Kết quả nghiên cứu khoa học bất ngờ: Vì sao phụ nữ ít đạt 'cực khoái'?

(VTC News) - Phụ nữ thường ít khi đạt được cực khoái khi ở trên giường so với nam giới, tuy nhiên, những manh mối về điểm chung của những phụ nữ thường xuyên đạt được cực khoái có thể giúp chúng ta cải thiện được vấn đề này.

Theo các tác giả của một nghiên cứu khá “đáng buồn”, khi nói đến lên đỉnh, phụ nữ sẽ là người ít may mắn nhất trên giường. Phụ nữ có ít điểm cực khoái hơn nam giới, đồng tính nam, đồng tính nữ và cả những người lưỡng tính.

Nhưng nghiên cứu cũng phát hiện rằng, những phụ nữ đạt được cực khoái thường có một vài điểm chung. Những manh mối này có thể giúp tăng tỷ lệ các cặp vợ chồng cùng đạt được cực khoái khi “giao ban”.

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Chapman, Đại học Indiana và Viện Kinsey đã hỏi hơn 52.000 người trưởng thành trên khắp Hoa Kỳ về tần suất đạt cực khoái của họ trong khi thân mật.

Ket qua nghien cuu khoa hoc bat ngo: Vi sao phu nu it dat 'cuc khoai'? hinh anh 1

Những người phụ nữ "đích thực" là những người ít đạt được cực khoái nhất. (Ảnh: Getty Images)

Kết quả được xuất bản trên tạp chí Archives of Sexual Behavior tiết lộ rằng, đối với tất cả các định hướng giới tính, đàn ông có câu trả lời là "thường xuyên" hoặc "luôn luôn" với câu hỏi trên nhiều hơn so với phụ nữ. 

Những người đàn ông “đích thực” đạt cực khoái 95%, sau đó là đồng tính nam (89%) và lưỡng tính nam (88%). Đối với phụ nữ, 86% đồng tính nữ nói rằng, họ thường xuyên hoặc luôn luôn đạt cực khoái khi quan hệ tình dục, tiếp theo là 66% người lưỡng tính nữ và cuối cùng là 65% người dị tính nữ. 

Khi được hỏi rằng, họ có đạt được cực khoái mỗi lần quan hệ tình dục không, 75% đàn ông trả lời là có, con số này ở phụ nữ là 33%.

Nhưng trước khi đổ lỗi cho sự khác biệt về mặt sinh học, hãy cân nhắc điều này: Trong số những người đồng tính nữ, 59% đã báo cáo rằng, họ thường xuyên đạt cực khoái mỗi lần quan hệ.  

Vậy điều gì có thể giải thích được cái gọi là “khoảng cách cực khoái” giữa đàn ông và đàn bà, đặc biệt là những người đàn ông và đàn bà “đích thực”?

Các tác giả nghiên cứu cho rằng, sự kỳ thị của xã hội đối với những phụ nữ thể hiện ham muốn tình dục, cùng với áp lực lên nam giới phải là người “lãnh đạo” trong cuộc chiến có thể ngăn các cặp đôi khám phá những hoạt động đặc biệt khiến cho người phụ nữ cảm thấy thoải mái. 

Mặt khác, phụ nữ đồng tính thường sẽ được kích thích bằng tay hoặc miệng. Nhưng ngay cả khi nghiên cứu đã kiểm soát tần số của các hành vi này, họ vẫn có nhiều điểm cực khoái hơn phụ nữ thường.

Có thể, chỉ đơn giản là họ hiểu rõ hơn về những gì khiến cho đối tác của mình hài lòng, hoặc họ có nhiều khả năng để thỏa mãn lẫn nhau. 

Các tác giả đã chỉ ra một số điểm. Khi họ nhìn vào những phụ nữ đạt cao trào trong lần quan hệ tình dục gần đây nhất của mình, họ đã tìm ra ba điểm chung: Ngoài việc quan hệ tình dục qua đường âm đạo, những trải nghiệm này có thể bao gồm hôn sâu, kích thích bộ phận sinh dục bằng tay hoặc quan hệ tình dục bằng miệng.

Phát hiện này cho thấy, đây là 3 điều khá dễ dàng và thú vị mà các cặp vợ chồng có thể thử. 

Nói chung, phụ nữ trong bài nghiên cứu có khuynh hướng đạt cực khoái thường có quan hệ tình dục lâu hơn, hài lòng hơn với mối quan hệ của họ.

Họ biết yêu cầu điều mình muốn trên giường, thể hiện tình yêu trong khi quan hệ tình dục và khen ngợi bạn tình của họ về một việc gì đó ở trên giường. Điều này sẽ hiếm hơn ở những phụ nữ ít đạt được cực khoái. 

Những phụ nữ thỏa mãn về tình dục cũng có xu hướng tham gia vào các hành động mạo hiểm, ví dụ như trêu chọc đối tác bằng các cuộc gọi hoặc email ồn ào, mặc đồ lót sexy, thử các tư thế tình dục mới, trải nghiệm việc kích thích từ cửa sau và kết hợp "nói chuyện sex" khi làm tình.

Tác giả chính David Frederick, Phó giáo sư tâm lý sức khoẻ của Đại học Chapman nói rằng, những hành động này có thể gây ra hiệu ứng “gợn sóng”, làm cho đàn ông cảm thấy khao khát hơn, do đó, thúc đẩy động lực của họ để làm hài lòng đối tác của mình.

Video: Những hình ảnh khiến não đạt 'cực khoái'

Nhưng Frederick nói rằng, các cặp vợ chồng không cần phải quá “điên rồ’ ở trên giường. "Tôi sẽ không đề nghị mọi người phải thử các hành động tình dục khác nhau", ông nói với tạp chí Health trong email, "Nhưng nên chọn một số hành động mà bạn quan tâm và nghĩ rằng nó có thể làm tăng sự thỏa mãn của đôi tác".

"Điều này không chỉ đúng trong quan hệ tình dục mà trong mối quan hệ cũng vậy", ông nói thêm. "Những cặp vợ chồng hay thử những điều mới với nhau thường cảm thấy mối quan hệ của mình được củng cố hơn".

Một điều bình thường là bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu hoặc lo lắng khi thử nghiệm, Frederick bổ sung, nhưng miễn là bạn quan tâm và bị mê hoặc bởi một ý tưởng, và bạn cảm thấy thoải mái khi nói chuyện công khai về nó, bạn có thể thử. 

Và nếu bạn muốn chàng trai của mình làm điều gì đó khác biệt, bạn chỉ cần hỏi. Frederick nói: "Một trong những cách tốt nhất để làm việc này là thể hiện sự củng cố tích cực cho những hành động mà bạn thích”.

Và một điều nữa: Nghiên cứu cho thấy, 41% nam cho rằng, bạn tình của mình thường xuyên hoặc luôn luôn đạt được cực khoái, trong khi chỉ có 33% phụ nữ đồng ý điều đó là đúng.

Nói cách khác, mặc dù giả vờ cực khoái có thể khiến cho đối tác của mình vui vẻ, nhưng đồng thời nó cũng làm tăng thêm khoảng cách giữa 2 người.

>>> Đọc thêm: 10 lý do bạn nên sex nhiều hơn

Quỳnh Chi (Nguồn: Health)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU