• Zalo

Kết thúc Liên hoan 'Tôi yêu tiếng nước tôi': Ăm ắp những nhớ thương

Thế giới Thứ Hai, 16/09/2019 20:23:00 +07:00

Tối 15/9, Liên hoan nghệ thuật Việt kiều toàn thế giới “Tôi yêu tiếng nước tôi” đã kết thúc phần thi cuối cùng – Bài hát tự chọn.

Khác với phần thi dân ca, không thí sinh nào chọn trùng bài trong phần thi tự chọn, nhưng không hẹn mà nên, tuyệt đại đa số họ, kể cả những người trẻ nhất đều hát những bài hát da diết, ăm ắp nỗi niềm nhớ thương nhưng đồng thời cũng thấm đẫm những hi vọng: Bài ca không quên, Mẹ tôi, Tôi muốn mang hồ Gươm đi, Nỗi nhớ mùa đông, Hà Nội mùa vắng những cơn mưa, Những ánh sao đêm, Bài ca hi vọng, Về quê, Neo đậu bến quê, Huế thương…

Nghe các thí sinh hát, ca sĩ Việt Hoàn lấy làm tiếc về những cơ hội bị bỏ lỡ: Một số thí sinh đã không đi học thanh nhạc để trở thành các ca sĩ chuyên nghiệp đứng trên sân khấu phục vụ khán giả.

A1

 Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Vũ Văn Dũng và NSND Thanh Hoa – Trưởng BTC Liên hoan trao huy chương vàng cho các thí sinh xuất sắc nhất.

Suốt ba tiếng rưỡi đồng hồ, khán giả trong khán phòng của khách sạn Sangate, thành phố Warszawa đã bị cuốn theo những tiếng lòng, những nỗi niềm, tình yêu thương quê hương, đất  nước, con người Việt Nam và tiếng Việt ân tình.

Có mặt và tham gia trao giải cho các thí sinh, Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Vũ Văn Dũng đánh giá rất cao vai trò, ý nghĩa của Liên hoan đối với việc bảo vệ và phát triển tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói riêng và đối với việc vun đắp tình yêu đối với quê hương đất nước nói chung.

Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức quyết định tặng 5 huy chương vàng cho 5 thí sinh: Lại Hồng Đạo (Đức), Nguyễn Thị Thanh Huyền (Ba Lan), Hồ Ngọc Nga (Hungary), Trần Lê Na (Ba Lan), Nguyễn Thị Kim Liên (Thái Lan).

7 thí sinh khác đoạt huy chương bạc và 11 thí sinh khác nhận giải khuyến khích. Đặc biệt, ở hạng mục thi hát dân ca nguyên thể, do năm nay nhiều thí sinh thể hiện xuất sắc nên BTC đã quyết định nâng số giải người hát dân ca xuất sắc từ 2 lên 8.

Hình ảnh biểu diễn của các thí sinh đoạt huy chương vàng Liên hoan "Tôi yêu tiếng nước tôi":;

1

 Thí sinh Lại Hồng Đạo (Đức).

2  3

 Thí sinh Trần Lê Na (Ba Lan).

3 4

Thi sinh Nguyễn Thị Kim Liên (Thái Lan).

4 5

Nguyễn Thị Thanh Huyền (Ba Lan).

thi sinh 7

Thí sinh Hồ Ngọc Nga (Hungary). 

Cuộc thi hát Tôi yêu tiếng nước tôi dành cho người Việt Nam sống ở nước ngoài trên toàn thế giới năm nay được tổ chức tại Khách sạn Sangate, Warszawa, Ba Lan.

Đơn vị tổ chức: Hội bảo vệ quyền của nghệ sĩ biểu diễn Việt Nam APPA, Hội người Việt Nam tại Ba Lan, báo Tiền Phong; Đơn vị phối hợp: VTV 2 và Cty CP Tiền Phong.

Lê Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều