Kết quả thấp hơn người khác, bí thư xé hết phiếu bầu

(VTC News) - Chuyện xảy ra ở Cục thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai trong buổi bỏ phiếu thăm dò đề bạt lãnh đạo Cục thi hành án theo quy hoạch cán bộ 2012-2020.

Ông Phan Văn Sum - Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai, cho biết: sáng ngày 17/2, Cấp uỷ chi bộ Cục thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai họp, dưới sự chủ trì của ông Cao Minh Hoàng Tùng - Bí thư chi bộ, phó cục trưởng để bỏ phiếu thăm dò đề bạt lãnh đạo Cục.

Cán bộ nằm trong cấp uỷ tham gia sinh hoạt có 4 cán bộ gồm: Cao Minh Hoàng Tùng - Bí thư Chi bộ chủ trì; Nguyễn Ngọc Quang; Nguyễn Thành Long và Vũ Thành Trung, ngoài ra còn có bà Phạm Thị Phượng- thư ký, ông Phan Văn Sum và ông Nguyễn Quốc Tùng (cán bộ trong cơ quan).

Sau khi ông Hoàng Tùng quán triệt mục đích yêu cầu của buổi sinh hoạt, đặc biệt là các đảng viên trong cấp uỷ Đảng phải bỏ phiếu “tập trung”, cấp uỷ đã bầu ông Nguyễn Thành Long- Phó phòng khiếu nại tố cáo làm tổ trưởng tổ kiểm phiếu.

Kết quả bỏ phiếu thăm dò đề bạt lãnh đạo cục: ông Nguyễn Quốc Tùng đạt 3/4 số phiếu bầu còn ông Cao Minh Hoàng Tùng chỉ đạt 2/4 phiếu bầu. Trong lúc tổ kiểm phiếu đang lập biên bản bầu cử và mọi người ra ngoài giải lao thì bất ngờ ông Cao Minh Hoàng Tùng đã đi vào và lấy bút đánh dấu lộn xộn vào các tờ phiếu bầu của các cán bộ cấp uỷ vừa bỏ phiếu.

Bị mọi người phát hiện và có ý kiến thì ông Cao Minh Hoàng Tùng đã bất ngờ ôm hết thùng phiếu chạy xuống phòng mình ở tầng  rồi xé toàn bộ số phiếu và bỏ vào thùng rác.

Sự việc trên đã được cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Gia Lai có văn bản gửi lên Bộ Tư pháp; Tổng cục Thi hành án và Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Gia Lai để báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo xử lý.

Làm việc với chúng tôi, lúc đầu ông Cao Minh Hoàng Tùng phủ nhận những thông tin trên, nhưng sau đó ông thừa nhận, do đảng viên không làm theo đúng ý ông đã quán triệt trước buổi sinh hoạt, bỏ phiếu không tập trung, ông “bức xúc” quá nên cho “tạm dừng” để báo cáo đề nghị lên trên xin ý kiến (!?)

Việc này cần được các cơ quan thẩm quyền vào cuộc xác minh và xử lý một cách nghiêm túc.

Tin liên quan

» Giám đốc Sở Y tế Bình Thuận bị cảnh cáo
» Kỷ luật cảnh cáo Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Yến Viễn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN