Kết nối điện thoại, internet đến Nhật Bản vẫn "thông"

Khoa học - Công nghệThứ Ba, 15/03/2011 03:42:00 +07:00

(VTC News)- Kết nối điện thoại, internet từ Việt Nam đến Nhật Bản vẫn "thông" dù có động đất cùng sóng thần tại Nhật Bản.

(VTC News)- Kết nối điện thoại, internet từ Việt Nam đến Nhật Bản vẫn "thông" dù có động đất cùng sóng thần tại Nhật Bản ngày 11/3.


Liên lạc viễn thông từ Việt Nam sang Nhật Bản vẫn bình thường 

Sự cố động đất và sóng thần tại Nhật Bản ngày 11/3 vừa qua khiến nhiều người dùng  internet và  điện thoại để kết nối với đối tác tại Nhật Bản, cũng như liên lạc với người thân lo lắng.  Liệu những thiên tai khủng khiếp tại Nhật Bản có làm ảnh hưởng hệ thống Internet băng thông rộng của các nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam hay không?

Ông Nguyễn Minh Hiếu, phụ trách truyền thông dịch vụ ADSL của Viettel cho biết: Viettel hiện có 2 hướng kết nối viễn thông quốc tế, qua đường biển và trên đất liền. Dung lượng kết nối quốc tế của Viettel qua tuyến cáp biển AGG là 7,5Gbps, còn lại phần lớn là dung lượng là qua hướng kết nối đất liền.

Hơn nữa, đường cáp quang AAG không đi qua Nhật Bản nên ngay cả khi thiên tai khủng khiếp xảy ra thì cũng rất khó để gây ra những ảnh hưởng đối với hệ thống Internet băng thông rộng cũng như viễn thông của Viettel.

Còn khách hàng của Công ty điện toán và truyền số liệu VDC cũng  không bị ảnh hưởng bởi động đất và sóng thần tại Nhật Bản vào ngày 11/3.  Bà Phạm Lan Hương, trưởng phòng kinh doanh của VDC cũng cho biết, ngay cả trong trường hợp xấu nhất, công ty  sẽ có những biện pháp khắc phục nhằm cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất đến khách hàng.


Trao đổi với phóng viên VTC News, ông Bùi Quốc Việt, Giám độc phụ trách Thông tin và Truyền thông của tập đoàn VNPT cho biết: "Hiện nay việc liên lạc bằng đường viễn thông từ Việt Nam sang Nhật Bản vẫn hoạt động bình thường. Do VNPT dùng nhiều hình thức kết nối viễn thông khác nhau như qua vệ tinh, cáp quang... nên trong thời gian tới người dùng và nhất là những người còn đang có người thân bên Nhật vẫn có thể giữ liên lạc với con em mình một cách nhanh chóng, thuận tiện".

Hoàng Việt
Các thí sinh quan tâm đến cơ hội học tập và nghề nghiệp hấp dẫn tại ĐH Văn Hiến có thể gửi câu hỏi tới địa chỉ Toasoan@vtc.vn.

Bình luận
vtc.vn