Kết quả xét nghiệm mới nhất 2 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ở Hải Phòng

Tin tứcThứ Sáu, 26/03/2021 06:18:00 +07:00
(VTC News) -

Kết quả xét nghiệm 2 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 từ Campuchia về Hải Phòng cho thấy, chỉ một người dương tính.

Sáng 26/3, tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống COVID-19 Hải Phòng cho biết, chị N.T.T. (SN 1996, ở phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) dương tính với SARS-CoV-2.

Còn trường hợp chị Đ.T.T.P (SN 1995, ở xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) có kết quả âm tính.

Qua rà soát, bước đầu xác định 19 F1 (huyện Kiến Thụy 12 người, quận Ngô Quyền 5 người, quận Hồng Bàng 1 người và quận Hải An 1). Các trường hợp này được xét nghiệm và âm tính với SARS-CoV-2.

Kết quả xét nghiệm mới nhất 2 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ở Hải Phòng - 1

Hai bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Hải Phòng khám có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin ban đầu từ ngành y tế Hải Phòng, đêm 21/3, rạng sáng 22/3, chị Đ.T.T.P và N.T.T đi từ Campuchia về Phú Quốc bằng tàu, trên tàu có 4 người ở cùng khoang dưới. Tới Phú Quốc, chị Đ.T.T.P và N.T.T tiếp tục di chuyển về Hà Nội trên chuyến bay VJ 458 đến sân bay Nội Bài, hạ cánh lúc 15h. 18h ngày 23/3 họ về Hải Phòng.

Tại Hải Phòng, 2 người này nghỉ tại một nhà nghỉ trên địa bàn huyện Kiến Thụy, sau đó họ về nhà chị Đ.T.T.P (xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy) và gặp một số người tại nhà chị P. Trong quá trình đi lại, 2 người di chuyển bằng taxi của người quen.

Từ ngày 23/3 đến nay, chị Đ.T.T.P và N.T.T nghỉ tại khách sạn Paris trên đường Lê Hồng Phong và không ra khỏi khách sạn, gọi đồ ăn về. Chiều 24/3, chị Đ.T.T.P và N.T.T thấy sức khỏe không tốt, đến Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Hải Phòng khám. Đến tối 25/3 có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Chiều 25/3, Sở Y tế Hải Phòng được thông báo một trường hợp đi cùng chuyến tàu từ Campuchia về Phú Quốc với 2 trường hợp Đ.T.T.P và N.T.T cũng có kết quả xét nghiệm dương tính tại TP.HCM.

Sở Y tế Hải Phòng phong tỏa 5 địa điểm, gồm: Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, khách sạn Paris (đường Lê Hồng Phong), 1 nhà nghỉ tại huyện Kiến Thụy, nhà mẹ đẻ chị Đ.T.T.P và nhà lái xe taxi chở 2 trường hợp Đ.T.T.P và N.T.T; đồng thời, khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan. 

Sở Y tế Hải Phòng đề nghị những người có mặt trên chuyến bay VJ 458 từ sân bay Phú Quốc ra sân bay Nội Bài, Hà Nội lúc 12h15 ngày 22/3 và những người có lịch sử tiếp xúc, liên quan 2 ca bệnh trên vào ngày 22/3 và tại khách sạn Paris (số 2/8A Lê Hồng Phong, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, Hải Phòng) vào các ngày 23-25/3 cần liên hệ ngay cơ sở y tế.

Minh Khang
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp