Kết thúc phiên xử VN Pharma: Bệnh nhân ung thư hoang mang, mất lòng tin vào thuốc

Sức khỏeThứ Bảy, 02/09/2017 15:55:00 +07:00

Dồn mọi tiền của, dốc sức tìm mua đủ loại thuốc đắt tiền nhất giành giật sự sống cho bệnh nhân, để rồi họ lại hoang mang lo lắng không biết rằng, liệu thuốc mình đang điều trị có là giả hay không sau vụ việc cả dàn lãnh đạo Công ty Vn Pharma ra tòa vì nhập thuốc ung thư giả?

Còn nỗi đau nào hơn cho các bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh ung thư, hàng ngày phải chống chọi giữa ranh giới của sự sống và cái chết, phải đặt trọn niềm tin cuối cùng vào điều trị, vào các loại thuốc ức chế tế bào ung thư, kéo dài thêm sự sống?

Thế nhưng, sau vụ việc Công ty VN Pharma ra tòa, sự hoang mang, lo lắng lại đè nặng hơn đối với họ. Họ hoang mang vì không biết rằng, liệu thuốc mình đang điều trị là thật hay giả?

bo-y-te-se-xu-ly-nghiem-vu-vn-pharma-nhap-thuoc-chua-ung-thu-gia_241954862-3-1330349

 Cần xử lý nghiêm vụ thuốc ung thư giả.

Hơn 10 tháng điều trị ung thư trực tràng tại Bệnh viện K, chị Đ.T.H, quê ở Thái Nguyên không những phải chống chọi với bệnh tật mà còn bao khó khăn, vất vả đi kèm. Trong đó, tiền thuốc men, sinh hoạt… mọi chi phí đối với một gia đình làm nông như chị là quá lớn. 

Video: Bán thuốc kém chất lượng cho bệnh nhân là tội ác

 

Chị Đ.T.H cho biết : “Mấy hôm nay, khi xem thông tin trên báo đài về vụ án VN Pharma nhập thuốc ung thư giả, tôi thực sự hoang mang lo lắng. Với bệnh nhân ung thư, ước vọng sống là vô cùng mạnh liệt. Những lúc hóa, xạ trị, đau đớn mệt mỏi, những người bệnh chúng tôi lại động viên nhau đặt hi vọng vào thuốc thang. Thế mà giờ nghe thông tin cả dàn lãnh đạo một công ty nhập thuốc trị̣ ung thư giả, ai nấy đều hoang mang, tuyệt vọng".

Lặn lội từ Bắc Cạn xuống Bệnh viện K chữa trị, ông L.V.P chia sẻ: "Vợ tôi bị ung thư mới xuống khám xong và đang đợi nhập viện. Ở đây nghe người ta nói về việc có thuốc trị ung thư giả, tôi và vợ lo lắm. Không biết tới đây điều trị có bị gặp phải hay không. Sao họ lại có thể làm vậy? Nếu đúng thật vì lợi nhuận mà họ làm vậy thì ác quá. Mong cơ quan chức năng bảo vệ quyền lợi của người dân chúng tôi”.

Còn ông N.V.X ở Thanh Xuân (Hà Nội), trong lúc trò chuyện với các bệnh nhân khác cũng tỏ ra vô cùng bức xúc: “Bác sỹ bảo sao chúng tôi nghe vậy. Thuốc đắt nhưng tốt thì bao nhiêu cũng mua. Vì chúng tôi nghĩ còn người sẽ còn của. Nhưng bây giờ không biết tin vào đâu nữa”.

Không ít người vì chữa căn bệnh ung thư đã phải bán cửa bán nhà, vay nặng lãi để lấy tiền mua thuốc, dễ hiểu vì sao câu chuyện thuốc thật hay thuốc giả lại tác động mạnh đến họ như thế. 

Lê Thạch
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !