Kết quả lấy phiếu tín nhiệm 36 chức danh do HĐND TP Hà Nội bầu

Thời sựThứ Năm, 06/12/2018 13:25:00 +07:00

HĐND thành phố Hà Nội vừa công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 chức danh do HĐND thành phố bầu.

Trưa 6/12, tại kỳ họp thứ 7 HĐND TP Hà Nội khóa XV, 102 đại biểu tham dự bỏ phiếu tín nhiệm đối với 36 người giữ chức vụ do HĐND bầu, trong đó 8 người thuộc thường trực HĐND TP và 28 người là Chủ tịch, Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND TP.

Kết quả, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội dẫn đầu nhóm có phiếu tín nhiệm cao, với 100 phiếu tín nhiệm cao, 1 phiếu tín nhiệm và 1 phiếu tín nhiệm thấp.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung có 84 phiếu tín nhiệm cao, 11 phiếu tín nhiệm, 4 phiếu tín nhiệm thấp.

phieu tin nhiem 5

Các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm. (Nguồn: Cổng thông tin Hà Nội)

Một số chức danh có số phiếu tín nhiệm cao trong nhóm đầu là bà Phạm Thị Thanh Mai, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Hà Nội với 90 phiếu tín nhiệm cao, ông Hà Minh Hải, Giám đốc Sở Tài chính với 88 phiếu tín nhiệm cao, Nguyễn Hoài Nam, Trưởng phòng Pháp chế với 87 phiếu tín nhiệm cao.

Các chức danh năm trong nhóm có nhiều phiếu tín nhiệm thấp gồm ông Chu Phú Mỹ, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, dẫn đầu với 18 phiếu tín nhiệm thấp, ông Nguyễn Trọng Đông, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, với 16 tín nhiệm thấp, ông Lê Văn Dục, giám đốc Sở Xây dựng, với 14 phiếu tín nhiệm thấp.

Ngoài ra, HĐND Hà Nội không lấy phiếu đối với thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô (vừa được bổ nhiệm thay ông Lê Doãn Anh nhận nhiệm vụ Tư lệnh Quân khu 4); ông Nguyễn Ngọc Kỳ, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông (thay bà Phan Lan Tú nghỉ hưu). Cả 2 chức danh này vừa được HĐND bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 5/12.

Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm cụ thể 36 chức danh do HĐND TP bầu:

1a

 

1b

 

1c 3

 

1d 4

 

Xuân Trường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !