Thầy giáo kêu gọi phụ huynh tặng 'phong bì' ngày 20/11: Status hài hước gây quỹ giúp học sinh khó khăn

(VTC News) - "Chữ phong bì tôi đặt trong nháy nháy, để bạn bè, học sinh cũ và đồng nghiệp cùng chung tay với hoạt động ý nghĩa nhà trường đang thực hiện", thầy hiệu trưởng kêu gọi phụ huynh tặng "phong bì" nhân ngày 20/11 nói.

Nhiều ngày qua, thầy giáo Đào Tuấn Đạt - Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Anhxtanh (Hà Nội) khiến nhiều người "sững sờ" khi đăng tải lên trang cá nhân thông điệp: "Hãy tặng chúng tôi nhiều 'phong bì' nhân ngày 20/11".

"Khi đăng tải chia sẻ đó tôi không nghĩ đến việc mọi người sẽ nghĩ gì, hay gây sốc gì. Nếu bạn đọc xuống một chút thì bạn sẽ hiểu vì bên dưới tôi có giải thích rõ mục đích của chữ 'phong bì' để làm gì", thầy Đạt chia sẻ với VTC News.

"Đây chỉ là một status hài hước, chiếc phong bì đặt trong nháy nháy, để bạn bè, học sinh cũ và đồng nghiệp biết, cùng chung tay trong hoạt động ý nghĩa nhà trường đang thực hiện", thầy Đạt nói thêm.

Thay giao keu goi phu huynh tang 'phong bi' ngay 20/11: Status hai huoc gay quy giup hoc sinh kho khan hinh anh 1

 Thầy Đào Tiến Đạt, Hiệu trưởng THPT Anhxtanh, Hà Nội. (Ảnh: Hữu Dánh)

Vị hiệu trưởng thông tin, thầy và nhà trường muốn nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, dùng toàn bộ số tiền các bạn trao tặng, cùng với số tiền trường gây quỹ được bằng cách dạy thêm, bán hàng, lau nhà, dọn cửa hàng, hát ở bờ hồ... để mua chăn tặng các thầy cô giáo và các em học sinh ở trường tiểu học xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, Thanh Hóa.

Vào dịp 20/11, theo phản xạ tự nhiên thầy Đạt thường quan tâm đến đồng nghiệp và các em học sinh ở những nơi khó khăn. Năm nay thầy cô nhà trường quyết định tới Mường Lát, Thanh Hoá để biết bây giờ cuộc sống của bà con thế nào, thầy cô và các em học sinh ra sao, sau trận lũ lụt vừa diễn ra mới đây.

Trường Trung học Phổ thông Anhxtanh sẽ mang theo món quà tinh thần nho nhỏ, cùng sự chia sẻ tới đồng nghiệp và các em học sinh Mường Lát.

Thay giao keu goi phu huynh tang 'phong bi' ngay 20/11: Status hai huoc gay quy giup hoc sinh kho khan hinh anh 2

Các bạn học sinh tham gia tổ chức các hoạt đông gây quỹ ngay trước cổng trường. (Ảnh: NVCC)

Sau một tuần gây quỹ, 3h sáng 19/11, đoàn từ thiện của Trường THPT Anhxtanh Hà Nội đã lên đường tới Trường tiểu học Pù Nhi (xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, Thanh Hoá).

Theo thầy Đạt, mỗi hoạt động thiện nguyện thế này đều có ý nghĩa giáo dục rất lớn cho học sinh. Các em có thể học được cách làm việc nhóm thông qua hoạt động tương tác với nhau. Các em cũng biết dành công sức của mình cho một công việc có ý nghĩa. Và đặc biệt các em còn học được thêm nhiều điều hơn sau mỗi chuyến đi.

Thay giao keu goi phu huynh tang 'phong bi' ngay 20/11: Status hai huoc gay quy giup hoc sinh kho khan hinh anh 3

  Sáng nay 19/11, 656 cái chăn và số tiền đóng góp của nhiều người đến được tới trường tiểu học xã Pù Nhi, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa. (Ảnh: NVCC)

Ngày 20/11, thầy Đạt bày tỏ lòng tri ân tới các thầy cô giáo tại những điểm trường khó khăn, vùng sâu vùng xa trên cả nước. Thầy mong muốn sẽ ngày càng có nhiều em học sinh muốn đến trường học, không phải lo lắng về những chuyện cơm ăn áo mặc hàng ngày.

Video: Thầy Đào Tuấn Đạt chia sẻ về status kêu gọi phụ huynh tặng "phong bì" gây xôn xao cộng đồng mạng

>>> Đọc thêm: Thầy giáo 9x điển trai cùng phương pháp dạy độc đáo khiến nhiều học sinh tìm đến

Anh Thư - Hữu Dánh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU