Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Kêu oan cho Ronaldo, Bồ Đào Nha tố "vua" lên FIFA

(VTC News) – LĐBĐ Bồ Đào Nha vừa cho biết, họ sẽ gửi đơn lên FIFA nhằm yêu cầu tổ chức quyền lực nhất của bóng đá thế giới xóa thẻ vàng mà Cristiano Ronaldo phải nhận ở trận đấu với Bờ Biển Ngà.

Ở trận đấu diễn ra cách đây hai ngày, Ronaldo là tâm điểm trong các đợt tấn công của Bồ Đào Nha nên anh liên tục bị các cầu thủ Bờ Biển Ngà bám sát và phạm lỗi. Phút thứ 21, Ronaldo đi bóng tốc độ, buộc hậu vệ De Mel phải “đốn hạ” cầu thủ đắt giá nhất thế giới.

   Lại kêu oan với trọng tài, Ronaldo lĩnh ngay một thẻ vàng.

 Lại kêu oan với trọng tài, Ronaldo lĩnh ngay một thẻ vàng.

Quá bực tức, Ronaldo đã có lời qua tiếng lại với các cầu thủ đối phương, đồng thời yêu cầu trọng tài chính phải có hành động để bảo vệ anh. Tuy nhiên, không những không được thông cảm, Ronaldo còn phải lĩnh thẻ vàng từ “ông vua áo đen” Jorge Larrionda.

Bất mãn với quyết định này, sau trận đấu, cầu thủ của Real Madrid đăng đàn kêu oan: “Tôi không hiểu chuyện gì xảy ra. Tại sao tôi lại bị phạt? Thật đáng buồn bởi thi thoảng tôi bị phạt vì các trọng tài nghĩ rằng tôi có ý định ăn vạ. Đáng ra họ phải bảo vệ những cầu thủ có kỹ thuật khi họ bị đối phương phạm lỗi."

Đồng tình với quan điểm của cậu học trò, HLV Queiroz nói toạc ra rằng các học trò của Eriksson đã chơi xấu, còn Ronaldo là nạn nhân của các quyết định thiếu sáng suốt của trọng tài. 


  Tình huống Ronaldo bị phạm lỗi và sau đó anh bị

Tình huống Ronaldo bị phạm lỗi và sau đó anh bị "ăn" thẻ vàng. 

Trước tình hình này, LĐBĐ Bồ Đào Nha cũng đã phải lên tiếng: “Phản ứng của Ronaldo không làm gì sai cả. Cậu ấy không phạm lỗi với bất kỳ ai, cũng không xúc phạm trọng tài, vì vậy chẳng có lý do gì để phạt cậu ấy một thẻ vàng.”

“Tôi chưa từng thấy quy định nào của FIFA  về việc cầu thủ sẽ phải nhận thẻ vàng khi thông báo với trọng tài việc mình bị phạm lỗi. Chúng tôi muốn FIFA có sự đối xử công bằng. Ronaldo là đội trưởng của đội bóng và sẽ thật phi lý nếu vì chiếc thẻ vàng không đáng có kia mà cậu ấy phải ngồi ngoài ở những trận đấu tới”, người phát ngôn của LĐBĐ Bồ Đào Nha kết luận.


Song Mai
(tổng hợp)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN