• Zalo

Kẻ truy sát cả nhà em gái: 'Bị cáo từng quỳ lạy các cháu để xin lại tiền'

Chuyện vụ án Thứ Tư, 08/07/2020 12:00:00 +07:00

(VTC News) - Bùi Xuân Hồng nói số tiền cho gia đình em gái vay là tiền chắt bóp, tiết kiệm cả đời, bị cáo từng quỳ lạy để xin lại tiền nhưng không được trả nên uất ức gây án.

Sáng 8/7, TAND tỉnh Thái Nguyên đưa bị cáo Bùi Xuân Hồng (SN 1956, trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên) ra xét xử về hành vi Giết người.

Bùi Xuân Hồng bị cáo buộc vác dao truy sát cả nhà em gái ruột khiến bà Bùi Thị Hà (60 tuổi, em gái bị cáo Hồng) và Nguyễn Văn Thành (66 tuổi, chồng bà Hà) thiệt mạng, Nguyễn Thành Vương (39 tuổi, con rể bà Hà) cũng bị thương nặng.

Sau 10 tháng xảy ra vụ án mạng rúng động, bị cáo Bùi Xuân Hồng (cựu Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng La Hiên) xuất hiện tại tòa với mái tóc bạc trắng. Trước tòa, bị cáo Hồng khai nhận, từ đầu năm 2015 đến năm 2017, bà Hà cùng con gái và con rể nhiều lần vay tiền của Hồng với tổng số tiền lên đến hơn 3 tỷ đồng.

Cuối năm 2017 đến tháng 9/2019, bị cáo nhiều lần đòi tiền nhưng không được khiến gia đình Hồng lâm cảnh khó khăn. 

Kẻ truy sát cả nhà em gái: 'Bị cáo từng quỳ lạy các cháu để xin lại tiền' - 1

Bị cáo Bùi Xuân Hồng trong phiên tòa sáng 8/7.

Chiều 14/9/2019, Hồng đi xe đạp mang theo xăng, 1 khẩu súng và 1 con dao đến nhà em gái với mục đích đòi nợ. Khi gặp Vương, bị cáo khai không có ý định giết mà chỉ muốn đâm để cảnh cáo. Theo bị cáo, số tiền bị cáo cho anh Vương vay là tiền dành dụm suốt 45 năm công tác nên muốn tìm anh Vương để xử lý. 

“Khi còn làm lãnh đạo, bị cáo nghĩ sẽ đầu tư cho các cháu trong gia đình để kinh doanh nên cho Vương vay. Khi bị cáo khó khăn, bị cáo đòi nợ nhiều lần nhưng Vương không trả, bị cáo cũng đã đến nhà quỳ lạy các cháu để xin lại tiền”, bị cáo Hồng nói. 

Khi nhắc đến vợ chồng em gái, bị cáo Hồng bật khóc. Cựu Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng La Hiên cho rằng trong cuộc sống không có mâu thuẫn gì với vợ chồng em gái, thậm chí nhiều lần giúp đỡ bà Hà, ông Thành. Sau 5 tháng kể từ khi bị bắt giữ, bị cáo mới biết em gái và em rể đã chết.

“Lúc đó, nằm trong trại giam bị cáo không muốn sống nữa. Bị cáo xin nhận hình phạt cao nhất, bị cáo sẵn sàng xin nhận cái chết. Bị cáo mong muốn HĐXX nhìn nhận bị cáo chỉ vô ý làm chết người”, bị cáo Hồng nói trước HĐXX. 

Sau khi nghe bị cáo Hồng khai nhận trước tòa, chủ tọa phiên tòa nói: "HĐXX rất chia sẻ với bị cáo sau khi đọc nhật ký. Bị cáo từng đi bộ đội, cống hiến, vào sinh ra tử vì Tổ quốc, tích lũy được chút tài sản cho các cháu vay nhưng không đòi được. Nhưng, bị cáo đúng ra nên nhờ pháp luật giải quyết, phân xử chứ không được tự xử lý".

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều