• Zalo

"Kẹo Mút Chơi Bời" tường trình tại cơ quan công an

Pháp luậtThứ Bảy, 12/11/2011 12:09:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 10/11, tên “sát thủ máu lạnh” trên Facebook đã ra trình diện tại cơ quan công an và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

(VTC News) - Ngày 10/11, tên “sát thủ máu lạnh” trên Facebook đã ra trình diện tại cơ quan công an và khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Trao đổi với PV VTC News, Đại tá Lưu Văn Ký, Trưởng Công an TP. Yên Bái cho biết, “Kẹo Mút Chơi Bời” tên thật là Nguyễn Văn Linh (SN 1991, trụ tại thôn 4, thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai).

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Linh khai nhận, ngày 01/11 hắn đi từ Hà Nội về Yên Bái chơi với anh họ Đoàn Đình Hiệp (SN 1987, cùng quê với Linh).

Khoảng 20 giờ cùng ngày, Đoàn Đình Hiệp và Nguyễn Văn Linh đi ăn tối thì gây tại nạn giao thông tại đoạn đường Thành Công tổ 58, phường Nguyễn Thái Học, TP Yên Bái khiến ông Nguyễn Hữu Giảng (SN 1953, trú tại tổ 50, phường Nguyễn Thái Học) bị thương nặng và tử vong một ngày sau đó.

"Kẹo Mút Chơi Bời" trình diện tại cơ quan Công an. (Ảnh ANTĐ)

Sau khi gây tai nạn, Linh và Hiệp về nhà bạn nghỉ ngơi, tại đây Linh dùng điện thoại di động, đăng nhập tài khoản Facebook của mình là “Kẹo Mút Chơi Bời” và “chia sẻ” những lời lẽ vô cảm về việc tông xe vào vào ông Giảng, khi các thành viên khác “ném đá” lại thì Linh thách thử và đòi “xử” những người này.


Sáng ngày 03/11, “sát thủ máu lạnh” trên Facebook này tiếp tục truy cập vào mạng xã hội này, thấy sự phê phán quá mạnh từ các thành viên khác, y tắt nguồn máy điện thoại.

Chiều cùng ngày, Linh bật máy điện thoại vào mạng, thấy nhiều người đe dọa và truy lùng mình, Linh đã rất sợ hãi và lại tắt nguồn máy điện thoại để tránh bị phát hiện. Linh về Hà Nội trong ngày hôm đó.

Những phát ngôn gây sốc của "Kẹo Mút Chơi Bời" trên facebook.

Về tới Hà Nội, Linh tìm đến một tiệm Internet, tiếp tục truy cập vào mạng xã hội Facebook để xem tình hình sự việc. Thấy có quá nhiều lời đe dọa, đòi đến tìm mình ở phòng trọ, hắn sợ hãi, quay về lấy đồ đạc ở phòng trọ của mình (số 7, đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, HN) và sang phòng trốn ở phòng một người bạn ở Mễ Trì (HN).

Khi CATP Yên Bái gửi giấy triệu tập thì gia đình Linh ở Lào Cai biết chuyện, ngày 10/11 bố của “sát thủ” này quyết định đưa Linh đến cơ quan điều tra trình diện.

Theo lời của Đại tá Ký, hiện cơ quan điều tra vẫn tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc, từ đó sẽ có hình thức xử lí thích đáng đối với Linh.

Trong khi khai báo, Linh cũng đã rất thành khẩn, cảm thấy ăn năn, hối hận vì những lời lẽ của mình. Sau khi trình báo với cơ quan công an thành phố Yên Bái thì Linh và bố đã đến thăm và xin lỗi gia đình nạn nhân.


Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan điều tra khai thác, làm rõ.

Nguyễn Dũng – Anh Tuân


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !