Kết thúc giải Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2020: TPHCM nhất toàn đoàn
  • Zalo

Kết thúc giải Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2020: TPHCM nhất toàn đoàn

Thể thao Thứ Bảy, 31/10/2020 14:30:57 +07:00

(VTC News) - Sau 10 ngày tranh tài, giải Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2020 đã khép lại tại nhà thi đấu đa năng Quảng Ninh.

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, cuộc đua thứ hạng toàn đoàn vẫn chủ yếu diễn ra giữa TP.HCM và Hà Nội. Chung cuộc, TP.HCM thêm một lần đứng đầu với 17 HCV (trong tổng số 48 bộ huy chương), Hà Nội giành 14 HCV, Ninh Bình xếp thứ 3 với 4 HCV...

Kết thúc giải Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2020: TPHCM nhất toàn đoàn - 1

Các VĐV nhận huy chương tại giải Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2020.

Ở nội dung cờ tiêu chuẩn, các bảng đều đã diễn ra rất quyết liệt với chất lượng chuyên môn cao. Trong đó, nhiều VĐV xuất sắc được đặt nhiều kỳ vọng từng góp mặt ở đội tuyển trẻ quốc gia như Trần Minh Thắng (Hà Nội, U20 nam), Nguyễn Hồng Anh (TP.HCM, U20 nữ), Bạch Ngọc Thùy Dương (TP.HCM, U17 nữ), Nguyễn Quốc Hy (TP.HCM, U15 nam)... đều giành HCV.

Chỉ có một vài kỳ thủ diện ứng viên (từng giành huy chương quốc tế, thậm chí là ở giải trẻ thế giới) không đạt thành tích như kỳ vọng là Phạm Trần Gia Phúc (TP.HCM, HCĐ U11 nam), Nguyễn Lê Cẩm Hiền (Quảng Ninh, HCB U13 nữ), Nguyễn Thiên Ngân (Thái Nguyên, HCĐ U15 nữ)... Đây cũng là nội dung thi đấu mà TP.HCM tỏ rõ sức mạnh khi giành tới 7 HCV (trong 16 bộ huy chương).

Ở các nội dung cờ nhanh và cờ chớp, cuộc đua tranh “phức tạp” hơn khi có thêm cơ hội cho các kỳ thủ vốn không được đánh giá cao. Dù vậy, những gương mặt xuất sắc vẫn xuất hiện trong nhóm có huy chương ở các nội dung.

Bạch Ngọc Thùy Dương (TP.HCM) – tuyển thủ quốc gia – đã cho thấy trình độ vượt trội, không có đối thủ trong nội dung thi đấu của mình khi giành trọn một “hat-trick” HCV ở nội dung U17 nữ. Đây rõ ràng là một tài năng rất đáng quý, vì khi mới ở độ tuổi 14-15 thì Dương đã có rất nhiều giải đấu, ván đấu có thể so tài sòng phẳng với các kiện tướng nữ hàng đầu quốc gia và ở thời điểm hiện tại đã trở thành gương mặt trẻ nổi bật nhất trong màu áo đội tuyển quốc gia tham dự các giải quốc tế.

Ngoài Thùy Dương, còn có nhiều kỳ thủ giành 2 HCV (trong 3 nội dung tham dự như) Nguyễn Quốc Hy (TP.HCM, U15 nam), Trần Minh Thắng (Hà Nội, U20 nam), Đầu Khương Duy (Hà Nội, U9 nam), Đặng Lê Xuân Hiền (TP.HCM, U11 nữ), Dương Ngọc Ngà (TP.HCM, U6 nữ), Lê Hoàng Thái Anh (TP.HCM, U9 nữ)...

Lễ trao huy chương và cúp vô địch được tiến hành trưa 31/10/2020. Những VĐV xuất sắc tại giải năm nay sẽ được chọn lựa tham gia đội tuyển trẻ quốc gia tham dự các giải quốc tế trong năm 2021.

Mộc Nhiên
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kết thúc giải Cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2020: TPHCM nhất toàn đoàn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất