi tới cửa hàng KFC nhưng phải về tay không. Ông Lưu nói rằng: Không có ai trong cửa hàng nhìn vào phiếu và họ nói ngay là chúng giả mạo.

 

Ông Lưu nói thêm: "Nhân viên cửa hàng không làm gì để kiểm tra tính xác thực của  phiếu giảm giá của tôi. Họ nói rằng đã nhận được thông báo chấm dứt khuyến mãi. Điều đó là đơn phương vi phạm thông báo đã đưa ra”.

 

Toà án quận Đông Thành đã thụ lý trường hợp của luật sư Lưu và ông cam kết nộp phiếu giảm giá của mình cho toà án để làm bằng chứng trong vụ kiện.

 

Nếu ông Lưu chiến thắng, luật sư này hi vọng sẽ nhận được giảm giá như cam kết của KFC và toàn bộ chi phí kiện tụng sẽ được hoàn trả.

 

Để đối phó với những phản ứng dữ dội của người tiêu dùng,  KFC đã phải hẹn lần khuyến mãi sau và hứa sẽ cung cấp suất gà rán miễn phí.

 

Phiêú giảm giá photo lẽ ra đựơc chấp nhận cũng bị khước từ 

Trong một nỗ lực khác để giải quyết sự phẫn nộ của khách hàng, KFC đã đưa ra một cam kết rõ ràng là sẽ chấp nhận các phiếu giảm giá đã được tải về từ trang web chính thức.

 

Theo một tuyên bố của KFC Trung Quốc có trụ sở tại Thượng Hải gửi tờ thời báo Toàn Cầu cho biết: Phiếu giảm giá đã xuất hiện trước khi chúng chính thức được phát ra. KFC Trung Quốc sẽ nhận các phiếu khuyến mãi từ trang mạng chính thức và các Web có thẩm quyền. Nhưng khách hàng sẽ được yêu cầu đưa ra bằng chứng, để thấy được phiếu giảm giá của họ có nguồn gốc từ các kênh chính thức.

 

Theo tờ thời báo Toàn Cầu, không có dấu hiệu nào được cung cấp để có thể xác minh được nguồn gốc của những phiếu này.

 

Thành Công (theo các báo Trung Quốc)

 

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Đọc nhiều