Kết quả kiểm phiếu sớm ở các bang chiến trường đẩy ông Biden vào thế bất lợi
  • Zalo

Kết quả kiểm phiếu sớm ở các bang chiến trường đẩy ông Biden vào thế bất lợi

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 04/11/2020 11:08:06 +07:00
(VTC News) -

Kết quả kiểm phiếu tới hiện tại ở 2 bang chiến trường quan trọng là Florida và Georgia cho thấy ông Biden đang thất thế trước đối thủ, khác biệt so với thăm dò.

Với khoảng 99% phiếu (theo Bloomberg) đã được kiểm ở Florida - bang nắm giữ 29 phiếu đại cử tri, ông Trump đang dẫn trước đối thủ với khoảng cách 3 điểm %. Ở Georgia với 16 phiếu đại cử tri, ứng viên đảng Dân chủ bị đối thủ dẫn trước tới 13 điểm. 54% số phiếu tại Georgia đã được kiểm. 

Kết quả kiểm phiếu sớm ở các bang chiến trường đẩy ông Biden vào thế bất lợi - 1

Kết quả kiểm phiếu hiện tại ở 1 số bang chiến trường khác biệt so với kết quả thăm dò. (Ảnh: Politico)

Điều đáng nói là trong các khảo sát trước bầu cử tại các bang này, ông Trump thường xuyên bị tụt lại với cựu Phó Tổng thống Mỹ. 

Theo bạn, ứng cử viên nào sẽ trở thành Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây?

Ông Biden không nhất thiết phải thắng ở Florida hay Georgia. Nếu thắng ở các bang chiến trường khác là Michigan, Pennsylvania và Wisconsin, con đường giành 270 phiếu đại cử tri của ông vẫn rộng mở. 

Dù vậy, chiến thắng tại Florida hoặc Georgia của ứng viên đảng Dân chủ sẽ là tước đi phần lớn cơ hội chiến thắng của đối thủ. 

Tính tới thời điểm hiện tại, theo cập nhật của Bloomberg, ông Biden giành được tổng cộng 209 phiếu đại cử tri trong khi ông Trump có 112 phiếu. 

Song Hy (Nguồn: CNN)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kết quả kiểm phiếu sớm ở các bang chiến trường đẩy ông Biden vào thế bất lợi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin