• Zalo

Kết thúc cuộc thi 'Cúp biển', Hải quân Việt Nam lần đầu ra quân đã thắng lớn

Quân sựThứ Bảy, 28/08/2021 20:57:52 +07:00
(VTC News) -

Hôm nay, ban tổ chức “Cúp biển” đang cho công bố kết quả thành tích thi đấu của các đội tuyển sau 4 ngày tranh tài, Hải quân Việt Nam đã tạo nên bất ngờ lớn.

Theo Quân đội Nhân dân, ngày 28/8, ban tổ chức “Cúp biển”, thuộc Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2021 đã công bố kết quả các phần thi của các đội tuyển sau gần 4 ngày tranh tài tại TP.Vladivostok, Liên bang (LB) Nga,

Cụ thể, dựa trên thành tích thi đấu, đội tuyển Hải quân Nhân dân Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương bạc, xếp sau nước chủ nhà hải quân Nga và xếp trên hải quân Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên Hải quân Việt Nam tham dự Cúp biển.

Cũng trong ngày 28/8, ban tổ chức Cúp biển đã công bố điểm thi nội dung Sử dụng phương tiện cứu hộ-cứu nạn diễn ra hôm 27/8, Hải quân Việt Nam đồng giải Nhất với hải quân Nga. Ở nội dung này, hai đội đã thi đấu ngang ngửa khi thành tích cuối cùng chỉ hơn kém nhau vài giây.

Kết thúc cuộc thi 'Cúp biển', Hải quân Việt Nam lần đầu ra quân đã thắng lớn - 1

Thành viên đội tuyển Hải quân Việt Nam trong phần thi Đấu tranh bảo vệ sức sống tàu. (Ảnh:  Báo Hải quân Việt Nam)

Còn ở nội dung thi trên bờ là Đấu tranh bảo vệ sức sống tàu, đội tuyển Việt Nam đạt thành tích 48p24, mực nước tràn vào chỉ cao 10,2cm. Tuy thời gian chậm hơn các đội bạn nhưng mực nước ngập trong khoang lại nhỏ hơn. Do đó Việt Nam tiếp tục đồng giải Nhất với chủ nhà Nga.

Ở nội dung thi Kỹ năng hàng hải diễn ra ngày 26/8, đội Việt Nam hoàn thành bài thi sau 25p30, tương đương với hơn nửa thời gian cho phép của nội dung thi (40 phút).

Kết thúc cuộc thi 'Cúp biển', Hải quân Việt Nam lần đầu ra quân đã thắng lớn - 2

Các chiến sĩ Tàu 016-Quang Trung trong nội dung thi Kỹ năng hàng hải. (Ảnh:  Báo Hải quân Việt Nam)

Trước đó, ngày 25/8, trong phần thi bắn trên biển, kíp chiến đấu trên Tàu 016-Quang Trung của Hải quân Việt Nam đã xuất sắc vượt qua Nga và Trung Quốc ở bài bắn hải pháo AK-176. Còn ở bài bắn súng máy 14.5mm với mục tiêu mìn trôi nổi, Việt Nam chỉ xếp sau Nga và xếp trên đội Trung Quốc.

Ngoài ra, Thượng úy Nguyễn Tiến Duy, Trưởng ngành Hàng hải, Tàu 016-Quang Trung (Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân) sẽ được Ban Tổ chức trao Giải cá nhân Trưởng ngành Hàng hải xuất sắc nhất.

Kết thúc cuộc thi 'Cúp biển', Hải quân Việt Nam lần đầu ra quân đã thắng lớn - 3

Hải pháo AK-176 trên Tàu 016-Quang Trung khai hỏa ở phần thi bắn mục tiêu trên biển. (Ảnh: Quân đội Nhân dân)

Với những thành tích trên, đây có thể xem là chiến thắng lớn của đội tuyển Hải quân Nhân dân Việt Nam trong lần đầu tham dự Army Games, trong khi đối thủ đều là các đội mạnh có nhiều kinh nghiệm ở những mùa giải trước đó.

Trà Khánh(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp