Kết quả ‘mổ băng’: Đình Tùng không chạm tay

(VTC News) – Sau khi “mổ băng” trận Thanh Hóa – HAGL, Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi khẳng định trọng tài Hà Anh Chiến đã đúng khi công nhận bàn thắng của Đình Tùng cho Thanh Hóa.

Trong trận đấu giữa Thanh Hóa và HAGL, vòng 15 V-League 2015 vừa qua, khi tỷ số trên sân đang là 1-1 thì phút 82, Hoàng Đình Tùng có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 cho Thanh Hóa. Bàn thắng gây tranh cãi, cũng như gây ra phản ứng mạnh mẽ từ phía HAGL về việc Đình Tùng đã để chạm tay vào bóng trước khi ghi bàn hay chưa.
Clip tình huống gây tranh cãi của Hoàng Đình Tùng

Trước tình hình trên, chiều 13/7, BTC giải đã tiến hành “mổ băng” trận đấu kể trê để đánh giá lại quyết định của trọng tài Chiến. Thành phần dự buổi họp có Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc, Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi và Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường.

Trả lời phỏng vấn VTC News sau buổi làm việc này, Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết, trọng tài Hà Anh Chiến đã hoàn toàn chính xác trong quyết định công nhận bàn thắng của Đình Tùng. 

“Băng hình mà phía BTC cung cấp cho chúng tôi được quay ở góc quay phía sau cầu môn và lại cận cảnh nên rõ hơn so với băng hình của đài truyền hình. Sau khi xem xét, chúng tôi thấy, không có cơ sở khẳng định bàn thắng của Đình Tùng đã chạm tay như khiếu nại của HAGL.

Trọng tài không làm gì thiệt cho HAGL. Thậm chí, đã bỏ qua một quả 11m cho Thanh Hóa khi cầu thủ HAGL để bóng chạm tay từ đầu trận. Nhưng đây là tình huống thuộc về lỗi nhận định nên chúng tôi không đem ra xem xét” - ông Mùi nói.
              Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi (Ảnh: Quang Minh) 

Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi (Ảnh: Quang Minh) 

Cũng theo ông Mùi, ở trận đấu kể trên, Thanh Hóa thi đấu quyết liệt nhưng trong khuôn khổ hợp lệ, không thô bạo. 

Liên quan đến tình huống phải mổ băng kể trên, trước đó, phía HAGL cũng đã cung cấp cho báo chí đoạn video có góc quay khác rõ hơn góc quay của VTV - đơn vị trực tiếp trận đấu. Đoạn video này đã được làm chậm và chi tiết điểm gây tranh cãi.
Clip phía HAGL cung cấp để chứng minh Đình Tùng đã chạm tay

Tuy nhiên, với những gì mà ông Mùi vừa nêu, kết luận cuối cùng gần như đã được đưa ra. Đồng thời, Ban trọng tài và BTC giải kiến nghị Ban kỷ luật VFF có những hình thức xử lý với HAGL trong việc phản ứng trọng tài.

Chưa hết, Trưởng BTC giải và Trưởng Ban trọng còn tài thống nhất sẽ kiến nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam mời trọng tài nước ngoài bắt những trận đấu nhạy cảm từ vòng 23 trở đi.

T.H
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN