• Zalo

Kêu gọi tố giác băng nhóm xẻ máy ATM cướp gần 1 tỷ

Pháp luật Thứ Tư, 03/11/2010 06:42:00 +07:00

(VTC News) – Đội 4, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự XH kêu gọi người dân TP ai phát hiện băng nhóm với thủ đoạn liều lĩnh trên cần liên hệ với cơ quan chức năng.

(VTC News) – Đội 4 Phòng CSĐT tội phạm về trật tự XH, Công an TP.HCM kêu gọi người dân TP ai phát hiện băng nhóm với thủ đoạn liều lĩnh như trên cần liên hệ với cơ quan chức năng ngay.

Chiều 2/11, Đội 4 Phòng CSĐT tội phạm về trật tự XH, Công an TP.HCM (PC 45) ra thông báo, hiện cơ quan này vẫn đang tiếp tục ráo riết truy tìm băng nhóm đã gây ra 2 vụ cắt máy ATM trộm tiền ở Ngân hàng ACB và Hàng Hải (quận Tân Bình) vào rạng sáng 21/10 vừa qua.


Vào khoảng hơn 0h ngày 21/10, tại Ngân hàng ACB ở địa chỉ 700-702 Cộng Hòa, phường 15 – quận Tân Bình xuất hiện mùi khét tại khu vực đặt máy ATM. Phát hiện vụ việc, bảo vệ của Ngân hàng đi kiểm tra, và phát hiện máy ATM của Ngân hàng này đang bị bọn trộm dùng đèn khò cắt, phá để trộm tiền. Nhìn thấy bị phát hiện, 3 đối tượng nằm trong nhóm trộm này đã bỏ chạy, bỏ lại hiện trường một bình gas loại 13kg và toàn bộ các thiết bị thực hiện vụ việc… Vài tiếng sau, bọn chúng quay trở lại, đánh bảo vệ để cướp đi những dụng cụ này nhưng không thành công.

Tại TP.HCM đã xuất hiện thủ đoạn cắt máy ATM để trộm tiền với thủ đoạn táo tợn (ảnh chỉ có tính minh họa: N.D) 

Đến hơn 5h sáng cùng ngày, tại Ngân hàng Hàng hải ở địa chỉ số 240-242 Cộng Hòa, quận Tân Bình cũng lại xảy ra một vụ việc tương tự. Khi nhân viên vệ sinh vào làm việc cho một ngày mới, lúc đó bảo vệ mới phát hiện máy ATM đặt phía trước Ngân hàng bị cắt, lấy đi số tiền hơn 822 triệu đồng.

Bọn trộm này cũng dùng thủ đoạn tương tự là dùng đèn khò cắt, dùng xà beng phá khóa cửa, và dùng giấy dán kín kính buồng máy ATM để tránh bị người đi đường phát hiện.

PC 45 TP.HCM nhận định: Đây là những vụ trộm hết sức táo tợn, tinh vi, lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn TP.HCM. Các đối tượng hết sức chuyên nghiệp, manh động và sẵn sàng chống trả lại nếu bị phát hiện. Bọn chúng cũng là những người hết sức am hiểu tường tận các nguyên tắc hoạt động của máy ATM tại mỗi Ngân hàng.

Đội trưởng Đội 4 – PC 45 TP.HCM Trung tá Trịnh Kim Sơn cho biết, hiện cơ quan này vẫn đang tiếp tục ráo riết truy tìm hung thủ của hai vụ trộm nói trên. PC 45 ra thông báo nếu người dân TP.HCM hay các đơn vị lân cận, các đơn vị Công an nếu ai phát hiện ra băng nhóm trộm với thủ đoạn tương tự, xin liên hệ với Đội 4 – PC 45 TP.HCM ở địa chỉ 459 đường Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, Q.1 để cùng phối hợp điều tra hay cùng tố giác tội phạm.

N.Ngà

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều