• Zalo

Kết cục khó lường khiến đoàn Việt Nam bất ngờ mất vị trí thứ 3 SEA Games

Thể thao Thứ Sáu, 27/10/2017 12:09:00 +07:00

Đoàn thể thao Singapore nhiều khả năng có thêm 1 tấm huy chương vàng để vượt mặt Việt Nam trên bảng tổng sắp, sau khi 1 VĐV chủ nhà Malaysia bị phát hiện dương tính với chất cấm.

SEA Games 29 đã kết thúc được gần hai tháng, song những diễn biến liên quan đến bảng tổng sắp huy chương vừa "dậy sóng" trở lại khi đoàn thể thao Singapore nhiều khả năng có thêm 1 tấm huy chương vàng để vượt qua Việt Nam.

Theo Channel News Asia, vận động viên người Malaysia Wendy Ng Yan Yee không vượt qua cuộc kiểm tra doping tại SEA Games 29. Theo tổng thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Malaysia Mae Chan, mẫu thử của Wendy Ng Yan Yee dương tính với sibutramine - một trong những chất bị chấm bởi Cơ quan phòng chống Doping thế giới (WADA).

wendy-and-dhabitah

 Wendy (trái) bị phát hiện dương tính với chất cấm.

Wendy Ng Yan Yee cùng với người đồng đội Nur Dhabitah Sabri đã giành tấm huy chương vàng SEA Games ở nội dung nhảy cầu 3m dành cho nữ. Xếp sau là bộ đôi Ashlee Tan và Fong Kay Yian (người Singapore). Do vậy, nếu Wendy Ng Yan Yee cùng đồng đội bị tước danh hiệu, tấm huy chương vàng sẽ thuộc về bộ đôi vận động viên người Singapore.

Ở kỳ SEA Games 29 vừa qua, Singapore cán đích ở vị trí thứ 4 trên bảng tổng sắp với 57 huy chương vàng. Nếu có thêm 1 tấm huy chương vàng sau sự cố doping của vận động viên Malaysia, Singapore sẽ có 58 huy chương vàng, bằng với Việt Nam ở vị trí thứ 3. Tuy nhiên, Singapore sẽ vượt lên do sở hữu số huy chương bạc vượt trội (58, so với 50 của Việt Nam). Trong khi đó, vị trí dẫn đầu của Malaysia sẽ không thay đổi dù có mất 1 huy chương vàng vào tay Singapore.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin