Kết nối, tập hợp các chuyên gia khoa học gốc Việt tại Châu Âu

(VTC News) - Nhằm mục đích kết nối, tập hợp các chuyên gia khoa học và công nghệ người Việt Nam tại Pháp và Châu Âu có chuyên môn cao, mong muống đóng góp trí tuệ cho đất nước, vừa qua tại Paris Hiệp hội chuyên gia công nghệ cao gốc Việt tại Châu Âu (ViNExT) đã được ra mắt.

Ket noi, tap hop cac chuyen gia khoa hoc goc Viet tai Chau Au hinh anh 1

Lễ ra mắt Hiệp hội chuyên gia công nghệ cao gốc Việt tại Châu Âu (ViNExT) 

Theo phát biểu của Chủ tịch ViNExT Nguyễn Thanh Hải, Hiệp hội được thành lập với mục tiêu kết nối những nhà khoa học, những chuyên gia công nghệ gốc Việt ở Pháp và các nước Châu Âu, tạo điều kiện chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm,… để từ đó hình thành các ý tưởng hợp tác, các dự án, và từ đó kết nối các ngành công nghệ, trung tâm nghiên cứu, các công ty ở Việt Nam.

Không chỉ kết nối chuyên gia khoa học công nghệ Việt Nam tại nước ngoài, hiệp hội còn tiến tới trở thành trung tâm tư vấn kỹ thuật giúp đẩy nhanh quá trình chuyển giao kiến thức và cập nhật “Công nghệ châu Âu” cho các công ty công nghệ đã và đang phát triển ở Việt Nam, theo đúng phương châm của người Việt: “Sẻ chia-Hợp tác-Phát triển”.

Đồng thời, tăng cường trao đổi kiến thức và kinh nghiệm công của các chuyên gia Việt Nam tại châu Âu với các chuyên gia ở Việt Nam; xây dựng một trung tâm tư vấn, làm cầu nối để chuyển giao công nghệ giữa các doanh nghiệp, tổ chức của Pháp và Việt Nam, giữa châu Âu và châu Á.

Sau khi đi vào hoạt động, ViNExT mong muốn kết hợp chặt chẽ với đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, các hội đoàn người Việt Nam tại Pháp với mục đích hướng về đất nước, hợp tác phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh Việt Nam và khẳng định tài năng công nghệ Việt Nam với người nước ngoài; cộng tác nghiên cứu và phát triển, tư vấn hỗ trợ kỹ thuật –c ông nghệ, hỗ trợ các thành viên, cùng nhau tham gia trao đổi ý tưởng và lập các công ty khởi nghiệp sáng tạo,...

Lệ Chi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.