Kết luận cuối cùng nguyên nhân bé 10 tuổi tử vong tại bệnh viện Quốc Oai

(VTC News) - Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai đã đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân dẫn tới tử vong của cháu Nhung.

Ngày 24/10, Hội đồng chuyên môn gồm các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai và các chuyên gia đầu ngành truyền nhiễm, nhi khoa, ngoại tiêu hóa, hồi sức tích cực của trung ương và của TP Hà Nội, cùng phòng nghiệp vụ y, Sở Y tế đã tiến hành kiểm thảo tử vong bệnh nhân Nhung.

Từ cuộc họp, hội đồng đã thống nhất và đưa ra nguyên nhân tử vong của cháu Nhung là do nhiễm trùng, nhiễm độc thần kinh nặng/cơn nhịp nhanh kịch phát trên thất.

Hội đồng chuyên môn yêu cầu bệnh viện cần rút kinh nghiệm: Tiên lượng bệnh không tốt, cần theo dõi sát để phát hiện diễn biến bất thường của bệnh. Hội chẩn sớm với các chuyên khoa của bệnh viện. Điều dưỡng cần phản ánh kịp thời thông tin của bệnh nhân và ý kiến của người nhà bệnh nhân với bác sỹ thường trực. Bệnh viện cần rút kinh nghiệm sâu sắc, tiếp tục chấn chỉnh việc thực hiện các quy chế bệnh viện.

              Người nhà vây kín bệnh viện Quốc Oai sáng 21/10  (Ảnh: Minh Chiến)

Người nhà vây kín bệnh viện Quốc Oai sáng 21/10  (Ảnh: Minh Chiến)

Hội đồng kỷ luật cũng ra quyết định cảnh cáo điều dưỡng Nguyễn Phú Trung trước toàn bệnh viện, điều chuyển công tác không làm chuyên môn tại khoa Ngoại. Khiển trách bác sĩ Đặng Thị Thu Hương, Bác sỹ trưởng kíp trực Ngoại – Sản ngày 20/10/2014 trước toàn bệnh viện.

Ngoài ra, khiển trách bác sĩ Đặng Thị Thu Hương-  Bác sỹ trưởng kíp trực Ngoại – Sản ngày 20/10; Điều dưỡng Bùi Thị Thúy điều dưỡng khoa Ngoại, bác sĩ Nguyễn Quang Nam Trưởng khoa Ngoại; Bác sĩ Nguyễn Duy Chiến khoa Ngoại; Bác sĩ Sỹ Danh Tụ bác sỹ  khoa Ngoại. Hạ ngạch thi đua của tập thể khoa Ngoại.

Phía gia đình cũng đề nghị Bệnh viện kiểm điểm các cá nhân, tập thể có liên quan và không có thắc mắc, không gửi đơn thư khiếu kiện đối với từng cá nhân, tập thể liên quan của Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai.

Trước đó, vào sáng 21/10, hàng trăm người dân vây kín Bệnh viện đa khoa huyện Quốc Oai, Hà Nội, để yêu cầu làm rõ nguyên nhân cái chết cháu Nhung.

Cháu Nguyễn Thị Hồng Nhung (10 tuổi, trú tại xã Thạch Thán, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa Quốc Oai lúc 7h sáng ngày 19/10 vì đau bụng. Bệnh nhân được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa, chưa loại trừ khả năng viêm ruột thừa.

Bác sỹ trực đã khám cho bệnh nhân và cho truyền dịch, dùng kháng sinh đường uống. Đến 2 giờ sáng 20/10, bệnh nhân vẫn tiếp tục đau bụng vùng quanh rốn, ho húng hắng, sốt 39 độ và được các bác sỹ xử trí thêm dịch truyền, uống hạ sốt.

>> Xem Clip:  Cháu bé tử vong tại BV Đa khoa Quốc Oai, gia đình đau đớn


VTV1


Đến khoảng 4h15 phút ngày 21/10, bệnh nhân có biểu hiện lơ mơ, gọi hỏi, đáp ứng chậm. Gia đình bệnh nhân báo và được các bác sỹ trực kiểm tra chỉ số sinh tồn.

Sau đó, kíp trực khẩn trương tiến hành cấp cứu: thở ôxy, duy trì dịch truyền, tiêm thuốc cấp cứu, đặt nội khí quản, hội chẩn cấp cứu. Lúc này bệnh nhân được chẩn đoán viêm não, tiên lượng bệnh nhân rất nặng và diễn biến nhanh. Sau 1h20 phút cấp cứu không kết quả, bệnh nhân tử vong hồi 7 giờ ngày 21/10.Minh Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN