Báo Điện tử VTC News

Kết quả kiểm tra môi trường vụ cháy nhà kho Rạng Đông ở mức an toàn

(VTC News) - Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường thông tin, đến thời điểm hiện tại, các chỉ số sau vụ cháy nhà kho Rạng Đông đều trong ngưỡng an toàn đối với người dân.

Chiều 30/8, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã có những thông tin ban đầu về các vấn đề liên quan đến môi trường sau vụ cháy kho của Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Theo thông tin của Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (Bộ Y tế), kết quả test nhanh bằng máy các chỉ số như thủy ngân, chì, kim loại cho thấy các chỉ số đều trong ngưỡng cho phép, an toàn đối với người dân.

Để đảm bảo độ chính xác cao nhất, các mẫu đất, nước, không khí tại nơi xảy ra cháy sẽ tiếp tục được đưa về phòng thí nghiệm của Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường để phân tích, xét nghiệm lần cuối cùng.

Ket qua kiem tra moi truong vu chay nha kho Rang Dong o muc an toan hinh anh 1

 Kỹ sư thuộc Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đến phố Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) để đo chất lượng không khí.

Sáng 30/8, các kỹ sư thuộc Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đến phố Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) để đo chất lượng không khí sau vụ hỏa hoạn khủng khiếp tại Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Kết quả phân tích nhanh đến 15h20 cho thấy các thông số như vi khí hậu, nhiệt độ, bụi... ở mức độ bình thường.

Cũng trong ngày 30/8, đại diện Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông cho biết, công ty vừa có thông báo gửi các cơ quan quản lý cấp trên và thông báo tới toàn thể cổ đông, khách hàng và các đối tác về vụ cháy khu nhà kho 6.000m2 vào ngày 28/8.

Về thông tin nhiều hóa chất gây hại phát tán trong môi trường sau vụ cháy, phía công ty cho hay các sản phẩm đều đảm bảo an toàn đến sức khỏe con người.

Ket qua kiem tra moi truong vu chay nha kho Rang Dong o muc an toan hinh anh 2

Hiện trường vụ cháy.

"Các vật tư - nguyên vật liệu chính được sử dụng để sản xuất bóng đèn huỳnh quang, CFL, đèn tròn gồm: Bầu đèn CFL được làm bằng nhựa PC - đạt chứng chỉ UL, đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người kể cả khi bị cháy.

Vỏ bóng đèn các loại làm từ thủy tinh không chì (không có kim loại nặng), đầu đèn làm bằng nhôm với công nghệ hàn dập không sử dụng thiếc hàn, dây tóc bằng wofram. Các khí thải không ảnh hưởng đến sức khỏe con người", Công ty Rạng Đông khẳng định.

Trước nghi vấn rò rỉ thủy ngân sau vụ cháy, công ty cho biết đã nghiên cứu sử dụng loại amalgam để thay thế cho thủy ngân lỏng và đưa loại này vào sản xuất từ năm 2016.

Công ty cho hay, khi cơ quan chức năng điều tra xong vụ việc thì đơn vị sẽ mời các cơ quan chuyên môn đánh giá tác động môi trường và thuê xử lý môi trường, đảm bảo cho sức khỏe cán bộ nhân viên và người dân sống xung quanh công ty.

Trong ngày 30/8, các xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông đã hoạt động sản xuất trở lại bình thường.

Cháy khủng khiếp ở Công ty Rạng Đông: UBND phường Hạ Đình thu hồi văn bản khuyến cáo không sử dụng thực phẩm, nước

Cháy khủng khiếp ở Công ty Rạng Đông: UBND phường Hạ Đình thu hồi văn bản khuyến cáo không sử dụng thực phẩm, nước

Chủ tịch UBND phường Hạ Đình (Hà Nội) thu hồi quyết định có nội dung khuyên người dân không sử dụng thực phẩm, nước trong bán kính 1km từ Công ty Rạng Đông.
Nghi vấn rò rỉ thuỷ ngân sau vụ cháy khủng khiếp: Công ty Rạng Đông lên tiếng

Nghi vấn rò rỉ thuỷ ngân sau vụ cháy khủng khiếp: Công ty Rạng Đông lên tiếng

Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông lên tiếng giải thích về thông tin nhiều hóa chất gây hại phát tán trong môi trường sau vụ cháy.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU