• Zalo

Kênh truyền hình Nga bị tố ‘làm giả’ nụ cười của lãnh đạo Kim Jong-un

Thế giới Thứ Ba, 05/06/2018 07:55:00 +07:00

Russian TV bị chỉ trích dùng phần mềm chỉnh sửa để tạo ra một nụ cười trên gương mặt Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un khi ông gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Theo Daily Mail, kênh truyền hình Nga đang bị chỉ trích sử dụng công cụ chỉnh sửa để “can thiệp” vào hình ảnh của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khiến ông "trông như cười" khi gặp Ngoại trưởng Nga Lavrov.

Dù đoạn clip được kênh truyền hình này chiếu cho thấy ông Kim đang mỉm cười thì bức ảnh trong cùng một thời điểm lại cho thấy điều trái ngược khi lãnh đạo Triều Tiên giữ khuôn mặt "lạnh như đá".

kim jong un photoshoped

 Hình ảnh ông Kim Jong-un "mỉm cười" bắt tay Ngoại trưởng Nga này được cho là đã qua chỉnh sửa. 

Ngoại trưởng Nga đến Triều Tiên và gặp lãnh đạo Kim Jong-un hôm 31/5. Tuy ông Kim có mỉm cười trong những phần khác của cuộc gặp mặt, nhưng những bức ảnh và video khác ghi lại khoảnh khắc bắt tay đều cho thấy khuôn mặt nghiêm nghị của ông.

Không chỉ Russian TV, kênh Russia 1 cũng đăng tải những hình ảnh tương tự - Chủ tịch Kim Jong-un với một nụ cười. Trong khi đó Twitter của Bộ Ngoại giao Nga vẫn đăng hình ảnh ông Kim có phần lạnh lùng.

Đây là chuyến thăm Bình Nhưỡng đầu tiên của ngoại trưởng Lavrov từ năm 2009, diễn ra trong bối cảnh các công tác chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều đang được thực hiện. Hội nghị giữa ông Kim Jong-un và ông Donald Trump dự kiến diễn ra ngày 12/6, nhằm giải quyết các vấn đề liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Thảo luận về giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, Ngoại trưởng Lavrov nhận định: “Không thể đạt được điều này chỉ với 1 lần. Không có chuyện phi hạt nhân hóa ngay lập tức được, việc này cần phải được thực hiện từng bước một và tất cả các bên cần thống nhất với nhau trong từng giai đoạn của tiến trình này. Ai cũng hiểu rằng giải pháp không thể toàn diện nếu không gỡ bỏ các lệnh trừng phạt''. 

kim jong un photoshoped-1 4

 Hình ảnh cùng khoảnh khắc được truyền thông Triều Tiên đăng tải. (Ảnh: KCNA)

kim jong un photoshoped-2 5

 Ông Kim Jong-un dù vậy có mỉm cười trong những phần khác của cuộc gặp. (Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga)

Video: Ngoại trưởng Nga tặng lãnh đạo Triều Tiên món quà đặc biệt.

 

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kênh truyền hình Nga bị tố ‘làm giả’ nụ cười của lãnh đạo Kim Jong-un" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin