Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Kết quả xét nghiệm hơn 5.000 thanh niên TP.HCM đi nghĩa vụ quân sự

Tin tức Thứ Hai, 01/03/2021 13:10:51 +07:00
(VTC News) -

Để chuẩn bị cho đợt giao quân năm 2021, TP.HCM triển khai lấy mẫu xét nghiệm giám sát thanh niên đi nghĩa vụ quân sự .

Sáng 1/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, thành phố lấy mẫu xét nghiệm giám sát thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự trước 2 ngày giao quân tại 21 quận, huyện và TP Thủ Đức. 

Theo đó, thành phố đã thực hiện lấy mẫu 5.134 trường hợp, trong đó 3.840 người âm tính, 1.294 người đang chờ kết quả.

Kết quả xét nghiệm hơn 5.000 thanh niên TP.HCM đi nghĩa vụ quân sự - 1

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ tại quận Phú Nhuận. (Ảnh: HCDC) 

HCDC tiếp tục triển khai tiếp nhận khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ các tỉnh thành thực hiện giãn cách xã hội, các ổ dịch đang được theo dõi, giám sát. Cập nhật thường xuyên tình hình các vùng dịch, địa điểm phong toả, giám sát cũng như hướng dẫn cách ly, xét nghiệm trên website của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (hcdc.vn).

TP.HCM tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm giám sát theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố; Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố.

Triển khai kế hoạch giám sát ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành đến TP.HCM. Tiếp nhận khai báo y tế tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp. Lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu, chợ, quán ăn, chùa…

Đến sáng 1/3, TP.HCM đã lấy mẫu 16.423  trường hợp,  trong đó 15.776  âm tính, 647 đang chờ kết quả.

Tính đến 1/3, TP.HCM ghi nhận 210 ca mắc COVID-19, trong đó 202 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 8 trường hợp đang điều trị. 2.242 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung, 313 người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú. 

MAI THÚY
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin