• Zalo

Kết luận vụ ném phao thi: Thầy Đỗ Việt Khoa phản pháo

Giáo dụcThứ Ba, 19/06/2012 01:17:00 +07:00

(VTC News)- Bắc Giang không thừa nhận đây là một vụ sai phạm có tổ chức mà đổ cho một số cá nhân tự làm. Điều này là né tránh.

(VTC News)- Bắc Giang không thừa nhận đây là một vụ sai phạm có tổ chức mà đổ cho một số cá nhân tự làm. Điều này là né tránh. 

>> Toàn cảnh vụ ném phao thi tại Bắc Giang

Sở GD-ĐT Bắc Giang đã đưa ra kết luận về vụ gian lận thi cửtrường THPT Dân lập Đồi Ngô, trong đó kết luận nêu rõ, sai phạm này chỉ là do các cá nhân chứ không mang tính có tổ chức. Cùng với kết luận này, 6 giáo viên đã bị sa thải. Trong khi đó, các lãnh đạo của hội đồng thi đó chỉ bị khiển trách, cảnh cáo. 
Trước kết luận đó, người đương thời Đỗ Việt Khoa cho rằng: Kết luận này vẫn còn né tránh. Sở GD-ĐT Bắc Giang chưa đề cập đến sai phạm môn tiếng Anh: Ai lấy đề, ai giải đề, ai ném bài môn tiếng Anh? Clip môn này, tôi đã đưa vào CD nộp cho sở GD ĐT Bắc Giang ngày 14/6. 

"Có thật lãnh đạo Bắc Giang và Bộ GD- ĐT muốn tôi làm như vậy? Kể cả clip của các hội đồng khác? Hãy cảm ơn chúng tôi cái sự nhỏ giọt ấy cho báo chí” - Thầy giáo Đỗ Việt Khoa chia sẻ.
Bắc Giang không thừa nhận đây là một vụ sai phạm có tổ chức mà đổ cho một số cá nhân tự làm. Điều này cũng là né tránh.

Nếu không có sự tổ chức sắp đặt kế hoạch trước khi thi của ban giám hiệu trường Đồi Ngô, phân công nhiệm vụ cho từng người của trường, chuẩn bị sẵn máy phô tô… (Máy của trường bị niêm phong) … thì làm gì có việc 6 giáo viên nhân viên của trường dám vi phạm?

Ngoài ra, hình ảnh từ máy quay thứ ba ngoài cổng trường thu được cho thấy có sự có mặt trong trường của hiệu trưởng và hiệu phó sở tại thời điểm đang thi. Vậy nhưng họ chưa tự khai nhận việc này.

Bắc Giang chưa làm rõ số tiền thu trước khi thi của thí sinh gần 500 ngàn đ/thí sinh được dùng như thế nào.

Chủ mưu sai phạm ở đây là ban giám hiệu trường THPT Dân lập Đồi Ngô. Không công nhận chức danh hiệu trưởng hiệu phó trường Đồi Ngô nghĩa là thế nào? 

Những giáo viên của Đồi Ngô sai phạm là do được phân công trước, tự bản thân họ sao dám tổ chức vi phạm tập thể được. Tội của họ một thì tội của lãnh đạo gấp mười. 

Hiệu trưởng hiệu phó trường Đồi Ngô bị kiến nghị không công nhận chức danh có nặng bằng giáo viên bị sa thải không? 

Ngoài ra, Sở GD-ĐT Bắc Giang chưa làm rõ ai giải bài ném bài môn tiếng Anh. Clip sai phạm phòng thi số 4, không thấy sở đề cập dù tôi có gửi trong đĩa. Tại sao trong buổi thi ngày 4/6, cả hiệu trưởng hiệu phó sở tại có mặt ở trường để làm gì?  

Bạn đọc chia sẻ ý kiến xung quanh vụ việc gian lận thi cử tại trường THPT Dân lập Đồi Ngô và cách xử lý của Sở GD-ĐT Bắc Giang xin gửi vào ô thảo luận cuối bài viết. Trân trọng!

Gian lận thi cử tại Bắc Giang chỉ là sai phạm cá nhân?


Phạm Thịnh (ghi)


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !