Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Kết quả kiểm nghiệm mực khô có trấn an người dùng?

(VTC News) - Cả 5 mẫu mực khô xé sợi lấy trên thị trường TP.HCM không phải là những sản phẩm “mực giả”, “mực khô làm giả bằng nhựa, cao su”… như các phương tiện thông tin đại chúng đã nêu.


Trong thời gian qua, trên các phương tiện thông tin đưa tin nhiều về vấn đề “mực cao su”, “mực khô xé sợi giả” trên thị trường TP.HCM gây ra dư luận hoang mang cho cộng đồng về một sản phẩm đang được kinh doanh và tiêu dùng rộng rãi.

 Những mẫu kiểm tra không phát hiện mực giả.

Những mẫu kiểm tra không phát hiện mực giả.

Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm  TP. HCM phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức kiểm tra việc kinh doanh, lấy mẫu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm mực khô xé sợi trên địa bàn.


Theo báo cáo kết quả kiểm soát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm mực khô xé sợi trên địa bàn của Chi cục  An toàn vệ sinh thực phẩm TP. HCM (Báo cáo số 1103/BC-ATVSTP ngày 23/10/2013).

Chi Cục lấy ngẫu nhiên tổng số 06 mẫu (01 mẫu mực nguyên con, 05 mẫu mực xé sợi) kiểm nghiệm các chỉ tiêu chất lượng (Protein), an toàn thực phẩm (Citric acid, phẩm mầu) và thành phần nhựa tổng hợp (PE).

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy: Các mẫu có hàm lượng protein trung bình 30,43%, độ ẩm trung bình 18,36%, hàm lượng đường trung bình 35,14%, muối 2,6%, bột ngọt 2,38%; tất cả các mẫu không chứa phẩm mầu công nghiệp, các chất bảo quản sản phẩm trong danh mục và giới hạn cho phép theo quy định.

Như vậy, cả 5 mẫu mực khô xé sợi trên không phải là những sản phẩm “mực giả”, “mực khô làm giả bằng nhựa, cao su”… như các phương tiện thông tin đại chúng đã nêu.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng giám sát an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm để phát hiện sớm và cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.

» Tin hot 5/8: Sờ tận tay mực khô giả như dây thun
» Thực hư vụ mực khô giả như dây thun ở Khánh Hoà
» Trung tâm thương mại uy tín bán mực giả làm từ nylon

Nam Anh


Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN