• Zalo

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm ứng cử viên ĐBQH, HĐND ở TP.HCM

Tin nhanh 24h Thứ Ba, 06/04/2021 17:24:55 +07:00
(VTC News) -

Ngày 6/4, Uỷ ban bầu cử TP.HCM tổ chức phiên họp thứ tám về công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2021-2026.

Báo cáo tại phiên họp, ông Tăng Hữu Phong, Trưởng tiểu ban Hành chính - Tổng hợp, cho biết, đến nay có tổng số 50 hồ sơ ứng cử ĐBQH khóa XV (36 hồ sơ được giới thiệu ứng cử và 14 hồ sơ tự ứng cử); 169 hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP khóa X. Con số này là giữ nguyên không thay đổi.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm ứng cử viên ĐBQH, HĐND ở TP.HCM - 1

Quang cảnh phiên họp.

Cũng theo ông Phong, vừa qua TP Thủ Đức và các quận, huyện đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi cư trú đối với 28/50 ứng cử viên ĐBQH và 111/169 ứng cử viên đại biểu HĐND.

Trong đó, tỷ lệ tín nhiệm của ứng cử viên ĐBQH như sau: 25 người đạt 100%, 1 người đạt 9%, 1 người đạt 2% và 1 người tổ chức lấy ý kiến lại.

Tỷ lệ tín nhiệm của ứng cử viên đại biểu HĐND TP như sau: 103 người đạt 100%, một người đạt 42%, một người đạt 9%, một người đạt 5%, một người tổ chức lấy ý kiến lại và số còn lại thì đạt tỉ lệ từ 76-98%.

Ông Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết, dự kiến việc lấy ý kiến cử tri đối với ứng cử viên các cấp sẽ hoàn tất vào 12/4 tới. 

Theo ông Trung đánh giá, tại các buổi lấy ý kiến cử tri với các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND TP, bà con dự tương đối đông, nhiều đơn vị vượt số lượng cử tri tối thiểu; đại đa số cử tri đồng thuận cao. Ngoài ra, cử tri mong muốn các đại biểu tương lai sẽ tiếp tục phát huy những mặt tích cực, nói lên tiếng nói người dân, bảo vệ quyền và lợi chính đáng cho người dân.

"Những ứng cử viên có tỷ lệ tín nhiệm dưới 50% là không đạt theo quy định và sẽ không đủ yêu cầu đưa vào danh sách cho hiệp thương lần 3", ông Trung cho hay.

Hoàng Thọ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kết quả lấy phiếu tín nhiệm ứng cử viên ĐBQH, HĐND ở TP.HCM" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin