Kết quả xác minh cơm có màu đỏ rực

(VTC News) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế công bố kết quả kiểm tra mẫu gạo được cho là nấu lên có màu đỏ rực.

Ông N.V.T. (55 tuổi, ngụ ấp 1, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh) vẫn chưa hết bàng hoàng khi phát hiện ra số gạo mình vừa mua ở chợ về nấu cơm để qua đêm sẽ đổi từ cơm trắng sang thành màu đỏ quạch như được tẩm thuốc đỏ.
 

 

Ngay sau khi có thông tin này được phản ánh của một số trang báo điện tử “Phát hoảng cơm chuyển từ màu trắng sang đỏ sau một đêm” tại ấp 2, xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh, TP.HCM, Cục An toàn thực phẩm đã vào cuộc.


Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Tổ trưởng tổ công tác liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã ký văn bản gửi các đơn vị có liên quan của ngành Nông nghiệp đề nghị chỉ đạo, xác minh và xử lý kịp thời thông tin nêu trên

Kết quả kiểm tra, lấy mẫu gạo tại nơi xảy ra sự việc như báo nêu để phân tích các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm, tổng số 3 mẫu, kết quả phân tích 3/3 mẫu không phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
 

 

Chi cục Bảo vệ thực vật TP.HCM đã lấy 2 mẫu gạo tại nơi xảy ra sự việc nêu trên nấu cơm sau đó để qua 2 đêm. Kết quả hạt cơm mềm, dẻo và không có sự chuyển màu sau khi để qua đêm như báo nêu trên.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng An toàn thực phẩm cho biết, cục này sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng của ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian tới.

Tuấn Phong
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN