Kết quả xét nghiệm 2 người ở Bắc Giang là F1 với ca bệnh ở Hải Dương

Đời sốngThứ Năm, 28/01/2021 14:33:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Sở Y tế Bắc Giang, 2 người ở huyện Lục Nam tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 tại Hải Dương được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Sở Y tế Bắc Giang, qua hệ thống giám sát và phản hồi của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương ngày 27/1, Bắc Giang có 2 trường hợp ở huyện Lục Nam tiếp xúc gần với ca mắc COVID-19 tại Hải Dương.

Ngay sau khi có thông tin, Sở Y tế Bắc Giang đã chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Bắc Giang giám sát phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra lấy mẫu xét nghiệm.

Cụ thể, ông N.N.N ở Lục Nam, Bắc Giang (là bố đẻ và là F1 của bệnh nhân được phát hiện dương tính với SARS -CoV2 tại Nhật).

Chiều 15/1, ông N. đến nhà con gái ở thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP.Chí Linh (tỉnh Hải Dương) liên hoan cho con gái đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản và tiếp xúc với gần với con gái và nhiều người khác trong gia đình.

Đến 19h30 ông N. đi xe máy về nhà, không tiếp xúc với ai. Sáng 16/1 ông N. quay lại đến nhà con gái và tiếp xúc với chồng của con gái, khoảng 15 phút sau đó trở về nhà. Đến 21/1, người này đi hỏi thăm đám hiếu tại Cầu Bạch Sau, Mỹ Hào (Hưng Yên) sau đó về nhà. Từ ngày 21 - 27/1, ông N. có đi trong làng nhưng không tiếp xúc trực tiếp với ai.

Hiện tại, ông N không ho, không sốt, không khó thở. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện Lục Nam ban hành Quyết định và đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh. Ông N đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét nghiệm âm tính.

Trường hợp F1 tiếp theo là bà N.T.V. 39 tuổi, ở Đan Hội, Lục Nam, tỉnh Bắc Giang). Bà V. là F1 của BN 1552. Bà V làm việc nấu cơm cho Trường Mầm Non thôn Triệu Bưởi, xã Đan Hội, huyện Lục Nam, Bắc Giang. Trước đó bà V. có về Chí Linh, Hải Dương và tiếp xúc gần với BN 1552. Bà V. đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV2.

Kết quả xét nghiệm 2 người ở Bắc Giang là F1 với ca bệnh ở Hải Dương - 1

Cán bộ CDC Bắc Giang đang thực hiện các thao tác xét nghiệm.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Bắc Giang cũng phát hiện bà V.T.L  làm việc tại Công ty TNHH New Wing Interconnect (Bắc Giang) là F1 với công dân mắc SARS-CoV-2 ở Nhật Bản. 

Bà L. mặc dù làm việc tại Bắc Giang nhưng không cư trú trên địa bàn tỉnh mà sáng đi tối về nhà tại Chí Linh, Hải Dương. Hiện bà L đã được cách ly y tế tập trung tại Chí Linh, Hải Dương, sức khỏe ổn định.

Được biết, 35 trường hợp tiếp xúc gần với bà L. tại công ty  TNHH New Wing Interconnect (35 người này là F2 của bà L.) được cho nghỉ làm, thực hiện cách ly tại nơi cư trú theo quy định.

Hiện, ngành y tế Bắc Giang đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các biện pháp điều tra truy vết, lập danh sách các trường hợp là F2, F3 và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Trung Thành

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn