Kém Chelsea 10 điểm, Man Utd cần phép màu sau lễ Giáng sinh

(VTC News) - Trận hòa tai hại trước Aston Villa khiến Man Utd kém đội dẫn đầu Chelsea tới 10 điểm trước giai đoạn lượt về của mùa giải.

Chưa khi nào Man Utd tụt lại xa đến vậy trong cuộc đua vô địch ở kỷ nguyên Premier League. Quỷ đỏ hiện đã kém Chelsea tới 10 điểm, con số ngang bằng với khởi đầu của chính họ ở mùa giải 1995-96, khi thầy trò Sir Alex Ferguson kém Newcastle của Kevin Keegan 10 điểm.
       Man Utd đang bị tụt lại 10 điểm so với Chelsea 

Man Utd đang bị tụt lại 10 điểm so với Chelsea 

Giáng sinh năm ấy, Keegan thậm chí đã tuyên bố rằng ngôi vô địch Premier League sớm đã có chủ bởi khoảng cách 10 điểm gần như không thể san lấp giữa 2 vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên, Chích chòe bất ngờ sa sút ở nửa sau mùa giải để rồi nhường ngôi vô địch cho đội bóng thành Manchester.

Nhiều người đã mơ về điều tương tự cho Louis van Gaal mùa này, nhưng không may cho Man Utd, đối thủ họ cần vượt qua lại là Chelsea. Nên nhớ, những đội bóng do Mourinho dẫn dắt chưa bao giờ để tuột ngôi vô địch sau khi dẫn đầu vào dịp Giáng sinh. Người đặc biệt luôn biết cách bảo vệ thành quả và duy trì khoảng cách đáng nể với những đối thủ xếp sau.

Video Aston Villa 1-1 Man Utd
Không nói đâu xa, ở hai mùa giải 2004-05 và 2005-06, Man Utd đều kém Chelsea 9 điểm vào lúc Giáng sinh. Trong cả 2 mùa ấy, Quỷ đỏ đều không lật ngược được thế cờ, nếu như không muốn nói khoảng cách còn bị nới rộng thêm khi kết thúc mùa giải.

Man Utd dưới thời Sir Alex Ferguson, sau đó là David Moyes và Louis van Gaal vẫn giữ thói quen khởi động chậm chạp. 8/13 danh hiệu của Sir Alex đã đến với Old Trafford trong những mùa bóng mà Quỷ đỏ không có ngôi dẫn đầu vào Giáng sinh. Mặc dù vậy, khoảng cách giữa họ và đội dẫn đầu chưa bao giờ vượt quá 8 điểm.
       Sir Alex và trợ lý Brian Kidd ăn mừng chức vô địch mùa 1995-96 

Sir Alex và trợ lý Brian Kidd ăn mừng chức vô địch mùa 1995-96 

Có một ngoại lệ xảy ra vào mùa 1993-94 khi Man Utd kém đội đầu bảng tới 12 điểm. Nhưng khi đó, Premier League vẫn còn 22 đội thi đấu, và khả năng ngược dòng của họ dĩ nhiên là cao hơn so với khoảng cách 10 điểm bây giờ.

Tất cả những thống kê đều chỉ ra rằng Man Utd của Louis van Gaal rất khó tạo nên địa chấn vào tháng 5 năm sau. Thành tích 32 điểm/17 vòng của Quỷ đỏ vào lúc này vẫn nhỉnh hơn một chút so với con số 31 điểm/18 vòng của mùa 1998-99, mùa giải Man Utd giành cú ăn ba lịch sử. 

Tuy nhiên, cần nhớ rằng đội hình trong tay Sir Alex khi đó rất mạnh và đồng đều. Họ cân bằng giữa tấn công và phòng ngự, hòa trộn hợp lý giữa sức trẻ và kinh nghiệm, đặc biệt là sự ăn ý giữa các vị trí khi có nhiều năm chơi gắn bó cùng nhau.

Phan Nguyên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN