Kết quả bốc thăm bán kết Cup C2 châu Âu: MU gặp Celta Vigo, Ajax đụng Lyon

(VTC News) - Kết quả bốc thăm bán kết Cup C2 châu Âu, MU gặp Celta Vigo ở trận bán kết 2, còn Ajax gặp Lyon ở bán kết 1.

Kết quả bốc thăm bán kết Cup C2 châu Âu, MU sẽ đến làm khách trên sân của Celta Vigo ở trận lượt đi bán kết diễn ra ngày 5/5/2017.

Ket qua boc tham ban ket Cup C2 chau Au: MU gap Celta Vigo, Ajax dung Lyon hinh anh 1

Kết quả bốc thăm bán kết Cup C2 châu Âu: MU gặp Celta Vigo, Ajax đụng Lyon

Trước lễ bốc thăm, HLV Mourinho của MU nói: "Vô địch Europa League là một kết thúc hoàn hảo cho MU trong một mùa giải đầy khó khăn".

Manchester United từng có 12 chiến thắng, 19 trận hòa và 16 trận thua trước các đội bóng Tây Ban Nha tại sân chơi châu lục.

Tính riêng những lần gặp đội bóng Tây Ban Nha ở bán kết, MU chiến thắng 2 trong 3 trận ở tất cả các Cup châu Âu. Gần đây nhất, MU đánh bại một đại diện Tây Ban Nha là Barcelona ở mùa giải 2007/08 (0-0 lượt đi, 1-0 lượt về).

Trong quá khứ, Celta Vigo từng có 5 chiến thắng và 4 trận thua trước các đội bóng Anh. Họ chưa một lần hòa. Trong 3 trận gần nhất, Celta Vigo đều thua. Đó là 2 trận thua Arsenal ở vòng 1/16 Champions League 2003/04 (thua lượt đi 2-3, thua lượt về 0-2), và trận thua 1-2 Newcastle vòng bảng UEFA Cup.

Celta từng gặp một đội bóng Anh là Aston Villa trong một trận bán kết giải châu Âu năm 2000 có tên UEFA Intertoto Cup. Lần đó, Celta giành chiến thắng 1-0 ở lượt đi, 2-1 ở lượt về.

Trận bán kết Cup C2 châu Âu còn lại là cuộc so tài giữa Ajax và Lyon, cũng diễn ra trong ngày 5/5.

Các trận bán kết lượt về diễn ra sau đó 1 tuần vào ngày 12/5.

>>> Đọc thêm: Kết quả bốc thăm bán kết cúp C1: Real Madrid vs Atletico Madrid, Monaco vs Juventus

Thiện An
Bình luận