Kết quả xác minh đơn tố cáo trưởng phòng Công an tỉnh Lào Cai quấy rối phụ nữ

Tin nhanh 24hThứ Ba, 22/03/2022 17:52:00 +07:00
(VTC News) -

Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Lào Cai cho biết không có căn cứ kết luận Đại tá Vũ Văn Cường, Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh có hành vi quấy rối phụ nữ.

Chiều 22/3, trả lời VTC News, Đại tá Phạm Gia Chiến, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Lào Cai cho biết, đơn vị này đã có kết quả xác minh các đơn tố cáo Đại tá Vũ Văn Cường, Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lào Cai có hành vi quấy rối phụ nữ.

Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Lào Cai cho biết không có căn cứ kết luận Đại tá Cường lợi dụng chức vụ quyền hạn quấy rối phụ nữ. Tuy nhiên, Đại tá Cường được xác định vi phạm về chuẩn mực đạo đức, quy tắc ứng xử và vi phạm những quy định của Đảng viên không được làm.

"Đối với nội dung tố cáo có cơ sở thì Công an tỉnh Lào Cai sẽ căn cứ vào mức độ nhất định để đưa ra những hình thức kỷ luật phù hợp theo quy định của Đảng và của ngành", ông Chiến nói và cho biết kết quả này đã thông báo lại cho những người viết đơn tố cáo.

Kết quả xác minh đơn tố cáo trưởng phòng Công an tỉnh Lào Cai quấy rối phụ nữ - 1

Một số hình ảnh do người tố cáo đăng tải.

Trước đó, chị V.T.H. (SN 1990, trú tại TP Lào Cai) làm đơn tố cáo Đại tá Vũ Văn Cường (Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Lào Cai) về hành vi quấy rối.

Theo nội dung tố cáo của chị V.T.H., khoảng tháng 9/2018, do mất hộ chiếu nên chị H. đến Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh để làm thủ tục đề nghị cấp lại. Quá trình làm việc tại tầng 1 trụ sở, ông Vũ Văn Cường xuất hiện và yêu cầu chị H. lên tầng 2 để ông hướng dẫn riêng.

Lúc này, ông Cường liền chốt cửa trong và tỏ thái độ như đã thân quen từ rất lâu, vừa hướng dẫn cách viết đơn vừa buông lời cợt nhả và tìm cách tiếp cận, động chạm vào bộ phận nhạy cảm trên cơ thể chị.

Chị H. cho rằng sự việc diễn ra không chỉ 1 lần. Trong quá trình làm lại hộ chiếu, ông Cường liên tục viện lý do để hẹn gặp những lần sau đó. Một trong những lần như vậy, chị H. chủ động ghi âm lại quá trình trong phòng làm việc của ông Vũ Văn Cường.

Ngày 10/2/2022, chị H. viết đơn tố cáo Đại tá Vũ Văn Cường với các nội dung trên gửi đến cơ quan chức năng. Chị H. cho biết, chị đã có buổi làm việc với Thanh tra Công an tỉnh Lào Cai để cung cấp các bằng chứng liên quan gồm nhiều đoạn ghi âm, clip và ảnh chụp màn hình các tin nhắn.

Ngay sau đó, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai Lưu Hồng Quảng ký quyết định về việc thụ lý, giải quyết tố cáo với Đại tá Vũ Văn Cường.

Quang Tuyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp