• Zalo

Kênh truyền hình Anh bị chỉ trích vô cảm trước thảm kịch 39 người chết trong container

Thế giới Chủ Nhật, 03/11/2019 15:30:00 +07:00

Bộ Nội vụ Anh chỉ trích Channel 4 vô cảm, vô trách nhiệm sau khi quyết định sẽ phát sóng bộ phim tài liệu về nhập cư bất hợp pháp vào ngày 4/11.

Bộ Nội vụ Anh chỉ trích gay gắt quyết định sẽ phát sóng bộ phim tài liệu về nhập cư bất hợp pháp vào Anh vào ngày 4/11, cho rằng việc Channel 4 trình chiếu bộ phim sau vụ việc 39 thi thể trong container chưa lắng xuống là "vô cảm, vô trách nhiệm".

“Các băng đảng tội phạm có tổ chức không có sự tôn trọng đối với cuộc sống của con người nên sẽ là bất cẩn nếu trình chiếu hoạt động bất hợp pháp mà chúng thực hiện. Làm như vậy sẽ khuyến khích chúng khai thác biên giới của chúng ta để kiếm lợi nhuận, mạo hiểm cuộc sống của những người dễ bị tổn thương, tuyệt vọng”, Bộ Nội vụ Anh cho biết hôm 02/11.

Trong khi đó, Channel 4 khẳng định quyết định trình chiếu là đúng bởi vì “hơn bao giờ hết, sau thảm kịch khủng khiếp này, những phát hiện gây sốc của những bộ phim đã trở thành chủ đề được công chúng quan tâm”.

anh 001

Bộ Nội vụ Anh chỉ trích Channel 4 là vô cảm và vô trách nhiệm sau khi quyêt định sẽ phát sóng bộ phim tài liệu về nhập cư bất hợp pháp (Ảnh: irishtimes)

Theo dự kiến ban đầu, bộ phim tài liệu dài 2 tập về nhập cư bất hợp pháp của kênh truyền hình Channel 4 sẽ được trình chiếu vào tuần trước. Tuy nhiên, chương trình này sau đó bị hoãn khi xảy ra vụ việc phát hiện 39 thi thể trong container xe tải ở hạt Essex.

Bộ phim tài liệu này được quảng cáo là “trải nghiệm thực tế lớn nhất về biên giới mà kênh truyền thông từng thực hiện”. Trong đó, những người tham gia sẽ hóa thân thành những người nhập cư bất hợp pháp, tìm mọi cách để được vào Anh.

Nhà sản xuất bộ phim tài liệu David Modell cho biết, anh và nhiều người cảm thấy đau buồn khi nghe tin về vụ việc kinh hoàng ở Essex, đồng thời khẳng định sẽ không hoãn việc trình chiếu bộ phim. Ông David Modell cũng cho biết, một số thay đổi trong bộ phim đã được thực hiện, trong đó ngay từ đầu chương trình phát sóng sẽ tuyên bố bộ phim được thực hiện trước sự việc ở Essex.

Ông David Modell cũng nhấn mạnh rằng, sẽ trình chiếu bộ phim sớm nhất có thể và nói: “Đây hoàn toàn là quyết định tập thể và mọi người đều cảm thấy thoải mái. Tất cả chúng tôi muốn bộ phim được trình chiếu”.

Video: Cảnh sát Anh mặc niệm 39 nạn nhân thiệt mạng trong container

Quyết định trình chiếu bộ phim tài liệu về nhập cư bất hợp pháp của Chanel 4 diễn ra trong bối cảnh các cơ quan chức năng Anh đang tích cực điều tra, phối hợp với phía Việt Nam để xác minh, làm rõ danh tính của 39 nạn nhân.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều