Kết quả kiểm phiếu nghiêng về Biden, quan chức bang Arizona bị dọa giết
  • Zalo

Kết quả kiểm phiếu nghiêng về Biden, quan chức bang Arizona bị dọa giết

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 19/11/2020 15:29:04 +07:00
(VTC News) -

Sau khi kết quả kiểm phiếu với chiến thắng cho ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, Tổng thư ký bang Arizona Katie Hobbs nhận được lời đe dọa bạo lực.

Hôm 18/11, Tổng thư ký bang Arizona Katie Hobbs cho biết bà nhận được ngày càng nhiều lời đe dọa bạo lực sau chiến thắng của Joe Biden trước Tổng thống Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Văn phòng Thư ký bang Arizona cho hay, bà Katie Hobbs gần đây nhận nhiều lời đe dọa bạo lực được đăng trên trang mạng xã hội với nội dung “hãy đốt nhà, giết gia đình bà ta và dạy cho những kẻ lừa đảo này một bài học”.

Theo NBC News, bà Katie Hobbs cho biết, địa chỉ nhà riêng, thông tin cá nhân cũng như số điện thoại di động của con trai bà cũng được đăng tải công khai trên mạng xã hội Parler.

Kết quả kiểm phiếu nghiêng về Biden, quan chức bang Arizona bị dọa giết - 1

Tổng thư ký bang Arizona Katie Hobbs. (Ảnh: AP)

Hôm 17/11, một nhóm người biểu tình kéo đến nhà Katie Hobbs, hô vang “Katie Hobbs hãy ra ngoài”“chúng tôi đang để mắt đến bà đấy”.

Trong vai trò là Tổng thư ký bang, Katie Hobbs là người phải xác nhận các kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tại bang Arizona trước ngày 30/11.

Bà Katie Hobbs chỉ trích chính quyền Trump và các đảng viên Cộng hòa khác vì đã truyền bá “thông tin sai lệch” về cuộc bầu cử. Bà cho rằng, chính điều này khiến bà nhận nhiều lời đe dọa.

“Có những người, bao gồm Tổng thống, các thành viên của Quốc hội Mỹ đưa ra những thông tin sai lệch và đang kích động những người khác không tin tưởng vào kết quả bầu cử”, Katie Hobbs cho biết.

Tổng thư ký bang Arizona cho biết, bà đã “chuẩn bị sẵn sàng” để đón nhận những lời đe dọa vì từng là một nhân viên xã hội trong nhiều năm và có thể lường trước được phản ứng này khi một số người cảm thấy bất lực và tức giận.

“Đây là dấu hiệu cho thấy sự xói mòn lòng tin lẫn nhau và quá trình dân chủ ở Mỹ”, Katie Hobbs nói và nhấn mạnh “nền dân chủ của chúng ta luôn luôn được kiểm chứng, vẫn tiếp tục chiếm ưu thế và sẽ không bao giờ chùn bước dưới sự giám sát của tôi".

Bang Arizona từ lâu được coi là thành trì của đảng Cộng hòa song ông Joe Biden đã giành thắng lợi ở bang này sau khi đánh bại Tổng thống Donald Trump với kết quả sát sao. Theo đó, ông Biden đã giành được 11 phiếu đại cử tri của bang Arizona sau khi có 49,4% phiếu bầu phổ thông so với 49,06% của ông Trump.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Kết quả kiểm phiếu nghiêng về Biden, quan chức bang Arizona bị dọa giết" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin