Kết thúc ‘Shark Tank Việt Nam’ mùa 2, Shark Louis Nguyễn vẫn đầu tư tiền tỷ cho dự án nông sản hữu cơ

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 13/11/2018 07:16:00 +07:00

Từng rót vốn cho dự án này trong chương trình nhưng hiện tại, Shark Louis Nguyễn vẫn tiếp tục đầu tư.

Thời điểm chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 2 lên sóng, khán giả từng rất ấn tượng với “cái bắt tay” trị giá 10 tỷ đồng giữa Shark Louis Nguyễn với hai nhà sáng lập Lâm Anh Tú và Đặng Thị Trường An cho dự án nông sản hữu cơ.

Anh Tú và Trường An đến chương trình với mong muốn kêu gọi 10 tỷ đồng đầu tư đổi lấy 30% cổ phần, cùng niềm hy vọng có thể cứu vớt công ty đang trên bờ vực phá sản. Tuy nhiên, tỉ lệ nắm giữ cổ phần của Anh Tú và Trường An quá ít ỏi cùng sự thật công ty không có vốn thực góp tại thời điểm đó khiến việc kêu gọi đầu tư suýt rơi vào ngõ cụt.

shark tank mua 2 3

Thương vụ của Anh Tú và Trường An lên sóng trong tập 2 "Shark Tank".

Tuy nhiên, ở những phút cuối cùng, Shark Louis Nguyễn khiến khán giả xem chương trình ngạc nhiên khi ra tay cứu dự án với lời đề nghị 4 tỷ đồng cho 51% cổ phần công ty và số tiền còn lại chuyển thành trái phiếu chuyển đổi với lãi suất 15%.

Thế nhưng, sau khi ghi hình cho chương trình này, công ty của Lâm Anh Tú và Đặng Thị Trường An dừng hoạt động vì cổ đông chính rút lui. Thành lập công ty mới với cái tên cũ trước dó, Anh Tú và Trường An quyết định thẳng thắng đối mặt, trình bày chân thật vấn đề của mình với Shark Louis Nguyễn và nhận được sự hợp tác lâu dài.

Thông tin này đã thu hút nhiều khán giả yêu thích chương trình bởi Shark Tank mùa 2 đã kết thúc khá lâu.

shark tank (1)

Shark Louis Nguyễn.

Tiết lộ lý do vẫn rót vốn vào dự án dù đánh giá đây là thương vụ đầu tư ẩn chứa nhiều rủi ro, Shark Louis Nguyễn chia sẻ: “Rủi ro nhưng tôi vẫn chấp nhận, vì tôi khá lo lắng về sự an toàn của ngành thị trường thực phẩm Việt Nam. Các sản phẩm bây giờ chứa quá nhiều mầm mống ung thư ảnh hưởng đến sức khỏe nên tôi muốn người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm sạch.

Sẽ có nhiều khó khăn về tài chính, thị trường nhưng tôi sẽ không thay đổi quyết định này của mình. Thứ hai , sự trung thành có dùng tiền cũng không thể mua được của hai bạn khiến tôi bị chinh phục”.

Anh nói thêm, bản thân cảm nhận được sự khao khát làm ra sản phẩm sạch, tốt cho xã hội ở Anh Tú và Trường An. Anh cũng bắt đầu nhận thấy được tiềm năng của công ty lẫn dự án này.

Trước đó, với tổng số tiền 12 tỷ 500 triệu đồng đầu tư cho hai dự án gạo nông sản hữu cơ Hoa Nắng và đồng hồ “made in Việt Nam” Curnon, Shark Louis Nguyễn được người xem yêu mến vì mong muốn được mang thương hiệu Việt Nam ra thế giới.

shark tank (3)

Anh Tú.

Lâm Anh Tú cho biết, khi tham gia chương trình, anh và Trường An xem đó như cái phao cuối cùng để cứu vớt công ty. Đến khi mất đi hi vọng, anh tuyệt vọng nhưng may mắn được Shark Louis Nguyễn giúp đỡ.

Chu Nguyên
Bình luận
vtc.vn