• Zalo

Kết nối doanh nghiệp công nghệ: VNPT hướng tới hệ sinh thái giải pháp số

Sống kết nối Thứ Hai, 05/04/2021 18:53:00 +07:00
(VTC News) -

Hội nghị hợp tác chuyển đổi số do VNPT tổ chức đã nêu ra được những chiến lược cũng như mong muốn xây dựng một hệ sinh thái cho cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam.


Trong khuôn khổ hội nghị quy mô về kết nối hợp tác chuyển đổi số, lãnh đạo Tập đoàn VNPT và những nhân sự chủ chốt đã chia sẻ những chiến lược, sản phẩm thế mạnh của mình và cả cơ chế hợp tác mở cùng các doanh nghiệp công nghệ, các doanh nghiệp SME đa lĩnh vực thời gian tới.

Những trao đổi thẳng thắn, những gợi mở cụ thể về nhóm sản phẩm, cách thức hợp tác tận dùng nền tảng – platform sẵn sàng của VNPT đã phần nào cho thấy không chỉ tập đoàn, mà gần 100 đối tác cùng mong mỏi hướng tới xây dựng hệ sinh thái các giải pháp số thông minh, cho cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam. 

Theo lãnh đạo VNPT, những năm gần đây khi cách mạng công nghiệp lần thứ 4 bùng nổ, công cuộc chuyển đổi số là xu hướng tất yếu và là yếu tố sống còn đối với sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp thuộc hầu hết các lĩnh vực của xã hội như Tài chính - Ngân hàng, Phân phối - Bán lẻ, Giáo dục và Đào tạo, y tế và chăm sóc sức khoẻ, hậu cần vận tải, nông nghiệp, quản trị doanh nghiệp…

Chuyển đổi số trở thành cơ hội, đồng thời cũng là thách thức, đòi hỏi các quốc gia, doanh nghiệp trên thế giới cũng như tại Việt Nam phải thực hiện thay đổi mạnh mẽ để phù hợp với sự tiến bộ của công nghệ, khoa học kỹ thuật; áp dụng sự ưu việt của các công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nhằm đổi mới hoạt động nhằm tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp, gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

Kết nối doanh nghiệp công nghệ: VNPT hướng tới hệ sinh thái giải pháp số  - 1

Ông Huỳnh Quang Liêm - Quyền TGĐ Tập đoàn VNPT

VNPT với vai trò là doanh nghiệp đầu tàu về công nghệ, kết nối giữa các doanh nghiệp ICT về mọi mặt như kiến tạo sản phẩm giải pháp số, kinh doanh và cung cấp giải pháp/dịch vụ trên phạm vi toàn quốc… VNPT hướng đến mục tiêu đáp ứng yêu cầu quản trị, điều hành, đẩy nhanh tiến độ xử lý công việc, kết nối ứng dụng trực tuyến với cơ quan quản lý nhà nước, mở rộng kênh tiếp cận giao tiếp khách hàng, tăng hiệu quả hoạt động và giảm chi phí hoạt động của doanh nghiệp Việt Nam, trong đó trọng tâm hướng tới khối doanh nghiệp vừa và nhỏ - là đơn vị doanh nghiệp có đặc tính linh hoạt, nhanh nhạy và sẵn sàng thay đổi để cải tiến mô hình kinh doanh.

Cũng tại Hội nghị, hội tin học TP.HCM và Tập đoàn VNPT đã thực hiện ký kết thoả thuận về hợp tác đào tạo, tư vấn về chuyển đổi số; đồng tổ chức các sự kiện thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp và cùng cam kết thúc đẩy hợp tác giữa VNPT và các doanh nghiệp công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố trong cung cấp sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp, đặc biệt là bộ giải pháp dành cho khối khách hàng SME.

Nguyễn Hiền
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kết nối doanh nghiệp công nghệ: VNPT hướng tới hệ sinh thái giải pháp số" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin