Kết thúc vòng loại Futsal HDBank VĐQG 2020: Bất ngờ mang tên Vietfootball

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 09/06/2020 21:29:42 +07:00
(VTC News) -

Vietfootball bất ngờ giành vé lọt vào vòng chung kết Futsal HDBank 2020 sau chiến thắng ngoạn mục 4-3 trước Khánh Hòa.

Chiều 9/6, cuộc đua tại vòng loại Giải Futsal HDBank VĐQG 2020 chính thức khép lại với lượt trận đấu cuối cùng. Sau khi S.Sanna Khánh Hòa rồi đến Cao Bằng sớm giành quyền đi tiếp, 2 suất vé còn lại được trao cho Quảng Nam và Vietfootball.

Trước khi bước vào lượt đấu cuối cùng, 2 suất vé còn lại vẫn để ngỏ cho 4 đội gồm: Quảng Nam (6 điểm), Vietfootball (5 điểm), Tân Hiệp Hưng (4 điểm) và Hưng Gia Khang Đắk Lắk (3 điểm). Trong cuộc cạnh tranh này, Tân Hiệp Hưng có lợi thế khi đối thủ chỉ là tân binh Hưng Gia Khang Đắk Lắk.

Cả 2 đội Hưng Gia Khang Đắk Lắk và Tân Hiệp Hưng đều vào trận với quyết tâm chiến thắng và chờ kết quả các trận khác có lợi cho mình.

Tuy nhiên chính tâm lý khát thắng khiến cầu thủ đôi bên đều nôn nóng, vội vàng, dẫn tới dứt điểm thiếu chính xác. Cả 2 cơ hội rõ rệt dành cho hai đội đều bị cầu thủ của họ đưa bóng tìm đến xà ngang và cột dọc.

Kết thúc vòng loại Futsal HDBank VĐQG 2020: Bất ngờ mang tên Vietfootball - 1

Tân Hiệp Hưng bị loại. 

Bước ngoặt của trận đấu đến trong hiệp 2, khi Quốc Tâm có pha đánh đầu ở cự ly cận thành, sau đường chuyền của Văn Trung. 

Có bàn thắng dẫn trước, tâm lý các cầu thủ Tân Hiệp Hưng trở nên thoải mái hơn. Đắc Huy tiếp tục lập công, với một cú sút chìm, hiểm hóc, ấn định chiến thắng 2-0, giúp Tân Hiệp Hưng có 7 điểm. Tuy nhiên, kết quả này không thể giúp Tân Hiệp Hưng đi tiếp. 

Ở trận còn lại, Quảng Nam và Vietfootball lại có sự chủ động nhất định khi lần lượt thi đấu sau khi đã biết kết quả của trận đấu giữa Tân Hiệp Hưng và Hưng Gia Khang Đắk Lắk. Thực tế cho thấy, chiến thắng 2-0 của Tân Hiệp Hưng trước Hưng Gia Khang Đắk Lắk đã khiến Quảng Nam và Vietfootball hiểu rằng họ buộc phải giành trọn 3 điểm mới có vé đi tiếp.

Chính điều này đã thúc đẩy tinh thần quyết tâm của các cầu thủ, giúp họ hoàn thành mục tiêu đề ra. Ở trận đấu diễn ra lúc 16h, Quảng Nam vượt qua Cao Bằng với tỷ số 3-0 trong khi Vietfootball thắng kịch tính Savinest Sanna Khánh Hòa với tỷ số 4-3 nhờ pha lập công của Quốc Tài vào phút chót của trận đấu.

4 đội bóng đi tiếp là Khánh Hòa, Cao Bằng, Quảng Nam và Vietfootball.

Danh sách 10 đội thi đấu tại Giai đoạn II (Vòng chung kết):

– Thái Sơn Nam, Sahako, Sanvinest Sanatech Khánh Hoà, Kadiachain Sài Gòn FC, Đà Nẵng, Thái Sơn Bắc (tốp 6 tại mùa giải 2019)

– Savinest Sanna Khánh Hòa, Quảng Nam, Vietfootball, Cao Bằng (tốp 4 tại vòng loại năm 2020)

Theo kế hoạch, Giai đoạn II sẽ được tổ chức từ 14/6 đến 5/7/2020 tại Nhà thi đấu trường Đại học Nha Trang - Khánh Hòa (lượt đi) và từ 5/9 đến 26/9/2020 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng- TP.HCM (lượt về).

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp