Kêu gọi thu thập 1 triệu chữ ký phản đối K+
  • Zalo

Kêu gọi thu thập 1 triệu chữ ký phản đối K+

Thể thao Thứ Tư, 08/12/2010 10:16:00 +07:00

PCT Hội Cổ động viên Việt Nam cho biết, Ban chấp hành Hội đã chính thức có thư ngỏ gửi Thủ tướng Chính phủ để bày tỏ sự phản đối việc phát sóng độc quyền của K+

Phó Chủ tịch Hội Cổ động viên (CĐV) Việt Nam, ông Trần Song Hải cho biết, Ban chấp hành Hội đã chính thức có thư ngỏ gửi Thủ tướng Chính phủ để bày tỏ sự phản đối việc phát sóng độc quyền của K+.

Trong thời gian chờ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Hội CĐV Việt Nam quyết định kêu gọi các hội CĐV thành viên và giới CĐV trên cả nước ủng hộ bằng cách ký tên vào bức thư ngỏ này. “Mục tiêu của Hội CĐV Việt Nam là kêu gọi để có đủ 1 triệu chữ ký”- ông Trần Song Hải nói.

Những "con tin" của K+ - liên doanh VTV với Cannal (CH Pháp) (Ảnh: VNE) 

Từ khi Trung tâm truyền hình cáp Đài Truyền hình Việt Nam liên kết với Cannal - Pháp thành lập kênh truyền hình K+ và phát sóng độc quyền các trận đấu ngày Chủ nhật của các giải Premie League, La Liga và Serie A, dư luận đã dấy lên làn sóng phản đối.

Trước khi Hội CĐV Việt Nam chính thức có thư ngỏ và kêu gọi 1 triệu chữ ký, Chủ tịch lâm thời Hội CĐV Việt Nam, nghệ sĩ Đức Trung cũng đã có kiến nghị phản đối K+ độc quyền gửi các cơ quan chức năng.

Cho đến trưa 8/12, đã có chữ ký của hầu hết Ban chấp hành Hội CĐV Việt Nam vào thư ngỏ và lời kêu gọi. Lãnh đạo Hội CĐV các tỉnh, câu lạc bộ như Sông Lam Nghệ An, Ninh Bình, T&T Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Navibank Sài Gòn, SHB Đà Nẵng, Đồng Tháp…cũng đã chính thức ký vào bức thư kiến nghị.

Cũng trong diễn biến có liên quan, Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) vừa yêu cầu VTV rà soát lại những điều kiện của hợp đồng để có cơ sở bàn bạc việc phối hợp với những đơn vị khác, tạo điều kiện cho người xem tiếp cận rộng hơn với giải Ngoại hạng Anh, phù hợp với quy định của Luật Cạnh tranh và Luật Doanh nghiệp.

Đây được coi là động thái quyết liệt giải quyết việc K+ độc quyền phát sóng một số chương trình, buộc khách hàng của mình phải nộp thêm những khoản phí vô lý, làm phương hại đến quyền được hưởng thụ của đông đảo người xem, gây dư luận xấu.

Bộ TT&TT cũng đang thúc đẩy việc thành lập Hiệp hội Truyền hình trả tiền. Sau khi ra đời, Hiệp hội sẽ làm đầu mối đàm phán, thoả thuận và xử lý các quan hệ trong vấn đề mua, bán bản quyền các chương trình truyền hình phát sóng trên dịch vụ truyền vụ truyền hình trả tiền, đảm bảo tốt nhất lợi ích cho người xem truyền hình và các đơn vị thành viên Hiệp hội.

VSTV (đơn vị sở hữu truyền hình thương hiệu K+), là công ty liên doanh giữa Trung tâm Truyền hình cáp Việt Nam (VCTV) và đối tác Canal+ của Pháp được thành lập hồi tháng 5/2009. Ở 3 mùa giải Premier League, từ 2010 đến 2013, Canal+ đã nắm giữ quyền phát sóng tất các trận đấu ngày Chủ nhật thuộc giải đấu này trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam trên tất cả các hạ tầng phát sóng, gây nên bức xúc rất lớn của dư luận.

Theo văn bản, việc đạt hợp đồng này do một công ty trung gian là MP& Silva trúng thầu và bán đấu giá bản quyền các đơn vị truyền hình Việt Nam và đây là một quá trình bán đấu giá không công khai do MP& Silva không công khai và duy nhất quyết định.

Theo Bee.net.vn

Bạn có cảm nghĩ gì về "Kêu gọi thu thập 1 triệu chữ ký phản đối K+" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin